Logo

Việc làm nhân viên phục vụ

Lượt xem: 476
Ngày đăng: 13/03/2024
Nhân viên phục vụ ca tối, phục vụ nhà hàng, nhân viên phục vụ bao ăn ở, phục vụ bàn,...

Tuyển Nhân viên phục vụ nhà hàng, khách sạn:

Theo định nghĩa của Wikipedia: "Nhân viên phục vụ (bồi bàn) hay hầu bàn là những người được thuê để làm công việc tại một nhà hàng hoặc tụ điểm ẩm thực cố định hoặc lưu động (trong các tiệc cưới, liên hoan, bữa tiệc...) để phục vụ cho khách hàng bằng việc cung cấp (bưng bê, phục vụ) cho khách các món ăn và đồ uống theo yêu cầu của khách khi họ gọi. Xem thêm..."

Ngày nay, nhân viên phục vụ tại nhà hàng, khách sạn được đào tạo kỹ năng và nghiệp vụ nghề bài bản, chuyên sâu hơn.

Công việc nhân viên phục vụ phải làm

Làm nhân viên phục vụ tưởng chừng đơn giản với việc bưng bê, dọn dẹp, phục vụ khách nhưng thực tế lại không hoàn toàn là vậy. Là một nhân viên phục vụ bạn cần hiểu biết về quy trình phục vụ bao gồm:

– Dọn dẹp gọn gàng, sắp xếp hợp lý những vật dụng chén,dĩa… ngay khu vực bàn/ chỗ ngồi được giao.

– Đón tiếp khách, hướng dẫn đến bàn ngồi.

– Đưa thực đơn cho khách.

– Giới thiệu khách các món ăn và đồ uống mà nhà hàng phục vụ

– Ghi yêu cầu đồ ăn, thức uống mà khách hàng cần phục vụ

– Kiểm tra order và chuyển order đồ của khách xuống bếp để bộ phận bếp thực hiện

– Kiểm tra đồ ăn trước khi đưa ra bàn cho khách

– Mang đồ ăn, thức uống đến cho khách

– Đáp ứng yêu cầu phục vụ từ khách hàng

– Dọn dẹp sau khi khách ăn xong ( bàn ăn, chén, ly, dao, dĩa…)

– Sắp xếp lại chỗ ngồi và chào đón những khách hàng mới đến khác.

Ngoài ra việc hỗ trợ các nhân viên phục vụ khác phục vụ khách khi nhà hàng đông khách và phối hợp làm việc giữa các đồng nghiệp là khá quan trọng trong môi trường tập thể. Nên phối hợp tốt với thu ngân, quản lý nhà hàng, bếp trưởng khi có yêu cầu gọi món từ khách, hủy thức ăn, hay tính tiền.

Lợi thế và hạn chế khi làm nhân viên phục vụ:

– Lợi thế

+ Giúp sinh viên, lao động phổ thông kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống, thậm chí đỡ đần cho cha mẹ.

+ Giúp bản thân người làm phục vụ trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng của bản thân ( giao tiếp, ngoại ngữ, ứng xử..): Việc hằng ngày tiếp xúc với nhiều người, đặc biệt là những vị khách nước ngoài chắc chắn sẽ giúp nâng cao được khả năng giao tiếp và ngoại ngữ đó và theo thời gian, lâu dần, bạn sẽ có được những kinh nghiệm để giải quyết những khó khăn, tình huống khác mà bạn gặp phải. 

+ Giúp mở rộng các mối quan hệ, tiếp xúc với nhiều người: Đó là mối quan hệ với bạn bè đồng nghiệp, với cấp trên hay thậm chí cả chính những người khách hàng mà bạn từng phục vụ.

+ Giúp rèn luyện cơ thể luôn linh hoạt, nhanh nhẹn: việc làm thêm nhân viên phục vụ khách sạn sẽ khiến bạn luôn phải hoạt động, thậm chí “luôn chân luôn tay”.

– Hạn chế

+ Nhiều khi phải chịu áp lực từ phía khách hàng và quản lý.

Tuy nhiên, Biết xử lý khéo léo, kịp thời và ổn thỏa những tình huống xấu xảy ra trong ca làm việc là kỹ năng cần thiết và quan trọng của nhân viên phục vụ bàn trong nhà hàng. Làm việc chăm chỉ, thái độ tích cực, vui vẻ, bình tĩnh xử lý tình huống mới là một nhân viên chuyên nghiệp.

Mức lương và cơ hội phát triển nhân viên Phục vụ

Mức lương cơ bản nhân viên Phục vụ tại các nhà hàng dao động từ 1,5 triệu đồng đến 10 triệu đồng/tháng tùy thời gian cũng như nơi làm việc. Nhưng, ngoài lương cơ bản thì tổng thu nhập của nhân viên Phục vụ còn có trợ cấp, phụ cấp, tiền tip, thưởng doanh số...

Từ nhân viên Phục vụ nếu cố gắng trau dồi và nâng cao kiến thức, kỹ năng lẫn trình độ ngoại ngữ, bạn có thể tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp với các vị trí cao hơn như: Trưởng ca, Giám sát, Quản lý nhà hàng, Trợ lý Quản lý nhà hàng, Quản lý nhà hàng, Quản lý bộ phận ẩm thực, Giám đốc khối dịch vụ ẩm thực...

Tin tuyển dụng nhân viên phục vụ đăng nhiều tại việc làm vui

Tuyển nhân viên phục vụ không cần kinh nghiệm, không cần bằng cấp

Hầu hết các nhà hàng, khách sạn lớn nhỏ trên cả nước đều có nhu cầu tuyển dụng nhân viên phục vụ nhà hàng; vì vậy, triển vọng nghề nghiệp của nghề phục vụ bàn là vô cùng cao. Không ít nhà hàng, khách sạn sẵn sàng chấp nhận tuyển dụng những nhân viên mới với sức trẻ, sự nhanh nhẹn, dẻo dai, chịu được áp lực công việc, ham học hỏi và thực sự cầu tiến để đảm nhận vị trí nhân viên phục vụ - công việc không đòi hỏi quá cao kinh nghiệm làm việc trước đó.

Tuy nhiên, với những nhà hàng có quy mô lớn hay khách sạn tiêu chuẩn 4, 5 sao, thường không hoặc rất ít tuyển dụng những nhân viên phục vụ chưa có kinh nghiệm bởi tiêu chuẩn nghiệp vụ tại đây cực kỳ cao.

Các vị trí như: Tuyển nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới, Tuyển nhân viên nam nữ phục vụ bar,..

Tuyển nhân viên phục vụ lương cao

Mỗi nhà hàng, khách sạn, quán ăn... khác nhau sẽ có mức lương của nhân viên phục vụ khác nhau. Với những nơi lớn và uy tín thì sẽ có quy trình tuyển dụng, chế độ nhất định, còn với những nơi quy mô nhỏ khác thì có thể các chế độ sẽ không được rõ ràng. Bởi vì một nơi uy tín sẽ tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho nhân viên, chi trả chế độ tiền lương và các khoản trợ cấp, phụ cấp hợp lý, có sự rõ ràng và công bằng trong quy định, phân chia các khoản thưởng-tip, minh bạch và khách quan trong đánh giá năng lực làm việc của nhân viên để từ đó xét duyệt khen thưởng, tăng lương hay thăng tiến;… 

Tuyển nhân viên phục vụ bao ăn ở

Việc làm bao ăn ở là một trong những việc làm phổ thông được nhiều người lựa chọn, vừa có thể tiết kiệm chi phí ăn uống, chi phí ở, chi phí đi lại mà vẫn đảm bảo an toàn cho công việc cũng cuộc sống của bạn khi xa nhà.

Nhân viên phục vụ bao ăn ở là công việc hầu hết dành cho những người ở ngoại tỉnh đến để có thể tiết kiệm được nhiều chi phí trong sinh hoạt hằng ngày. Ngoài việc phục vụ cho khách hàng, nhân viên này còn giúp hỗ trợ cho quán ăn, quán cafe... nơi mình làm việc những công việc khác liên quan và có lợi cho người tuyển dụng.

Tuyển dụng nhân viên phục vụ ở các thành phố lớn tại việc làm vui

Trong những năm gần đây, thị trường lao động Việt Nam đang trở nên ngày một sôi động hơn nhờ vào nhóm ngành nhà hàng, khách sạn. Ngoài ra, hiện nay có hơn hàng trăm dự án đang đầu tư chính thức vào ngành du lịch biển, kéo theo sự phát triển không ngừng của hàng loạt chuỗi nhà hàng, khách sạn trong khu vực. 

Tuyển nhân viên phục vụ tại TpHCM

Theo Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, trong tháng 1/2019, ước tính đã có gần 794.000 lượt khách quốc tế đến TP Hồ Chí Minh, tăng 21% so với cùng kỳ năm 2018, đạt 9,34% kế hoạch năm 2019. Đẩy theo đó là sự ra đời, phát triển của ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn. 

Việc ra đời nhiều nhà hàng, khách sạn, quán ăn, cà phê.. phục vụ khách du lịch cần tuyển nhân viên phục vụ số lượng lớn.

Các vị trí tuyển nhân viên phục vụ tại TpHCM: nhân viên phục vụ buổi tối, phục vụ bar club, phục vụ cafe, phục vụ quán karaoke… tại các quận trung tâm như Quận 1, quận 3, quận 10, quận 11...

Tuyển nhân viên phục vụ tại Hà Nội:

Sở Du lịch Hà Nội vừa thông báo, trong 3 tháng đầu năm 2019, ước tính khách du lịch đến Hà Nội đạt gần 7,5 triệu lượt, tăng 10,6% so với cùng kỳ năm trước. Do đó, ngày càng có nhiều loại nhà hàng, quán ăn, quán cafe xuất hiện để đáp ứng nhu cầu ăn uống đa dạng của con người. Để quản lý về dịch vụ ăn uống đạt hiệu quả cao là rất khó, để vươn lên dẫn đầu trong lĩnh vực này càng khó hơn do số lượng nhà hàng ngày càng nhiều đã tạo sự cạnh tranh khốc liệt. Chính vì thế việc tuyển dụng nhân viên phục vụ ( bộ mặt chính của nhà hàng, quán ăn, cà phê,...) cũng là điều được chú trọng quan tâm.

Hàng ngàn việc tuyển nhân viên phục vụ tại Hà Nội: phục vụ quán ăn, phục vụ quán cafe, phục vụ karaoke, phục vụ bar club, phục vụ bàn, phục vụ part time… tại các quận thu hút khách du lịch như Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Tây Hồ,...

Tuyển nhân viên phục vụ tại Đà Nẵng:

Với mục tiêu đến năm 2020 Đà Nẵng trở thành một thành phố phát triển mạnh về dịch vụ du lịch nên kinh doanh về dịch vụ ẩm thực và phục vụ ăn uống cũng trên đà phát triển nhanh chóng. Hiện tại tại thành phố Đà Nẵng hàng nghìn nhà hàng được mở ra từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn, từ nhà hàng truyền thống đến nhà hàng đặc sản, nhà hàng hỗn hợp. Giúp Đà Nẵng trở thành một khu đô thị đẹp về thiên nhiên và phong phú về ẩm thực – Đây chính là điểm nhấn thu hút khách du lịch đến với nơi này.

Việc làm nhân viên phục vụ bán thời gian, full thời gian tại Đà Nẵng: phục vụ tiệc cưới, phục vụ nhà hàng, phục vụ cà phê, phục vụ bar...

Tìm kiếm thông tin tuyển nhân viên phục vụ ở đâu? 

Để tìm kiếm một công việc, bạn có thể có rất nhiều cách. Bạn có thể tìm thông tin tuyển dụng trên các tờ báo, tạp chí, qua người quen hay thậm chí qua mạng. Với thời đại phát triển của Internet ngày nay, xu hướng tìm việc online đang được rất nhiều người lựa chọn.Các nhà tuyển dụng sẽ đăng tin lên những trang web tuyển dụng và bạn có thể tìm thêm thông tin, gửi hồ sơ nếu bạn muốn. Tuy nhiên, Website tuyển dụng việc làm uy tín là một trong những yếu tố được đa số bạn trẻ tìm kiếm nhiều nhất trong hành trình đi tìm việc làm của mình.

Với lượng truy cập lên đến hàng triệu mỗi tháng, website vieclamvui.muabannhanh.com tuyển dụng này đã giúp hàng trăm nhà hàng, khách sạn tìm được nhân sự phù hợp, hàng ngàn ứng viên tìm được công việc như ý muốn. 

 

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việcViệc Làm Nhà Hàng, Khách Sạn. Bài viết thuộc danh mụcBlog Việc Làm Nhà Hàng, Khách Sạn trên ViecLamVui