Logo

Tuyển kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp

Lượt xem: 1895
Ngày đăng: 18/03/2024
tuyển dụng kỹ sư dân dụng và công nghiệp gấp, việc làm kỹ sư dân dụng và công nghiệp ở TpHCM, tuyển kỹ sư dân dụng và công nghiệp lương cao

Tại báo cáo đánh giá về thực trạng chất lượng nhân lực ngành xây dựng của Tổng Hội Xây dựng cho thấy, cả nước có khoảng gần 78.000 doanh nghiệp hoạt trong ngành xây với khoảng 4 triệu lao động. Tuy nhiên, chất lượng nguồn nhân lực ngành xây dựng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của thị trường. 

Kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp là gì? Làm gì?

Xây dựng dân dụng và công nghiệp là ngành công nghiệp khảo sát thiết kế và thi công, khai thác và quản lý các công trình phục vụ trực tiếp cho các ngành kinh tế khác nhau và phục vụ dân sinh như: nhà ở, nhà làm việc, nhà hàng, khách sạn...; nhà xưởng, nhà kho và các công trình giao thông, thủy lợi v.v…

Khi nhu cầu nâng cấp cơ sở hạ tầng, xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội ngày càng được chú trọng, thì nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) cũng ngày càng lớn. 

Kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp làm gì?

Hiện nay, công việc của một kỹ sư công trình kỹ sư xây dựng có thể chia thành ba nhóm sau: ngoài công trường, trong công xưởng và trong văn phòng. Cụ thể hơn:

Ngoài công trường: là những công việc liên quan đến triển khai, thi công sản phẩm xây dựng bao gồm: kỹ sư phụ trách thiết kế, thi công, giám sát, thẩm định, nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp tại các doanh nghiệp, công ty tư vấn xây dựng hay các cơ quan quản lý Nhà nước về xây dựng như: Sở Xây dựng, Phòng công thương quận, huyện, Ban quản lý dự án xây dựng,... 

Trong công xưởng là những vị trí như: kỹ sư giám sát nội bộ, kỹ sư quản lý chất lượng. 

Trong văn phòng: Chuyên viên tư vấn, lập dự toán, thiết kế kỹ thuật, thẩm tra thiết kế tại các công ty, tập đoàn xây dựng hoặc Giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ quan nghiên cứu, đào tạo chuyên ngành xây dựng.

Danh sách các trường đào tạo kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp trên cả nước:

Là nghề được xã hội tôn kính, vẽ nên bộ mặt đô thị, gắn liền với sinh mạng con người, Kỹ sư Xây dựng đòi hỏi sự am tường không chỉ ở các môn khoa học tự nhiên, tư duy logic, mà còn cả tâm hồn giàu đẹp và vốn văn hóa sâu rộng để kiến tạo những công trình có giá trị về nhiều mặt

+ Trường Đại học Xây dựng.

+ Trường Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn

+ Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

+ Đại học Giao thông vận tải

+ Trường Đại học Thủy lợi, Học viện Hậu cần

+ Trường Đại học Vinh

+ Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh.

+ Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

+ ...

Mô tả công việc Kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp

–    Phân tích báo cáo điều tra, bản đồ và những dữ liệu khác để lên kế hoạch dự án.

–    Xem xét giá trị xây dựng, quy định chính phủ và các mối nguy hiểm tiềm ẩn trong môi trường và những yếu tố khác trong giai đoạn lập kế hoạch và phân tích rủi ro.

–    Thực hiện và theo dõi kiểm tra đất để xác định sự phù hợp và độ vững chắc của nền móng.

–    Kiểm tra các chất liệu xây dựng như bê tông, nhựa đường hoặc sắt thép sử dụng trong những dự án cụ thể.

–    Thực hiện và giám sát, khảo sát hoạt động để thiết lập các điểm tham chiếu, điểm số và độ cao để hướng dẫn xây dựng.

–    Trình bày những phát hiện tới công chúng về các chủ đề như các đề xuất đặt thầu, báo cáo tác động của môi trường, mô tả tài sản…

–    Quản lý những công việc như sửa chữa, bảo trì và thay thế các cơ sở hạ tầng.

Mức lương Kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp

Mới ra trường

Nếu bạn là một kỹ sư xây dựng dân dụng mới ra trường, xin làm việc trong các công trình nhà cao tầng lớn với những nhiệm vụ chưa phải chịu nhiều áp lực như bóc khối lượng, đo đạc, nghiệm thu... thì mức lương sẽ dao động từ 5 – 7 triệu đồng/tháng.

Khi bạn làm việc tại các công trình nhà xưởng thì tính chất công việc sẽ áp lực hơn một chút, phải làm việc ngoài nắng nhiều với mức lương tầm 6 – 8 triệu đồng/tháng.

Mặt khác, nếu chọn làm tại các công ty tư nhân nhỏ và vừa, chuyên làm nhà phố biệt thự trong thành phố, công việc có thể vẽ vời, vừa đi giám sát công trình, có khi kiêm luôn cả chạy vật tư, chấm công phát lương công nhân. Công việc ít áp lực về tiến độ nhưng đòi hỏi người kỹ sư phải biết nhiều thứ bên lề, lương từ 5 đến 6 triệu.

Bên cạnh đó khi bạn được nhận vào các công ty lớn với công việc thiết kế kết cấu thì mức lương sẽ dao động tùy theo trình độ, nếu bạn có ngoại ngữ tốt, làm việc trong công ty nước ngoài thì có thể nhận được mức lương 700 – 800 USD mỗi tháng.

Có kinh nghiệm 3 – 5 năm

Khi đã có 3 – 5 năm kinh nghiệm làm kỹ sư xây dựng, thì làm việc ở vị trí giám sát công trình thì mức lương sẽ dao động từ 8 – 12 triệu đồng/tháng.

Nếu làm những công trình lớn, ở vai trò quản lý thì bạn sẽ ít phải đi hiện trường thi công, công việc chủ yếu là họp bàn về thiết kế, lên kế hoạch thi công, quản lý nhà thầu phụ… Công việc này sẽ phải chịu áp lực khá cao, làm không kể thời gian với mức lương trên 13 triệu đồng/tháng.

Nếu bạn làm việc cho một công ty nhỏ, với nhiệm vụ quản lý công trình, công nhân thì công việc sẽ nhàn hạ hơn một chút, lương tháng từ 7 – 10 triệu đồng.

Có kinh nghiệm trên 5 năm, quản lý, chỉ huy trưởng

Cán bộ chỉ huy trưởng công trình có nhiệm vụ rất quan trọng trong việc tổ chức đưa ra các giải pháp và quyết định đúng đắn nhất để công trình được thực hiện đúng tiến độ và giai đoạn của dự án được xây dựng. Tuy công việc khá nặng nề nhưng mức thu nhập nhận được cũng vô cùng hấp dẫn. Ngoài mức lương hàng chục triệu, còn nhận được khoản hoa hồng từ các nhà thầu phụ, nhà cung ứng vật tư…

Khi đảm nhận vị trí chủ trì thiết kế thì công việc khá ổn định, lương cao, mức lương sẽ tăng theo khả năng và được chia lợi nhuận theo dự án.

Đăng tin tuyển dụng miễn phí Kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp hiệu quả trên ViecLamVui

Quy trình sàng lọc và tuyển chọn những kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp có đủ năng lực đáp ứng công việc trong cty, công trình… tại việc làm vui vô cùng nhanh chóng và hiệu quả chỉ cần một thao tác.

Sau khi đăng ký thành viên của việc làm vui, bạn có thể điền đầy đủ thông tin yêu cầu về ứng viên như trình độ, kinh nghiệm, độ tuổi…. Và đồng thời nêu rõ được chi tiết công việc, yêu cầu, chế độ lương thưởng, số lượng kỹ sư cần tuyển mà không cần phải mất nhiều thời gian tìm hiểu cách đăng tin.

Hoặc bạn có thể xem thêm ứng viên kỹ sư xây dựng tại đây.

Tìm việc làm Kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp nhanh trên ViecLamVui

Tại Việc làm vui với hơn 10000 tin đăng tìm việc/tuyển dụng, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm thấy hàng nghìn tin đăng tìm việc và người tìm việc cũng có thể dễ dàng đăng tin miễn phí tìm việc của mình và nhanh chóng tìm được nhà tuyển dụng phù hợp, và nếu bạn đang là nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, bạn sẽ dễ dàng nhanh chóng tiếp cận được ứng viên, gia tăng ứng viên tiềm năng với việc nhanh chóng trở thành nhà tuyển dụng uy tín VIPmuabannhanh. Dễ dàng tham gia Đánh Giá - Bình Luận - Hỏi Đáp Mua Bán Nhanh để được hỗ trợ toàn diện mọi thứ khi đăng tin tuyển dụng.

Xem thêm việc làm mới mỗi ngày tại đây.

 

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việcViệc làm Xây dựng. Bài viết thuộc danh mụcBlog Việc làm Xây dựng trên ViecLamVui