Logo

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường - cách viết trong CV và trả lời phỏng vấn thông minh

Lượt xem: 20595
Ngày đăng: 17/03/2024

Áp dụng công thức ViecLamVui để viết và trả lời phỏng vấn mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên kế toán, sinh viên xây dựng, sinh viên ngân hàng, sinh viên marketing, sinh viên kinh doanh... mới ra trường giúp CV tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng ✽ Có mẫu bằng tiếng Anh

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường

Công thức ViecLamVui trong viết CV và trả lời phỏng vấn

Bước 1: Phân tích bản mô tả công việc ☛ để tìm ra những yêu cầu mà nhà tuyển dụng mong muốn

Tham khảo mẫu bản mô tả công việc vị trí chuyên viên tư vấn tuyển sinh tại MBN Academy. Sau đây là những yêu cầu cần thiết cho vị trí này

  • Ngoại hình ưa nhìn, giọng nói truyền cảm, không nói ngọng.
  • Nhiệt huyết hết mình với công việc, quan tâm đến học viên, luôn chủ động sáng tạo linh hoạt càng chiếm lợi thế.
  • Tốt nghiệp Đại học / Cao đẳng
  • Không cần kinh nghiệm, sẽ được hướng dẫn công việc.

Qua thông tin yêu cầu trong bản mô tả công việc trên, ta có thể thấy nhà tuyển dụng đặt ra yêu cầu về thái độ làm việc của ứng viên nhiều hơn kinh nghiệm làm việc (Không cần kinh nghiệm, sẽ được hướng dẫn công việc). Vì thế, vị trí công việc này phù hợp dành cho các bạn sinh viên mới ra trường và là cơ hội để các bạn có thể tích luỹ kinh nghiệm với những công việc thực tế cũng như trau dồi những kỹ năng trong giao tiếp, ứng xử để có thể phát triển nghề nghiệp sau này.

Bước 2: So sánh mô tả công việc với năng lực (Kỹ năng nghề nghiệp) của bạn ☛ Hãy chọn ra những kỹ năng, giá trị của bạn đáp ứng tốt nhất yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Như ví dụ bước 1, bạn nhận thấy MBN Academy tìm kiếm ứng viên có những thái độ tích cực và phù hợp với vị trí công việc cần tuyển và có trình độ Cao đẳng/Đại học nhưng không cần kinh nghiệm. Do đó, các bạn sinh viên mới ra trường nên nhấn mạnh vào những thái độ tích cực của bạn khi viết mục tiêu nghề nghiệp để đạt được hiệu quả khi nộp hồ sơ ứng tuyển với vị trí công việc này.

Sau đây là ví dụ mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí chuyên viên tư vấn tuyển sinh tại MBN Academy

"Là người năng động, hoạt bát trong giao tiếp, có sự nhanh nhạy tinh tế trong ứng xử tình huống và có trách nhiệm. Em tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh và có chứng chỉ Tiếng Anh TOEIC 650. Em mong muốn được phát huy tốt năng lực và kỹ năng của bản thân đem lại những lợi ích thiết thực cho trung tâm cũng như học viên trong việc tư vấn các khoá học phù hợp với vị trí chuyên viên tư vấn tuyển sinh tại MBN Academy. Kinh nghiệm làm việc thực tế mà em tích luỹ được sẽ giúp em hoàn thiện được kiến thức chuyên môn và có nền tảng tốt để phát triển nghề nghiệp trong tương lai. "

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mục tiêu nghề nghiệp là gì? 101 Mẫu Cách Viết Trong CV và Trả Lời Phỏng Vấn Hay

Mục tiêu nghề nghiệp là gì? 101 Mẫu Cách Viết Trong CV và Trả Lời Phỏng Vấn Hay

Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp (Career Objective) với ví dụ minh họa của hơn 100 ngành nghề ♞ Chinh phục nhà tuyển dụng bằng định hướng, mong muốn trên con đường phát triển sự nghiệp của bạn ➽ Xem chi tiết

 

1001 Mẫu CV Xin Việc Làm File Word Hoàn Chỉnh, Đẹp Chuẩn, Tải Miễn Phí

1001 Mẫu CV Xin Việc Làm File Word Hoàn Chỉnh, Đẹp Chuẩn, Tải Miễn Phí

CV xin việc được viết mẫu hoàn chỉnh với hơn 100 ngành nghề. Hướng dẫn cách viết nội dung CV để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Download mẫu CV miễn phí và chỉnh sửa bằng Word ➽ Xem chi tiết

 

1001 câu hỏi phỏng vấn thường gặp và cách trả lời hay nhất

1001 câu hỏi phỏng vấn thường gặp và cách trả lời hay nhất

Những câu hỏi phỏng vấn từ đơn giản đến phức tạp được ViecLamVui phân tích ý định của nhà tuyển dụng qua đó giúp bạn đưa ra câu trả lời thuyết phục nhất. ➽ Xem chi tiết

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường các ngành nghề kinh tế, marketing, xây dựng, kế toán, ngân hàng

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên kế toán mới ra trường

Là người cẩn thận, tỉ mỉ và có khả năng tập trung tốt. Tốt nghiệp chuyên ngành kế toán tại MBN Academy, có chứng chỉ hoàn thành khoá học nghiệp vụ kế toán thực hành và sử dụng được phần mềm kế toán Misa, Fast. Tôi tìm kiếm công việc với vị trí kế toán để có thể vận dụng tốt những kiến thức đã học thực hiện hiệu quả các nghiệp vụ kế toán của công ty. Với sự chăm chỉ và chịu khó học hỏi, những kinh nghiệm tích luỹ được từ các vị trí kế toán phần hành khác nhau sẽ là nền tảng vững chắc để tôi đạt được mục tiêu vị trí kế toán trưởng trong tương lai.

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên Marketing mới ra trường

Là sinh viên mới tốt nghiệp ngành Marketing và có chứng chỉ khoá học Digital Marketing Plan. Có kiến thức về các công cụ Digital Marketing như: SEO, SEM, Google Adwords, Facebook Ads, Email Marketing, SMS. Tính cách năng động, linh hoạt, sáng tạo và tự tin trong giao tiếp. Em mong muốn được vận dụng và phát huy những kiến thức chuyên ngành đã được học và năng lực bản thân với vị trí nhân viên Marketing tại công ty MuaSamNhanh.com. Xây dựng được những chiến dịch Marketing hiệu quả, phát triển thương hiệu công ty, tích luỹ kinh nghiệm làm việc, hoàn thiện các kỹ năng Marketing để trở thành một Marketer chuyên nghiệp, một Giám đốc Marketing thành công trong tương lai là mục tiêu hướng đến của em.

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên kinh doanh mới ra trường

Cử nhân chuyên ngành kinh doanh thương mại, có chứng chỉ khoá học đào tạo sales chuyên nghiệp và chốt sales hiệu quả. Là người hướng ngoại, hoạt bát, ứng xử giao tiếp khéo léo. Mong muốn được sử dụng hiệu quả kiến thức và năng lực bản thân để góp phần phát triển danh sách khách hàng, gia tăng doanh số bán hàng cho công ty MuaBanNhanh.com với vị trí nhân viên kinh doanh. Trở thành trưởng nhóm kinh doanh trong năm tiếp theo và là một giám đốc kinh doanh thành công trong tương lai là mục tiêu mà tôi muốn đạt được.

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên ngân hàng mới ra trường

Có kiến thức chuyên ngành tài chính ngân hàng và chứng chỉ khoá học nghiệp vụ ngân hàng cơ bản. Hiểu biết về hệ thống tài khoản trong nghiệp vụ kế toán ngân hàng là ưu thế của em. Em là người năng động, có tinh thần tự giác, không ngừng học hỏi và khả năng tiếp thu nhanh trong công việc. Mong muốn được ứng tuyển vị trí giao dịch viên tại ngân hàng XYZ để có thể sử dụng và phát huy tốt những kiến thức đã học vào các công việc thực tế của một giao dịch viên ngân hàng. Tiếp thu và học hỏi những kinh nghiệm làm việc là nền tảng giúp em phát triển nghề nghiệp và đạt được những vị trí cao hơn trong lĩnh vực ngân hàng là mục tiêu em muốn hướng đến.

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên xây dựng mới ra trường

Em là sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành xây dựng tại MBN Academy. Bên cạnh đó, em cũng đã đạt được chứng chỉ khóa học đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng công trình. Em mong muốn tìm được công việc trong lĩnh vực xây dựng phù hợp kiến thức em đã được học đó là vị trí giám sát xây dựng. Với kiến thức chuyên môn cùng sự chăm chỉ, chịu khó, ham học hỏi và cầu tiến trong công việc, em sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành công việc. Kinh nghiệm từ thực tế công việc sẽ là nền tảng để đạt được mục tiêu trở thành một kỹ sư xây dựng giỏi nghề và thành công trong nghề nghiệp mà em đã chọn lựa. 

Một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường bằng Tiếng Anh

Seeking an entry-level human resources assistant position at a dynamic organization. Coming with a degree in Human Resource Management and ability to source best potential employee for a job.

 

Energetic individual with strong knowledge of construction procedures. Looking to employ my knowledge as a fresh graduate of Civil Engineering to render an efficient service in an entry-level civil engineer capacity.

 

A fresh graduate of civil engineering seeking a challenging yet rewarding job position in a progressive organization that will provide an opportunity to utilize my technical skills and ability in an engineering capacity.

 

Seeking a job position as a fresh graduate of Marketing in a dynamic business organization with the ability to create awareness of a particular product to the public using exceptional communicative and persuasive skills.

 

Looking for an entry-level elementary teacher position at XYZ School to utilize my instructional abilities in facilitating quick learning in students.

 

Result-oriented individual looking for an entry-level banking position with ABC Bank to employ my knowledge as a fresh graduate of Banking and Finance in efficiently tracking records of transactions.

 

New Grad Nurse looking to gain a position as a school medical administrator, bringing an amiable personality, exceptional interpersonal skills, and good knowledge in delivering health care services.

 

Hardworking and diligent new Grad Nurse seeks to be employed at Valdo Clinic; bringing six years of coursework and training in medical care; proficient at diagnosing ailments and delivering treatments to patients in emergency care settings.

[widget2]

 

TOP 100 trang web tuyển dụng miễn phí

TOP 100 trang web đăng tin tuyển dụng miễn phí uy tín, hiệu quả tức thì

Theo thống kê từ ViecLamVui, 80% nhà tuyển dụng ưa chuộng đăng tin tuyển dụng trên web việc làm, Facebook, Linkedin. Trong đó, xu hướng sử dụng Facebook để tuyển dụng ngày càng chiếm ưu thế hơn đặc biệt là phân khúc tuyển dụng theo mùa. Ngoài ra, Linkedin cũng tỏ ra có hiệu quả ở phân khúc nhân sự cao cấp. Xem chi tiết tại: Đăng tin tuyển dụng miễn phí ở đâu?

Áp dụng công thức ViecLamVui để viết và trả lời phỏng vấn mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên kế toán, sinh viên xây dựng, sinh viên ngân hàng, sinh viên marketing, sinh viên kinh doanh... mới ra trường giúp CV tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng ✽ Có mẫu bằng tiếng Anh

#MucTieuNgheNghiep #MucTieuNgheNghiepChoSinh VienMoiRaTruong #1001CauHoiPhongVan