Mẫu biên bản huỷ hoá đơn cập nhật mới nhất

Tổng hợp mẫu biên bản huỷ hoá đơn thường dùng ✅ Sử dụng huỷ hoá đơn không sử dụng, hoá đơn in sai, in trùng, in thừa, huỷ hoá đơn điện tử ✅ Nội dung chuẩn, tiện dùng ngay ✅ Tải online file Word, không mất phí ✅ Những lưu ý khi lập biên bản huỷ hoá đơn

Biên bản huỷ hoá đơn - 1001 Mẫu văn bản ViecLamVui


Biên bản huỷ hoá đơn là gì?

Biên bản huỷ hoá đơn là loại văn bản được lập ra để ghi nhận việc huỷ hoá đơn trong các trường hợp theo quy định bao gồm:

 • Hóa đơn đặt in bị in sai, in trùng, in thừa phải được hủy trước khi thanh lý hợp đồng đặt in hóa đơn.
 • Tổ chức, hộ, cá nhân có hóa đơn không tiếp tục sử dụng phải thực hiện hủy hóa đơn.
 • Các loại hóa đơn đã lập của các đơn vị kế toán được hủy theo quy định của pháp luật về kế toán.

Đối với hoá đơn điện tử, biên bản huỷ hoá đơn được sử dụng trong trường hợp khi phát hiện có sai sót đối với hoá đơn điện tử đã lập và đã gửi cho người mua nhưng chưa cung cấp hàng hoá, cung ứng dịch vụ hoặc hoá đơn điện tử đã lập nhưng chưa thực hiện kê khai thuế. Hai bên mua và bán sẽ thoả thuận về việc huỷ hoá đơn và ký xác nhận trên biên bản này.

Các mẫu biên bản huỷ hoá đơn file Word, nội dung soạn sẵn, tải miễn phí

Tuỳ theo từng trường hợp cụ thể mà các bạn kế toán sẽ lập biên bản huỷ hoá đơn theo đúng quy định. Sau đây là tổng hợp các mẫu biên bản huỷ hoá đơn thường dùng đã được soạn thảo nội dung chính xác cập nhật mới nhất đúng theo quy định về việc in, phát hành, sử dụng và quản lý hoá đơn. Các bạn có thể tải miễn phí các mẫu này từ thư viện 1001 Mẫu Văn Bản của ViecLamVui - cổng thông tin việc làm trực tuyến nhận được nhiều sự tín nhiệm hiện nay từ các nhà tuyển dụng và người tìm việc. 

Mẫu biên bản huỷ hoá đơn điện tử

Biên bản huỷ hoá đơn điện tử - ViecLamVui

Mẫu biên bản huỷ hoá đơn điện tử chuẩn xác nhất ✿ Download miễn phí ✿ Huỷ hoá đơn đã lập và gửi cho người mua nhưng chưa giao hàng hoá, cung ứng dịch vụ, hoá đơn điện tử đã lập nhưng chưa kê khai thuế ✿ File Word có nội dung chi tiết đúng theo quy định, dùng ngay dễ dàng ➽ Bấm để tải Mẫu biên bản huỷ hoá đơn điện tử

Mẫu biên bản huỷ hoá đơn không sử dụng

Biên bản huỷ hoá đơn không sử dụng - ViecLamVui

File Word mẫu biên bản huỷ hoá đơn không sử dụng ✶ Nội dung chuẩn cập nhật theo Thông tư 39/2014/TT-BTC ✶ Sử dụng huỷ hóa đơn đặt in bị in sai, in trùng, in thừa, hóa đơn không tiếp tục sử dụng ✶ Tải miễn phí ➽ Bấm để tải Mẫu biên bản huỷ hoá đơn không sử dụng

Những lưu ý khi lập biên bản huỷ hoá đơn

Trường hợp không được huỷ hoá đơn: Theo quy định, đối với các loại hóa đơn chưa lập nhưng là vật chứng của các vụ án thì tuyệt đối không được hủy mà phải xử lý theo quy định của pháp luật.

Các trường hợp không cần huỷ hoá đơn giấy: Nếu hóa đơn viết sai mà chưa kê khai thì chỉ cần lập biên bản thu hồi hóa đơn viết sai mà không cần làm thủ tục hủy hóa đơn; hoá đơn viết sai đã kê khai thì lập biên bản điều chỉnh hóa đơn viết sai và xuất hóa đơn điều chỉnh, không cần hủy hóa đơn.

Cần thành lập hội đồng huỷ hoá đơn đối với trường hợp huỷ hoá đơn không sử dụng: Việc huỷ hoá đơn phải tuân thủ đúng quy định, vì vậy, khi tiến hành thủ tục huỷ hoá đơn không sử dụng cần có hội đồng huỷ hoá đơn (trừ trường hợp hộ, cá nhân kinh doanh) gồm: đại diện lãnh đạo của tổ chức kinh doanh, đại diện bộ phận kế toán của tổ chức kinh doanh, đại diện nhân viên phòng ban trong công ty (trường hợp cần thiết). Các thành viên hội đồng hủy hóa đơn phải ký vào biên bản hủy hóa đơn và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu có sai sót.

Thời gian huỷ hoá đơn sau khi thông báo với cơ quan Thuế: Các hoá đơn không sử dụng phải thực hiện huỷ và lập biên bản huỷ hoá đơn chậm nhất là 30 ngày, kể từ ngày thông báo với cơ quan thuế. Đối với hoá đơn đã được cơ quan thuế thông báo hết giá trị sử dụng, thời hạn hủy hóa đơn chậm nhất là 10 ngày kể từ ngày cơ quan thuế thông báo hết giá trị sử dụng hoặc từ ngày tìm lại được hóa đơn đã mất.

Trường hợp làm biên bản huỷ hoá đơn điện tử mà người mua không có chữ ký điện tử: Biên bản huỷ hoá đơn điện tử sẽ lập bằng văn bản giấy và có chữ ký xác nhận trực tiếp của bên mua và bên bán.

#Bien_Ban_Huy_Hoa_Don #1001MauVanBanViecLamVui

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việc Việc làm kế toán. Bài viết thuộc danh mục Blog Việc làm kế toán, Mẫu Văn Bản, Mẫu Biên Bản trên ViecLamVui
Đánh giá Mẫu biên bản huỷ hoá đơn cập nhật mới nhất
{average} điểm/{total} đánh giá Đánh giá để chúng tôi có những thông tin hữu ích hơn cho bạn
Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho bài viết của bạn
 • Twitter

 • MeWe

 • Linkedin

 • Pinterest

 • Reddit

 • WordPress

 • Blogger

 • Tumblr

 • Mix

 • Diigo

 • Trello

 • Flipboard

 • Instagram

 • Vkontakte

 • Facebook