Mẫu đơn xin miễn sinh hoạt Đảng

Tải online file Word các mẫu đơn xin miễn sinh hoạt Đảng theo quy định mới nhất ✅ Nội dung chuẩn phù hợp để làm đơn xin miễn sinh hoạt Đảng tạm thời, xin miễn sinh hoạt Đảng nghỉ thai sản, xin miễn sinh hoạt Đảng đi làm ăn xa, hay đơn xin miễn sinh hoạt Đảng cho người cao tuổi ✅Thuộc kho 1001 Mẫu Văn Bản ViecLamVui

Đơn xin miễn sinh hoạt Đảng - 1001 mẫu văn bản ViecLamVui


Các mẫu đơn xin miễn sinh hoạt Đảng file Word, nội dung soạn sẵn, tải miễn phí

ViecLamVui tổng hợp các mẫu đơn xin miễn sinh hoạt Đảng dành cho Đảng viên theo quy định mới nhất. Tải online miễn phí, chỉnh sửa dễ dàng

Mẫu đơn xin miễn sinh hoạt Đảng tạm thời

Tải miễn phí mẫu đơn xin miễn sinh hoạt đảng tạm thời ✔️ MS Word ✔️ Nội dung chuẩn soạn sẵn ➽ Bấm để tải mẫu đơn xin miễn sinh hoạt Đảng tạm thời

Mẫu đơn xin miễn sinh hoạt Đảng nghỉ thai sản

Mẫu đơn xin miễn sinh hoạt Đảng nghỉ thai sản đúng quy định mới nhất dành cho Đảng viên ★ Dễ chỉnh sửa trên file Word ★ Download online miễn phí ➽ Bấm để tải mẫu đơn xin miễn sinh hoạt Đảng nghỉ thai sản

Mẫu đơn xin miễn sinh hoạt Đảng đi làm ăn xa

Xem và tải miễn phí mẫu đơn xin miễn sinh hoạt Đảng đi làm ăn xa bằng file Word ✤ Trình bày chuẩn văn bản hành chính ✤ Thuận tiện chỉnh sửa ➽ Bấm để tải mẫu đơn xin miễn sinh hoạt Đảng đi làm ăn xa

Mẫu đơn xin miễn sinh hoạt Đảng dài hạn

Mẫu đơn xin miễn sinh hoạt Đảng dài hạn ✿ File .docx format chuẩn dựng sẵn ✿ Download online miễn phí ✿ Có nội dung tham khảo dễ dàng chỉnh sửa ➽ Bấm để tải mẫu đơn xin miễn sinh hoạt Đảng dài hạn

Mẫu đơn xin miễn sinh hoạt Đảng cho người cao tuổi

Mẫu đơn xin miễn sinh hoạt Đảng cho người cao tuổi ✪ MS Word chuẩn văn bản hành chính ✪ Nội dung tham khảo ✪ Mẫu theo đúng quy định mới nhất hiện nay ✪ Tải miễn phí nhanh dễ dàng ➽ Bấm để tải mẫu đơn xin miễn sinh hoạt Đảng cho người cao tuổi

Các câu hỏi thường gặp khi viết đơn xin miễn sinh hoạt Đảng

Cách viết đơn xin miễn sinh hoạt Đảng chuẩn theo quy định mới nhất?

Cũng như các loại văn bản hành chính khác, đơn xin miễn sinh hoạt Đảng sẽ được chia thành 03 phần chính. Các phần sẽ được trình bày với những tiêu chí khác nhau và cần đáp ứng đúng chuẩn của một văn bản hành chính như sau:

 • Phần mở đầu của đơn: Để lá đơn trông đẹp mắt và cân đối, ở phần mở đầu đơn phía trên cùng nên chia thành 02 phần: phía bên tay trái sẽ là thông tin của Đảng bộ và Chi bộ; phần bên tay phải sẽ là Quốc hiệu, Tiêu ngữ và ngày tháng năm làm đơn. Kế tiếp là tiêu đề của đơn nên viết bằng chữ in hoa, tô đậm và căn chỉnh chính giữa lá đơn.
 • Phần chính của đơn: Đây chính là phần quan trọng trong đơn xin miễn sinh hoạt Đảng. Phần nội dung chính của đơn sẽ quyết định việc bạn có được chấp thuận nguyện vọng khi gửi đơn đến Chi bộ hay không? Sau khi nêu đầy đủ các thông tin cá nhân bao gồm: họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, quê quán, ngày tháng vào Đảng và tên chi bộ nơi Đảng viên sinh hoạt thì dựa vào các lý do được xét miễn sinh hoạt Đảng theo quy định, bạn sẽ cần trình bày rõ lý của hoàn cảnh bản thân. Một điểm cần lưu ý là thời gian miễn sinh hoạt Đảng theo quy định là không quá 12 tháng, nên bạn cần lưu ý phần trình bày thời gian sao cho hợp lý để có thể dễ dàng được xét duyệt.
 • Phần kết của đơn: Đây chính là nội dung bạn cam kết sẽ tuân thủ đúng quyền hạn và nghĩa vụ trong thời gian miễn sinh hoạt Đảng. Và một điều không được thiếu sót chính là hãy nhớ ký và ghi rõ họ tên của mình ở phần kết thúc đơn nhé.

Những lý do nào có thể làm đơn xin miễn sinh hoạt Đảng theo quy định?

Trong các trường hợp bất khả kháng hoặc vì những lý do khách quan mà các Đảng viên không thể tiếp tục tham gia sinh hoạt Đảng tại Chi bộ được nữa. Lúc này, các Đảng viên cần làm đơn xin miễn sinh hoạt Đảng theo đúng quy trình để có được sự chấp thuận từ tổ chức. Theo quy định, những lý do có thể xem xét được miễn sinh hoạt Đảng là:

 • Do tuổi cao và hết độ tuổi lao động (cụ thể tuổi nghỉ hưu của nam là trên 60 tuổi, của nữ là trên 55 tuổi). Hoặc sức khoẻ của Đảng viên suy yếu, không đủ điều kiện tham gia các buổi sinh hoạt thường kỳ của Chi bộ sở tại.
 • Các Đảng viên bị bệnh, phải điều trị bệnh trong thời gian dài từ 3 tháng trở lên và phải điều trị bệnh tại các bệnh viện không gần nơi ở hiện tại. Bên cạnh đó, việc điều trị bệnh kéo dài ngày có thể ảnh hưởng đến công việc của Đảng.
 • Các Đảng viên có công việc riêng ở nước ngoài như đi thăm thân nhân, đi du lịch, đi chữa bệnh với thời gian từ 3 tháng trở lên.
 • Các Đảng viên có công việc chưa ổn định, thường xuyên phải đi làm việc xa địa phương và ở những địa điểm đó không có tổ chức Đảng cũng như bản thân Đảng viên không thể trở về để tham gia sinh hoạt Đảng tại chi bộ Đảng ở địa phương cư trú của mình.
 • Các Đảng viên là công chức, viên chức nhà nước nhưng đã nghỉ công tác và đang trong thời gian chờ nghỉ hưu.
 • Trường hợp nghỉ thai sản đối với những nữ Đảng viên đang trong thời gian chăm sóc thai sản theo quy định của nhà nước.

Đơn xin miễn sinh hoạt Đảng nên viết tay hay đánh máy?

Không có quy định bắt buộc các Đảng viên phải viết tay hay đánh máy đơn xin miễn sinh hoạt Đảng. Tuy nhiên, khi làm đơn, bạn cần có đầy đủ những thông tin cần thiết theo quy định của tổ chức Đảng để làm căn cứ xét duyệt cho nguyện vọng xin miễn sinh hoạt Đảng của bạn.

Nếu bạn lựa chọn hình thức viết tay, bạn cần đảm bảo được cả về mặt nội dung lẫn hình thức trình bày cần đáp ứng được các yêu cầu về độ chính xác, sự đầy đủ về thông tin của một lá đơn xin miễn sinh hoạt Đảng. Bạn có thể tham khảo các mẫu đơn có sẵn để làm đơn viết tay cho chính xác. Hoặc cách thuận tiện và đơn giản nhất là bạn có thể xem trước và tải miễn phí mẫu đơn xin miễn sinh hoạt Đảng phù hợp từ kho 1001 mẫu văn bản ViecLamVui.

Đơn xin miễn sinh hoạt Đảng - 1001 mẫu văn bản ViecLamVui

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việc Việc làm Nhân sự, Hành Chính. Bài viết thuộc danh mục Blog Việc làm Nhân sự, Hành Chính, Mẫu Văn Bản, Mẫu Đơn trên ViecLamVui
Đánh giá Mẫu đơn xin miễn sinh hoạt Đảng
{average} điểm/{total} đánh giá Đánh giá để chúng tôi có những thông tin hữu ích hơn cho bạn
Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho bài viết của bạn
 • Twitter

 • MeWe

 • Linkedin

 • Pinterest

 • Reddit

 • WordPress

 • Blogger

 • Tumblr

 • Mix

 • Diigo

 • Trello

 • Flipboard

 • Instagram

 • Vkontakte

 • Facebook