Logo

Ngành kỹ sư xây dựng học trường nào? Các trường đào tạo ngành kỹ sư xây dựng uy tín

Lượt xem: 941
Ngày đăng: 18/03/2024

Ngành kỹ sư xây dựng học trường nào tốt? ✱ Tổng hợp các trường đại học có chất lượng đào tạo ngành xây dựng, kỹ sư xây dựng được tín nhiệm cao trên cả nước

Ngành kỹ sư xây dựng học trường nào - ViecLamVui

➽➽➽ Đừng bỏ qua: Tư vấn chọn trường đào tạo các ngành bậc đại học uy tín, chất lượng trên cả nước

Khu vực phía Bắc

Các trường đào tạo ngành kỹ sư xây dựng bạn nên học ở khu vực phía Bắc

Đại học Xây dựng

Trường đại học xây dựng là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam và đứng đầu về đào tạo khối ngành xây dựng. Trải qua quá trình dài phát triển, với kinh nghiệm hơn 60 năm đào tạo, trường Đại học Xây dựng đã trở thành một trung tâm hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước trong lĩnh vực xây dựng. Nhà trường luôn không ngừng phấn đấu, nâng cao chất lượng dạy và học để trở thành trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế.

Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư tốt nghiệp đại học Xây dựng đã và đang có mặt trên mọi miền đất nước, từ các công trường xây dựng đến các nhà máy, xí nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương. Theo học ngành Kỹ thuật xây dựng, ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thuỷ, ngành Kỹ thuật xây dựng công trình biển, ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông tại trường trình độ đại học, sau khi hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp, bạn được cấp bằng Kỹ sư xây dựng. Hiện nay, trường đại học Xây dựng đào tạo ngành xây dựng của từng lĩnh vực với những chuyên ngành cụ thể sau:

 • Ngành kỹ thuật xây dựng: Chuyên ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp; chuyên ngành hệ thống kỹ thuật trong công trình; chuyên ngành tin học xây dựng
 • Ngành kỹ thuật xây dựng công trình thuỷ: Chuyên ngành xây dựng cảng - đường thuỷ; chuyên ngành xây dựng thuỷ lợi - thuỷ điện
 • Ngành kỹ thuật xây dựng công trình biển: Chuyên ngành xây dựng công trình biển - dầu khí; chuyên ngành xây dựng công trình ven biển
 • Ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông: Chuyên ngành xây dựng cầu đường

Theo học tại đại học Xây dựng, ngoài khối kiến thức chuyên môn ngành xây dựng được đào tạo, sinh viên tốt nghiệp ra trường còn có kỹ năng độc lập và tự chủ trong việc giải quyết những vấn đề thuộc lĩnh vực chuyên môn; có khả năng phân tích, tổng hợp và vận dụng các kiến thức đã tích luỹ trong quá trình học vào thực hành nghề nghiệp thực tế; có kỹ năng sáng tạo trong xử lý các tình huống và kỹ năng giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực xây dựng cơ bản theo yêu cầu, mục tiêu đặt ra...

ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

 • Địa chỉ: Số 55 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 3869 6397
 • Email: dhxaydung@nuce.edu.vn
 • Website: https://www.nuce.edu.vn/

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Xây dựng 

Khoa Xây dựng - Đại học Kiến trúc Hà Nội

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội thuộc Bộ Xây dựng, chịu sự quản lý Nhà nước về chuyên môn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đảm nhận việc đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật thuộc ngành xây dựng ở trình độ Đại học và trên Đại học. Mục tiêu của nhà trường chính là đáp ứng nguồn nhân lực chuyên môn về số lượng và chất lượng cho ngành xây dựng và các ngành kinh tế khác, cũng như tạo lập cơ hội học tập phong phú, đa dạng, liên thông cho tất cả người học, tạo điều kiện để người học phát huy tối đa tiềm năng.

Lựa chọn những ngành nghề liên quan đến các ngành/chuyên ngành của Khoa Xây dựng thuộc trường Đại học Kiến trúc Hà Nội là sự lựa chọn sáng suốt của các thí sinh, việc làm luôn sẵn sàng chờ đón các bạn sau khi ra trường. Khoa xây dựng đào tạo kỹ sư xây dựng với thời gian đào tạo là 4.5 năm. Các ngành đào tạo của khoa xây dựng - trường đại học Kiến trúc Hà Nội gồm: Ngành Kỹ thuật xây dựng (Chuyên ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp; chuyên ngành xây dựng công trình ngầm đô thị; chuyên ngành quản lý dự án xây dựng); Ngành Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng.

 • Kỹ sư xây dựng chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp: Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp bao gồm: kiến thức về cơ học công trình; vật liệu xây dựng, kiến thức về nền - móng và kết cấu công trình (kết cấu bê tông cốt thép, kết cấu thép, kết cấu liên hợp); kiến thức về công nghệ và tổ chức thi công; kiến thức về quản lý dự án xây dựng; kiến thức về quản lý và khai thác bảo trì các công trình xây dựng.
 • Kỹ sư xây dựng chuyên ngành Công trình ngầm đô thị: Sinh viên theo học sẽ được trang bị các kiến thức chung về xây dựng dân dụng và công nghiệp bao gồm: kiến thức về cơ học công trình; vật liệu xây dựng, kiến thức về nền - móng và kết cấu công trình (kết cấu bê tông cốt thép, kết cấu thép); kiến thức về công nghệ và tổ chức thi công; kiến thức về quản lý dự án xây dựng cùng với những kiến thức chuyên ngành sâu: thiết kế và thi công công trình ngầm; tuyến tàu điện ngầm; bảo trì công trình ngầm.
 • Kỹ sư Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng: Sinh viên được đào tạo kiến thức chuyên ngành sẽ nắm vững kiến thức cơ bản về kỹ thuật công trình xây dụng; hiểu và biết lựa chọn và sử dụng VLXD phù hợp với tính năng của công trình xây dựng nhằm đạt hiệu quả kinh tế - kỹ thuật cao nhất; có kiến thức thiết kế công nghệ, tổ chức và quản lý sản xuất VLXD (bê tông và cấu kiện bê tông cốt thép, chất kết dính, sản phẩm gốm sứ và thuỷ tinh xây dựng, vật liệu tổ hợp khác...); có khả năng nghiên cứu hoàn thiện, nâng cao các tính năng của vật liệu xây dựng; khả năng nghiên cứu phát triển vật liệu mới, công nghệ mới trong sản xuất vật liệu xây dựng.

KHOA XÂY DỰNG - ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Nhà nối U-A, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Km 10 Đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Điện thoại: (024) 3854 2529
 • Website: http://kxd-dhkt.edu.vn/

Đại học Giao thông Vận tải

Đại học Giao thông Vận tải là một trong những trường hàng đầu tại Việt Nam để bạn có thể thực hiện ước mơ trở thành kỹ sư xây dựng. Khoa Kỹ thuật xây dựng của trường có đội ngũ giảng viên không chỉ có trình độ chuyên môn vững vàng mà còn vô cùng tâm huyết và tận tụy với người học, gần 40% giảng viên từng được đào tạo, làm việc tại nước ngoài. 

Chương trình học tại Khoa Kỹ thuật xây dựng luôn được xây dựng theo hướng hiện đại, cởi mở, lấy người học làm trung tâm, liên tục cải tiến để phù hợp với những xu hướng mới nhất trên thị trường. Ngành Kỹ thuật xây dựng của Khoa có các chuyên ngành phong phú gồm: Chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp, chuyên ngành Kết cấu xây dựng, chuyên ngành Kỹ thuật hạ tầng đô thị; chuyên ngành Vật liệu và công nghệ xây dựng.

Các kỹ sư xây dựng tốt nghiệp có nơi làm việc đa dạng. Các bạn có thể làm việc tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng của nhà nước hay tư nhân, trong và ngoài nước như: VinGroup, FLC Group, Coteccons, Delta, Vinaconex...; làm việc tại các công ty, tập đoàn đầu tư môi giới bất động sản như: VinHomes, Novaland, Đất Xanh Group... Hoặc bạn cũng có thể công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước như: các ban quản lý dự án xây dựng giao thông vận tải; các cơ quan quản lý nhà nước như các Vụ, các Sở... thuộc các Bộ GTVT, Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch đầu tư, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn...

ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI

 • Địa chỉ: Số 3 Phố Cầu Giấy, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 3766 3311
 • Email: dhgtvt@utc.edu.vn
 • Website: https://www.utc.edu.vn/

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Giao thông Vận tải 

Khoa Công trình - Đại học Thuỷ lợi

Khoa Công trình là một Khoa lớn, giàu truyền thống của trường Đại học Thủy lợi. Những kỹ sư tốt nghiệp từ khoa Công trình đã làm việc trên khắp mọi miền của đất nước, trở thành lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp xây dựng thủy lợi - thủy điện của nước ta.

Với sự phấn đấu không ngừng của trường đại học Thuỷ lợi, khoa Công trình cũng đã có bước tiến vững chắc về phát triển ngành nghề, quy mô và phương thức đào tạo, tích cực hoạt động khoa học công nghệ, hợp tác với các cơ sở ở trong và ngoài nước về mọi lĩnh vực.

Khoa Công trình đào tạo Kỹ sư bậc đại học ngồm 4 ngành với thời gian đào tạo là 4,5 năm. Các ngành đào tạo kỹ sư xây dựng của khoa Công trình thuộc trường đại học Thuỷ lợi gồm: Ngành Kỹ thuật xây dựng, ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy, ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng, ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông.

KHOA CÔNG TRÌNH - ĐẠI HỌC THUỶ LỢI

 • Địa chỉ: Phòng 402 Nhà A1, Đại học Thủy Lợi, 175 Tây Sơn, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 3852 2024
 • Email: vpkhoacongtrinh@tlu.edu.vn
 • Website: http://ce.tlu.edu.vn/

Khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Ngành kỹ sư xây dựng học trường nào - ViecLamVui

Các trường đào tạo ngành kỹ sư xây dựng chất lượng nhất ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng

Đại học Bách khoa Đà Nẵng là trung tâm đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật và quản lý công nghiệp có trình độ cao, đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu của miền Trung cũng như cả nước và khu vực. Bạn có thể thực hiện ước mơ trở thành kỹ sư xây dựng của mình khi theo học tại ngôi trường này với các ngành đào tạo cụ thể là:

 • Ngành Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng: Kỹ sư tốt nghiệp ngành này có thể làm các công tác quản lý xây dựng; kiểm định chất lượng vật liệu, cấu kiện và chất lượng các công trình xây dựng; tư vấn, thiết kế, tổ chức sản xuất trong các công ty, nhà máy sản xuất vật liệu và cấu kiện xây dựng (xi măng, gốm, bê tông thương phẩm, cấu kiện bê tông đúc sẵn, vật liệu xây không nung, bê tông nhựa...) cũng như công nghệ chế tạo các sản phẩm trong công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, cầu đường, thủy lợi, cơ sở hạ tầng. Hoặc các bạn cũng có thể tham gia nghiên cứu và giảng dạy tại Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, trường dạy nghề về lĩnh vực công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng.
 • Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng: Kỹ sư tốt nghiệp ngành này có thể làm công tác kỹ thuật, quản lý chất lượng... tại các đơn vị sản xuất trong lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp; tư vấn, thiết kế tại các đơn vị có chức năng về xây dựng trong nước và nước ngoài; làm việc ở các cơ quan quản lý có liên quan đến ngành xây dựng; nghiên cứu, giảng dạy các lĩnh vực thuộc về cơ sở và chuyên ngành ở các viện, trường.
 • Ngành Kỹ thuật xây dựng: Kỹ sư tốt nghiệp ngành này có thể công tác trong các đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng, cơ quan quản lý nhà nước, các ban quản lý dự án hoặc các công ty hoạt động trong các lĩnh vực xây dựng với vai trò cán bộ nghiên cứu, thiết kế kỹ thuật, triển khai thực hiện dự án xây dựng; giảng dạy chuyên ngành Tin học xây dựng ở các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề...
 • Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông: Kỹ sư tốt nghiệp ngành này có thể làm công tác kỹ thuật, quản lý chất lượng  tại các đơn vị sản xuất trong lĩnh vực cầu, hầm, đường giao thông, sân bay, xây dựng cơ sở hạ tầng; tư vấn, thiết kế tại các công ty tư vấn thiết kế thuộc ngành giao thông vận tải, quy hoạch và xây dựng cơ sở hạ tầng; làm việc ở các cơ quan quản lý liên quan đến dự án xây dựng cầu đường; thi công các công trình cầu, cống, đường, hầm giao thông; nghiên cứu, giảng dạy các lĩnh vực về cơ sở và chuyên ngành cầu đường.

ĐẠI HỌC BÁCH KHOA - ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

 • Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
 • Điện thoại: (0236) 3842 308
 • Email: tchc.dhbk@dut.udn.vn
 • Website: http://dut.udn.vn/

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng 

Đại học Xây dựng Miền Trung (MUCE)

Trường Đại học Xây dựng Miền Trung là đại học công lập thuộc Bộ Xây dựng, là trường đại học hàng đầu của khu vực Miền Trung Tây Nguyên . Trường là nơi đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực xây dựng và một số lĩnh vực khác, phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội khu vực Miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.

Để trở thành một kỹ sư xây dựng lành nghề, có chuyên môn cao, theo học ngành kỹ thuật xây dựng với chuyên ngành xây dựng dân dụng - công nghiệp tại đại học Xây dựng Miền Trung là một lựa chọn đúng đắn cho các thí sinh thuộc khu vực miền Trung - Tây Nguyên. 

Chương trình đào tạo ngành xây dựng dân dụng – công nghiệp theo định hướng ứng dụng cung cấp cho người học những kiến thức chuyên ngành để người học có thể thực hiện các công viện liên quan chuyên môn nghề nghiệp như:

 • Có khả năng áp dụng các kiến thức khoa học cơ bản và khoa học kỹ thuật trong công tác chuyên môn.
 • Xây dựng và tiến hành các thí nghiệm, cũng như phân tích và xử lý kết quả thí nghiệm và áp dụng trong việc kiểm tra chất lượng công trình xây dựng.
 • Tư vấn, thiết kế biện pháp kỹ thuật, tổ chức thi công và quản lí dự án cho các công trình xây dựng.
 • Khả năng tính tiên lượng, lập tổng mức đầu tư, dự toán, thanh quyết toán và thực hiện hoàn công các công trình xây dựng.
 • Có khả năng xác định, phân tích và giải quyết các vấn đề của kỹ thuật.
 • Sử dụng được các thiết bị, các công cụ kỹ thuật hiện đại, các phần mềm chuyên dùng, các kỹ năng cần thiết cho lĩnh vực chuyên môn.
 • Có khả năng giao tiếp tiếng Việt và tiếng Anh, tư duy độc lập và làm việc nhóm có hiệu quả. 

Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư xây dựng có khả năng đảm nhiệm các vị trí việc làm sau:

 • Làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước các cấp: xã, phường, huyện, quận, và các sở ban ngành có liên quan đến xây dựng cơ bản.
 • Làm việc trong các tổ chức nghề nghiệp và các tổ chức chính trị xã hội về quản lý công tác xây dựng cơ bản.
 • Làm việc trong các công ty, tổng công ty, các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế với các vị trí tư vấn thiết kế, thi công, giám sát công trình, quản lý dự án xây dựng.
 • Làm việc trong các cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học.
 • Làm việc cho các tổ chức, doanh nghiệp trong nước, nước ngoài về xây dựng.
 • Có khả năng thành lập các công ty về lĩnh vực tư vấn thiết kế, thi công các công trình xây dựng, lĩnh vực quản lý – giám sát các dự án xây dựng, lĩnh vực vật liệu xây dựng, lĩnh vực trang thiết bị trong công trình.

ĐẠI HỌC XÂY DỰNG MIỀN TRUNG

 • Địa chỉ: Đường Hà Huy Tập, Xã Bình Kiến, TP. Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên
 • Điện thoại: (0257) 382 3371
 • Website: http://muce.edu.vn/

Đại học Vinh

Ngành Kỹ thuật xây dựng thuộc khoa Xây dựng - Trường Đại học Vinh đã có quá trình dài xây dựng và phát triển, đóng góp quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Nghệ An, khu vực Bắc Trung Bộ cũng như cả nước. Hằng năm ngành đã cung cấp hang trăm kỹ sư xây dựng chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động cho các thành phố lớn Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng…

Khoa Xây dựng của trường đại học Vinh có đội ngũ giảng viên trẻ, đầy nhiệt huyết, có trình độ và kinh nghiệm thực tiễn được đào tạo bài bản trong và ngoài nước. Sinh viên được học tập, nghiên cứu và làm việc trong khuôn viên trường đại học Vinh với các phòng học hiện đại, mát mẻ, mạng wifi phủ khắp trường cùng những tiện nghi và cơ sở vật chất hiện đại khác phục vụ cho việc giảng dạy và học tập. Khoa cũng tự hào vì có nhiều kỹ sư, thạc sỹ đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong công việc, là các chuyên gia tư vấn, chỉ huy trưởng công trình, tham gia vào công tác quản lý Sở xây dựng, Ban quản lý dự án, Bộ xây dựng.

Kỹ sư xây dựng tốt nghiệp ngành Kỹ thuật xây dựng của trường đại học Vinh có thể đảm nhận các vị trí công tác sau:

 • Thiết kế công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp
 • Tổ chức thi công và giám sát hoạt động các công trình xây dựng
 • Quản lý dự án các công trình xây dựng
 • Giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại các cơ sở đào tạo
 • Công tác tại các cơ quan Quản lý Nhà nước

ĐẠI HỌC VINH

 • Địa chỉ: 182 Lê Duẩn, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An
 • Điện thoại: (0238) 3855 452
 • Email: vinhuni@vinhuni.edu.vn
 • Website: http://vinhuni.edu.vn/

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Vinh 

Khu vực phía Nam

Các trường đào tạo ngành kỹ sư xây dựng - ViecLamVui

Các trường đào tạo ngành kỹ sư xây dựng mà bạn không nên bỏ qua ở khu vực phía Nam

Đại học Bách khoa TPHCM

Ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng của trường đại học Bách khoa TPHCM đào tạo những kỹ sư xây dựng có tay nghề cao, có thể tham gia các quá trình thiết kế, thi công, quản lý thi công cho các công trình xây dựng. Chương trình học của ngành bao gồm các môn cốt lõi cần thiết về Toán học, Vật lý cơ học và nhiều môn chuyên ngành về kết cấu và nền móng công trình.

Với chương trình đào tạo và huấn luyện bài bản được xây dựng theo phương pháp tiếp cận hiện đại và đã được kiểm định theo tiêu chuẩn khu vực AUN, cùng với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và dạn dày kinh nghiệm trong cả nghiên cứu và ứng dụng thực tế, các kỹ sư xây dựng tốt nghiệp từ đại học Bách khoa TPHCM có kiến thức nền tảng rất tốt, giúp cho họ có khả năng tự học cao và có thể đáp ứng nhanh với mọi môi trường làm việc cũng như dễ dàng tiếp cận nhanh chóng với các kiến thức và công nghệ mới.

Các kỹ sư xây dựng sau khi tốt nghiệp từ Khoa Kỹ thuật xây Dựng của trường đại học Bách khoa TPHCM luôn nhận được sự quan tâm cao từ các nhà tuyển dụng. Các công ty thường tuyển dụng các kỹ sư xây dựng của đại học Bách khoa TPHCM bao gồm những doanh nghiệp lớn nhất trong thị trường xây dựng hiện nay như: Coteccons, Unicons, Cofico, các Tổng Công ty Xây dựng lớn của nhà nước…; các doanh nghiệp nước ngoài như: Bachy Soletance, Meinhardt, Apave, Aurecon, CPG, Arup… 

Các kỹ sư xây dựng sẽ có cơ hội nghề nghiệp rất đa dạng bao gồm các công việc về: thiết kế, thi công, quản lý thi công, thẩm tra thiết kế, quản lý dự án xây dựng, khảo sát và kiểm định công trình; hoặc tiếp tục học ở các bậc học cao hơn để trở thành các giảng viên và cán bộ nghiên cứu cho các trường đại học trong nước và quốc tế.

ĐẠI HỌC BÁCH KHOA TPHCM

 • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TPHCM
 • Điện thoại: (028) 3865 1670
 • Website: https://www.hcmut.edu.vn/vi

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Bách khoa TPHCM 

Đại học Giao thông Vận tải TPHCM

Trường đại học Giao thông Vận tải đào tạo kỹ sư xây dựng với ngành Kỹ thuật xây dựng gồm 03 chuyên ngành: Chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp, chuyên ngành Kỹ thuật kết cấu công trình, chuyên ngành Kỹ thuật nền móng và công trình ngầm. 

Ngành Kỹ thuật xây dựng được đào tạo tại đại học Giao thông Vận tải TPHCM từ năm 2007 và nhiều thế hệ kỹ sư xây dựng đã tốt nghiệp và đang làm việc tại nhiều tập đoàn và công ty lớn hoạt động về xây dựng như Coteccons, Hòa Bình, CC1, Nagecco, Nam Công, Delta, An Phong v.v… Điều đó phần nào khẳng định được chất lượng đào tạo của nhà trường đáp ứng được yêu cầu cao và chuyên nghiệp của các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực xây dựng hiện nay.

Ngành Kỹ thuật xây dựng trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên môn, kỹ năng và thái độ làm việc chuyên nghiệp để đáp ứng tốt yêu cầu của xã hội. Sinh viên được học lý thuyết và thực hành thông qua nhiều môn học hấp dẫn dưới phương pháp dạy và học chủ động, sáng tạo cùng với sự trải nghiệm thông qua thực tập tại các công ty xây dựng nhằm tạo hứng thú và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

Kỹ sư xây dựng tốt nghiệp ngành Kỹ thuật xây dựng của trường đại học Giao thông Vận tải TPHCM có thể làm việc trong tất cả các lĩnh vực xây dựng với tư cách kỹ sư tư vấn thiết kế, kỹ sư tư vấn giám sát, thi công và quản lý trong các dự án xây dựng dân dụng, công nghiệp. Ngoài ra, kỹ sư xây dựng cũng có thể lựa chọn học tập nâng cao trình độ chuyên sâu như thạc sĩ, tiến sĩ và có thể làm việc với tư cách cán bộ nghiên cứu khoa học và công nghệ tại các viện nghiên cứu; làm cán bộ giảng dạy tại các cơ sở đào tạo đại học và cao đẳng.

ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI TPHCM

 • Địa chỉ:  Số 2, Đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Điện thoại: (028) 3899 1373 - 036 287 8287
 • Email: tuyensinh@ut.edu.vn - ut-hcmc@ut.edu.vn
 • Website: http://ut.edu.vn/

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM 

Đại học Kiến trúc TP HCM (UAH)

Để theo đuổi ước mơ trở thành kỹ sư xây dựng, thí sinh có thể lựa chọn theo học ngành Kỹ thuật công trình xây dựng tại trường đại học Kiến trúc TPHCM. Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật công trình xây dựng được trang bị kiến thức cơ bản rộng, kiến thức chuyên môn cần thiết, có khả năng thiết kế, quản lý, lập các biện pháp kỹ thuật và tổ chức thi công các loại công trình xây dựng, nhằm phục vụ cho các nhu cầu đa dạng của sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, theo kịp tiến bộ của khoa học kỹ thuật.

Ngoài việc học tập kiến thức chuyên môn của ngành, sinh viên còn được rèn luyện những kỹ năng cần thiết phục vụ cho công tác nghề nghiệp sau này như là:

 • Kỹ năng tham gia thiết kế kết cấu công trình dân dụng và công nghiệp;
 • Kỹ năng tham gia thiết kế biện pháp kỹ thuật và tổ chức thi công công trình xây dựng;
 • Kỹ năng tham gia tư vấn, lập và giám sát thực hiện dự án xây dựng công trình;
 • Có năng lực nghiên cứu, sáng tạo kỹ thuật phục vụ hoạt động nghề nghiệp;
 • Khả năng sử dụng ngoại ngữ trong chuyên ngành để đọc thông thạo sách kỹ thuật, có thể thảo luận, giao tiếp, sinh viên ra trường đạt chuẩn TOEIC 600;
 • Biết ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông phục vụ hoạt động nghiên cứu và nghề nghiệp.

ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC TPHCM

 • Địa chỉ: Số 196 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TPHCM
 • Điện thoại: (028) 3822 2748
 • Website: http://www.uah.edu.vn/

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Kiến trúc TP HCM 

Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)

Để trở thành kỹ sư xây dựng có chuyên môn, các bạn có thể theo học ngành Kỹ thuật xây dựng tại Đại học HUTECH. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về toán ứng dụng, vật lý kỹ thuật, các phần mềm thiết kế chuyên môn và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp như: trắc địa, thủy lực, kết cấu xây dựng; các phương pháp thí nghiệm chuyên ngành phục vụ công tác thiết kế, tư vấn, giám sát và tổ chức thi công công trình xây dựng.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được rèn luyện và củng cố những kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp để sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng kiểm tra vật liệu, chất lượng công trình và an toàn lao động, nắm vững các giải pháp bảo vệ môi trường và quy định pháp luật trong xây dựng.

Kỹ sư xây dựng tốt nghiệp ngành Kỹ thuật xây dựng của trường đại học Công nghệ TPHCM có thể đảm nhiệm các vị trí như:

 • Kỹ sư phụ trách thiết kế, thi công, giám sát, thẩm định, nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp tại các các doanh nghiệp, công ty tư vấn xây dựng hay các cơ quan quản lý Nhà nước về xây dựng như: Sở Xây dựng, Phòng công thương quận, huyện, Ban quản lý dự án xây dựng,...
 • Chuyên viên tư vấn, lập dự toán, thiết kế kỹ thuật, thẩm tra thiết kế tại các công ty, tập đoàn xây dựng
 • Giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ quan nghiên cứu, đào tạo chuyên ngành xây dựng

ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TPHCM (HUTECH)

 • Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Điện thoại: (028) 5445 7777
 • Email: hutech@hutech.edu.vn
 • Website: https://www.hutech.edu.vn/

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Công nghệ TPHCM 

Ngành kỹ sư xây dựng học trường nào tốt? ✱ Tổng hợp các trường đại học có chất lượng đào tạo ngành xây dựng, kỹ sư xây dựng được tín nhiệm cao trên cả nước

#NganhKySuXayDungHocTruongNao #ThongTinTuyenSinh #ViecLamVui

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việcViệc làm Xây dựng. Bài viết thuộc danh mụcBlog Việc làm Xây dựng trên ViecLamVui