Logo

Tuyển nhân viên giao hàng

Lượt xem: 1640
Ngày đăng: 18/03/2024
tuyển nhân viên giao hàng gấp, tuyển nhân viên giao hàng lương cao, tuyển nhân viên giao hàng theo xe tải, tuyển nhân viên giao hàng tại Đà Nẵng, tuyển nhân viên giao hàng bằng xe máy..

Tuyển nhân viên giao hàng (shipper) :

Nhân viên giao hàng hiện là công việc đang được tuyển khá nhiều và lượng ứng viên tham gia phỏng vấn cũng rất đông. Theo định nghĩa của Wikipedia: "nhân viên giao hàng/Người giao hàng hay còn gọi là người chuyển hàng, người gửi hàng có thể là: Người cung cấp hay đưa gửi, vận chuyển hàng hóa, có thể bao gồm đóng gói, dán nhãn và thu xếp vận chuyển."

Ngày nay, hình ảnh các shipper giao hàng bằng xe máy, xe tải nhỏ đã không còn xa lạ và vô cùng dễ dàng bắt gặp trên đường phố mỗi ngày. Nhân viên giao hàng không chỉ giao nhận hàng, mà còn là cầu nối giữa người bán và khách mua.

Do đặc thù tuyến đường ở Việt Nam thưởng nhỏ và không có nhiều làn đường thế nên hay xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, thêm nữa có nhiều ngõ hẻm nên phương tiện chủ yếu dùng để vận chuyển hàng hóa nội thành là xe máy. Còn vận chuyển ngoài thành thì sử dụng xe tải là hợp lý hơn.

Nên có 2 hình thức tuyển nhân viên giao hàng phổ biến:

Nhân viên giao hàng bằng xe máy

Ưu điểm khi sử dụng xe máy để giao hàng mang đến sự tiện lợi, nhanh chóng, vì xe máy nhỏ gọn nên tạo thuận lợi cho việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn bất kỳ phương tiện nào khác. Đối với hình thức vận chuyển này được chia làm các loại sau: 

Nhân viên giao hàng công nghệ. ( làm việc qua ứng dụng tương tự như xe ôm công nghệ)

Nhân viên giao hàng chuyên nghiệp ( làm việc full time hoặc part time tại các cty kinh doanh vận chuyển).

Người giao hàng tự do. ( Thường để lại số điện thoại khi ai có nhu cầu vận chuyển sẽ gọi điện trực tiếp- ít phổ biến hơn xe tải)

Nhân viên giao hàng theo xe tải.

Giao hàng bằng xe tải có ưu điểm là:thùng xe lớn giúp dễ dàng vận chuyển những loại mặt hàng có kích thước lớn và không giới hạn về trọng tải khi vận chuyển, phù hợp cho việc vận chuyển ở trong trung tâm thành phố lẫn các huyện xa và đặc biệt chi phí thường khá cao bởi khách hàng nhiều khi phải thuê nguyên xe để vận chuyển hàng, phù hợp với những công ty có quy mô lớn, lượng đơn phải giao nhiều và chủ yếu giao hàng ở ngoại thành. Nhân viên giao hàng theo xe chịu trách nhiệm. Nhận đơn hàng hằng ngày từ trưởng nhóm - Sắp xếp hàng hoá lên xe tải theo tuyến để giao cho khách hàng - Đi theo xe tải để giao hàng cho khách hàng theo lịch trình...

Công việc nhân viên giao hàng phải làm

Tùy thuộc vào nhu cầu tuyển dụng mà nhân viên giao hàng thực hiện các công việc sau đây:

– Đến kho hoặc nơi điều phối nhận hàng hóa.

– Đóng gói hàng hóa đúng quy cách.

– Sắp xếp các đơn hàng theo lộ trình phù hợp nhất để tiết kiệm thời gian, công đi lại.

– Chuyển đơn hàng đến đúng địa chỉ giao nhận và thu tiền của khách hàng.

– Đảm bảo hàng hóa luôn nguyên vẹn từ khi nhận đến khi giao cho khách hàng.

– Giữ gìn, đảm bảo tài sản của công ty được nguyên vẹn. ( Đối với những công ty lớn thì nhân viên giao hàng sẽ được cấp thùng giao hàng, đôi khi cả xe máy)

– Báo cáo lại kết quả cho công ty hoặc cửa hàng.( Có bất kỳ trường hợp nào xảy ra cần lập tức liên hệ lại để có hướng giải quyết )

Kiến thức, yêu cầu, kinh nghiệm cần có

Kiến thức

Nhân viên giao hàng là công việc lao động phổ thông. Chỉ cần có khả năng đọc viết lưu loát công việc này không yêu cầu trình độ chuyên môn hay những kiến thức, kỹ năng đặc biệt.

Yêu cầu

Sức khỏe tốt, trung thực, nhanh nhẹn, có trách nhiệm với công việc, chịu được áp lực công việc.

Có điện thoại kết nối tốt hoặc smartphone để sử dụng ứng dụng giao hàng (nếu có).

Thông thạo đường phố khu vực giao hàng của mình hoặc được phân công.

Kỹ năng giao tiếp tốt, xử lý được các tình huống phát sinh.

Cư xử lịch sự, có văn hóa

Kinh nghiệm 

Để trở thành nhân viên giao hàng, bạn không cần có nhiều kinh nghiệm. Riêng đối với nhân viên giao hàng bằng xe máy biết rõ đường đi trong nội thành là một lợi thế cực kỳ tốt.

Mức lương nhân viên giao hàng

Mức lương cơ bản nhân viên giao hàng dao động từ 1,5 triệu đồng đến 10 triệu đồng/tháng tùy thời gian cũng như nơi làm việc. Nhưng, ngoài lương cơ bản thì tổng thu nhập của nhân viên giao hàng còn có trợ cấp, phụ cấp, tiền bo,...

Những kỹ năng sống của nhân viên giao nhận, vận chuyển

Một ngày người giao hàng sẽ có rất nhiều đơn cần giao ở những địa điểm khác nhau. Do đó để công việc diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất, kỹ năng quản lý sắp xếp lộ trình là rất quan trọng.

Lên lộ trình cụ thể

Lên lộ trình cụ thể cho từng địa điểm để giảm thời gian đi lại, chi phí nhiên liệu. + Đi những địa điểm nào trước, những đơn nào gần nhau..

Với những ca giao giờ tan tầm cần lựa chọn tuyến đường thông thoáng nhất

Kỹ năng bảo quản hàng hóa

Đây là một kỹ năng chuyên môn quan trọng khi đào tạo nhân viên giao hàng.

Nhân viên giao hàng cần phải đảm bảo hàng hóa từ lúc nhận đến lúc giao cho khách hàng phải được giữ nguyên trạng, không biến dạng, méo mó, đặc biệt với những đơn hàng dễ vỡ.

Lưu ý với các bạn nhân viên giao hàng là cần phải kiểm tra tình trạng hàng hóa trước khi nhận hàng. Nếu thấy món đồ nào có méo mó hay vấn đề gì thì cần phải yêu cầu chủ shop đổi ngay. Nếu không, bạn sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm khi có vấn đề phát sinh.

Kỹ năng giao tiếp

Nhân viên giao hàng đóng vai trò như đại sứ của doanh nghiệp. Vì thế, khi đào tạo nhân viên giao hàng cần hết sức lưu ý đến kỹ năng giao tiếp cũng như kĩ năng xử lí đơn hàng.

Là một nhân viên giao hàng, bạn cần phải có thái độ lịch sự và nhã nhặn. Thái độ không tốt hay thô lỗ sẽ dễ làm cho khách hàng bực bội, không hài lòng.

Nếu có bất kỳ tình huống nào xảy ra, cũng cần phải bình tĩnh trò chuyện và giải quyết với khách hàng. Đến muộn, hàng hóa có vấn đề…đều có thể giải quyết nếu nhân viên giao hàng có kỹ năng giao tiếp tốt

Kỹ năng tìm đường

Là một nhân viên giao hàng, không có nghĩa bạn sẽ thuộc tất cả mọi đường. Đặc biệt, khi “mới vào nghề” thì việc thuộc đường lại chẳng dễ dàng gì.

Không sao, chuyện gì rồi cũng giải quyết được nếu bạn có kỹ năng. Nếu không biết đường thì tìm đường, google map sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn. Tuy nhiên, nhiều khi google map sẽ chỉ cho bạn những con đường xa hơn và vòng vèo hơn. Việc của bạn là dựa trên bản đồ có sẵn tìm cho mình được con đường để đến đích một cách dễ dàng và thuận lợi nhất.

Có thể nói, kỹ năng tìm đường là 1 trong những kỹ năng quan trọng nhất khi đào tạo nhân viên giao hàng.

Tin tuyển dụng nhân viên giao hàng đăng nhiều tại việc làm vui

Tuyển gấp nhân viên giao hàng bằng xe máy đi làm ngay lương cao

Nếu bạn ở trong tình trạng thất nghiệp muốn có một việc làm mau chóng, rút ngắn thời gian khó khăn về kinh tế thì việc làm nhân viên giao hàng đáp ứng nhanh cho nhu cầu của bạn.

Chỉ cần sở hữu một chiếc xe máy, một điện thoại thông minh có thể truy cập mạng internet và một chút am hiểu về đường phố nơi mình sinh sống là ai cũng có thể trở thành một shipper thực thụ. Tùy tiền công mỗi đơn hàng trong phạm vi dưới 10 km chỉ khoảng 30 đến 50 nghìn đồng nhưng nếu khéo léo ghép lộ trình các đơn, mỗi shipper có thể chuyển vài chục đơn mỗi ngày, đem lại thu nhập từ 10 đến 15 triệu đồng/ tháng, một mức thu nhập mà nhiều người phải mơ ước.

Tuyển nhân viên giao hàng theo xe tải

Tính chất công việc cũng như giao hàng bằng xe máy, nhưng giao hàng tải phải đi những chuyến đường xa hơn như ở ngoại thành hoặc các tỉnh thành khác.

Tuyển dụng nhân viên giao hàng ở các thành phố lớn tại việc làm vui

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa là một trong những mắt xích quan trọng nằm trong chuỗi cung ứng của dịch vụ Logistics đã và đang trở thành một trong những ngành đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội, giúp cho các hoạt động lưu thông, chuyên chở hàng hóa được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng, đưa sản phẩm, hàng hóa của các doanh nghiệp tiếp cận đến mọi vùng miền và tận tay người tiêu dùng.

Tuyển nhân viên giao hàng tại TpHCM:

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế lớn nhất Việt Nam, là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp, sản xuất hàng hóa lớn nhất, nên sự giao thương, kết nối hàng hóa giữa các doanh nghiệp và người dân ở TPHCM hoặc giữa TPHCM với các tỉnh trong cả nước là rất lớn, khối lớn luân chuyển hàng hóa là con số khổng lồ hàng ngày. 

Tuyển nhân viên giao hàng tại Hà Nội:

Hà Nội là thủ đô, đồng thời là trung tâm kinh tế lớn của đất nước. Với mật độ dân cư đông đúc (mật độ 2.182 người/km2), đây là là thành phố có nhu cầu luân chuyển hàng hóa khá cao. Chính vì thế, hoạt động ship hàng nội thành Hà Nội cũng diễn ra tương đối nhộn nhịp. 

Tuyển nhân viên giao hàng tại Đà Nẵng:

Ngày nay, Đà Nẵng có tốc độ phát triển nhanh chóng. Các hoạt động kinh doanh, thương mại điện tử vì thế cũng phát triển mạnh mẽ hơn. Nhu cầu sử dụng dịch vụ ship hàng cũng trở nên ngày càng phổ biến.

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việcViệc làm Vận chuyển, Giao nhận. Bài viết thuộc danh mụcBlog Việc làm Vận chuyển, Giao nhận trên ViecLamVui