Tuyển phụ bếp

Tuyển dụng phụ bếp, phụ bếp nhà hàng, tuyển phụ bếp không cần kinh nghiệm, tìm việc làm phụ bếp tại ViecLamVui.

Bất cứ một công việc nào, để có được thành công và sự công nhận trong nghề nghiệp, bạn đều phải trải qua những vị trí công việc khác nhau để tích luỹ thêm kinh nghiệm cho mình cũng như tạo ra một nền tảng vững chắc để phát triển nghề nghiệp sau này. Trong nghề Bếp cũng vậy, Phụ bếp là công việc khởi đầu cho những ai theo đuổi sự nghiệp Đầu bếp và cũng là nền tảng vững chắc để bạn tự tin trở thành Đầu bếp xuất sắc trong tương lai. 

Phụ bếp là gì? 

Nếu chỉ mới nghe tên gọi bạn có thể hình dung phụ bếp là một công việc vất vả và không có vị trí công việc ổn định. Nhưng khác rất nhiều so với bạn nghĩ, phụ bếp đang là vị trí tiềm năng và có nhiều cơ hội phát triển. Từ 1-2 năm làm phụ bếp, bạn có thể thăng tiến lên những vị trí cao hơn như Đầu bếp, Bếp trưởng, Bếp trưởng Điều hành. 

Hiện nay, có hàng triệu việc làm phụ bếp mỗi năm tại các nhà hàng, khách sạn từ 3-5 sao. Nghề phụ bếp cũng không yêu cầu quá nhiều về bằng cấp, chỉ cần bạn chăm chỉ, chịu khó, có đam mê và yêu thích công việc liên quan đến việc làm ra các món ăn ngon là bạn có thể tự tin tìm kiếm cho mình một công việc phụ bếp tại các nhà hàng, quán ăn.Vì vậy, phụ bếp có thể được xem là nghề nghiệp cũng rất thu hút người lao động hiện nay. Vậy Phụ bếp là gì? Ta có thể hiểu khái quát về nghề nghiệp phụ bếp như sau:

- Trong lộ trình phát triển của nghề đầu bếp, nấc thang đầu tiên mà mỗi người phải trải qua chính là vị trí phụ bếp. Từ vị trí này, bạn có cơ hội tích lũy dần dần các kinh nghiệm, dành thời gian để học hỏi, rèn luyện để nâng cao tay nghề. Từ đó bạn sẽ có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn.

- Phụ bếp chính là người hỗ trợ cho bếp chính, đầu bếp trong việc chế biến món ăn. Ngoài ra phục bếp còn đảm nhiệm công việc giữ gìn vệ sinh và bảo quản thiết bị máy móc trong gian bếp. Phụ bếp đa phần là những người chưa có nhiều kinh nghiệm, họ cần thời gian đào tạo và học hỏi để có thể đảm nhận những vị trí công việc có tính chuyên môn hơn.

- Bạn cần biết rằng, phụ bếp chính là quãng thời gian cực kỳ quan trọng cho bạn cơ hội tích lũy những kinh nghiệm quý báu mà các nhà tuyển dụng cần ở đầu bếp. Bạn phải trải qua giai đoạn này để biết mình là ai, mình cần gì và sẽ phấn đấu như thế nào. Từ đó, bạn sẽ thấy được những điểm yếu của bản thân, tận dụng thời gian học hỏi kiến thức, kỹ năng căn bản một cách bài bản nhất. Từ đó, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội để trở thành một người đầu bếp chuyên nghiệp trong tương lai.

Mô tả công việc của phụ bếp

Công việc của một nhân viên phụ bếp có thể được mô tả khái quát là:

Khâu chuẩn bị

Để hỗ trợ đầu bếp trong việc chế biến món ăn, người phụ bếp cần phải hoàn thành tốt các công việc chuẩn bị như:

 • Chuẩn bị nguyên liệu, thành phần món ăn theo công thức hoặc chỉ đạo của đầu bếp.
 • Chuẩn bị đầy đủ gia vị cho chế biến món ăn
 • Chuẩn bị công cụ, dụng cụ phục vụ cho việc chế biến thức ăn theo như phân công của cấp trên. Kiểm tra số lượng, chất lượng của hàng hóa khi lấy ra và cất vào kho.
 • Đảm bảo luôn đủ các nguyên, vật liệu thực phẩm để chế biến món ăn theo đúng yêu cầu.
 • Kiểm tra chất lượng nguyên liệu, thực phẩm trước khi sơ chế
 • Sơ chế các nguyên, vật liệu theo yêu cầu của cấp trên.
 • Báo cáo với cấp trên khi có các sự cố liên quan đến nguyên vật liệu cũng như dụng cụ nấu nướng để kịp thời xử lý.

Khâu hỗ trợ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, thực phẩm để chế biến món ăn theo yêu cầu, người phụ bếp sẽ hỗ trợ nhân viên bếp chính, đầu bếp trong quá trình chế biến món ăn cũng như hỗ trợ thực hiện các công việc khác như:

 • Hỗ trợ bếp chính, đầu bếp trong việc chế biến món ăn.
 • Thực hiện công việc chế biến món ăn dưới sự giám sát của bếp chính, đầu bếp.
 • Trong thời gian cao điểm, phụ bếp có nhiệm vụ hỗ trợ các bộ phận khác, đặc biệt là tiếp thực theo sự phân công của cấp trên.
 • Luôn đảm bảo việc thực hiện đúng kỹ năng của một người tiếp thực trước khách hàng.

Giữ gìn vệ sinh chung

 • Giữ vệ sinh khu vực làm việc.
 • Vệ sinh khu vực làm việc, khu vực bếp.
 • Vệ sinh công cụ dụng cụ, sắp xếp gọn gàng đúng nơi quy định.
 • Vệ sinh tủ, kệ đựng thực phẩm. Sắp xếp thực phẩm gọn gàng, đúng vị trí
 • Chấp hành tốt nội quy của bếp về vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Bảo quản các dụng cụ, máy móc trong bếp, nếu có hư hỏng phải báo cáo lên cấp trên để sửa chữa kịp thời.

Thực hiện các công việc khác

 • Thực hiện các công việc theo yêu cầu của Tổ trưởng, Bếp trưởng, Bếp phó.
 • Chấp hành tốt nội quy bếp về vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ.
 • Kiểm tra hệ thống ga, đèn, quạt,... trước khi kết thúc ca làm việc.
 • Linh hoạt giúp đỡ các vị trí khác.
 • Hòa đồng, thân thiện và phối hợp tốt với đồng nghiệp.
 • Học hỏi cách chế biến món ăn từ Bếp trưởng.

Yêu cầu đối với phụ bếp

Yêu cầu đối với phụ bếp

Để có thể đảm nhận và hoàn thành tốt công việc, người phụ bếp cần tuân thủ đúng theo các yêu cầu sau.

Sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm

Công việc phụ bếp sẽ thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với các loại thực phẩm. Vì vậy để tránh khả năng lây lan các loại dịch bệnh cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, người phụ bếp cần phải có một sức khoẻ tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm. Đây là một yêu cầu quan trọng và thường một ứng viên khi muốn ứng tuyển công việc này sẽ phải có giấy chứng nhận sức khoẻ đạt yêu cầu từ các cơ quan chức năng.

Siêng năng chăm chỉ

Công việc phụ bếp thật sự rất cần siêng năng, chăm chỉ. Bạn có thể hình dung trong một nhà bếp đang phải chuẩn bị nhiều món ăn theo yêu cầu của thực khách, mọi công việc đang được làm theo một quy trình nhất định với vô số công việc khác nhau và phụ bếp cũng là một mắc xích trong quy trình đó. Nếu bạn không siêng năng, chịu khó mà lơ là với công việc thì sẽ dẫn đến những công đoạn khác cũng bị chậm trễ theo và còn có thể dẫn đến những sai sót trong quá trình chế biến thức ăn.

Ham học hỏi

Thông thường nhân viên phụ bếp vốn là những người chưa có quá nhiều kinh nghiệm nên việc học hỏi sẽ rất có ích cho bạn trong giai đoạn này nếu bạn muốn trở thành một đầu bếp giỏi trong tương lai. Tinh thần ham học hỏi sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều những kiến thức quý giá cũng như nhiều kinh nghiệm thực tế để làm ra được những món ăn ngon và hấp dẫn được thực khách. Ham học hỏi cũng sẽ giúp bạn tránh được những thiếu sót trong quá trình làm việc.

Biết quan sát và có óc sáng tạo

Khi làm bất cứ công việc gì, sự quan sát và khả năng sáng tạo cũng rất cần thiết. Công việc phụ bếp càng yêu cầu về điều này rất cao. Bạn biết quan sát thì bạn sẽ tìm kiếm được cho mình những kinh nghiệm cũng như thao tác trong công việc nhanh hơn. Bạn quan sát tốt thì bạn sẽ biết cách sắp xếp công việc một cách khoa học để luôn đạt hiệu quả cao trong công việc.

Óc sáng tạo sẽ giúp cho bạn có những sáng kiến, những cách thực hiện, hỗ trợ cho người đầu bếp chính được hiệu quả, giúp việc chế biến món ăn được thuận lợi và dễ dàng hơn.

Chịu được cường độ làm việc cao trong giờ cao điểm

Như bạn cũng biết có những thời điểm nhà hàng hay quán ăn sẽ có rất nhiều thực khách cùng đến và cùng đặt thức ăn cùng một lúc. Vào những lúc đó, khối lượng công việc có thể sẽ tăng lên gấp nhiều lần so với bình thường. Để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, nhân viên phụ bếp cũng như những nhân viên bếp chính, đầu bếp khác sẽ phải làm việc hết công suất của mình. Chính những lúc này, bạn cần có khả năng chịu được cường độ làm việc cao để hoàn thành đúng trách nhiệm và nhiệm vụ của mình, tránh gây ra những sai sót ảnh hưởng đến công việc của các nhân viên khác.

Có đam mê và tình yêu với nghề bếp

Khi bạn là bất cứ một công việc nào bạn cũng cần có sự đam mê và lòng yêu nghề. Nghề Bếp là một ngành nghề đặc thù và cũng khá vất vả với rất nhiều công việc không tên khác nhau. Nếu bạn không có sự đam mê và lòng yêu nghề thì cũng sẽ khó để bạn theo đuổi nghề nghiệp và hoàn thiện tốt công việc của mình.

Học nghề phụ bếp ở đâu

Học nghề phụ bếp ở đâu?

Công việc nào cũng vậy, để có được những thành công nhất định trong nghề nghiệp, bạn thường sẽ có sự bắt đầu từ những vị trí đơn giản nhất để tích luỹ kinh nghiệm cho việc phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Trong nghề bếp cũng vậy, nếu bạn có đam mê nấu ăn, yêu thích công việc sáng tạo ra những món ăn ngon và có ước mơ trở thành một đầu bếp giỏi trong tương lai nhưng bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ có nhiều băn khoăn vì không biết bắt đầu thực hiên đam mê của mình từ đâu và như thế nào? Điều này cũng không quá khó khăn khi bạn đã xây dựng cho mình một định hướng rõ ràng trong hướng đi nghề nghiệp của mình. 

Hiện nay có rất nhiều trường dạy nghề ở khắp cả nước với nhiều nghề nghiệp được đào tạo phổ biến. Bạn có thể đăng ký một khoá học về nghề bếp tại các trường dạy nghề để có được những kiến thức cơ bản trong nghề nghiệp này. Một số trường dạy nghề bếp khá nổi tiếng hiện nay mà bạn có thể tham khảo thông tin các khoá học là: Trường hướng nghiệp Á Âu,Trung tâm dạy nghề ẩm thực Netspace, Học viện ẩm thực Hà Nội, Trung tâm dạy nấu ăn ẩm thực 24h, Trung tâm Ezcooking, Trường trung cấp Việt Giao, Trường Cao đẳng nghề du lịch Sài Gòn, Trường Trung cấp Nghề Du lịch Khôi Việt, Nhà Văn hoá phụ nữ TP.HCM… Sau khi hoàn thành các khoá học tại các trường dạy nghề, bạn có thể tìm được một việc làm phụ bếp tại các nhà hàng, quán ăn. Công việc phụ bếp sẽ giúp bạn tích luỹ thêm những kinh nghiệm thực tế để bạn có thể thực hiện được những ước mơ nghề nghiệp của bản thân mình.

Tìm việc làm phụ bếp tại các khách sạn, nhà hàng, quán ăn tại ViecLamVui

Cùng với sự phát triển của xã hội, cuộc sống của người dân ngày càng sung túc và văn minh hơn, nhu cầu ăn uống của người dân cũng ngày càng được nâng cao hơn. Việc sáng tạo ra những món ăn ngon, hấp dẫn, có tính thẩm mỹ đã trở thành một nhu cầu hưởng thụ trong cuộc sống hiện nay. Bên cạnh đó, việc phát triển mạnh của ngành du lịch tại các thành phố lớn nên ngày càng nhiều khách sạn, nhà hàng được xây dựng để đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch. Để đáp ứng tốt và kịp thời cho nhu cầu công việc, khi tìm thông tin việc làm trên các kênh thông tin tuyển dụng và tìm việc làm phổ biến hiện nay, bạn có thể tìm thấy rất nhiều mẫu tin tuyển dụng phụ bếp, đầu bếp tại các nhà hàng khách sạn với mức lương hấp dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều thông tin tuyển dụng vị trí công việc phụ bếp nhà hàng khách sạn tại ViecLamVui nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một vị trí công việc này. Bạn đừng ngần ngại liên hệ với các nhân viên CSKH đầy nhiệt tình của hệ thống ViecLamVui để nhận được sự hỗ trợ khi có nhu cầu. 

#Tuyen_Phu_Bep #Tuyen_Dung_Phu_Bep #Phu_Bep_Nha_Hang #Tuyen_Phu_Bep_Khong_Can_Kinh_Nghiem #Tim_Viec_Lam_Phu_Bep_Tai_Vieclamvui_

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việc Việc Làm Nhà Hàng, Khách Sạn. Bài viết thuộc danh mục BLog Việc Làm Nhà Hàng, Khách Sạn , Góc nghề nghiệp trên ViecLamVui

Trung Tâm Việc Làm Vui Academy, Tìm Việc làm Nhanh 24h,
Đăng Tuyển dụng miễn phí - Chi nhánh công ty MBN

ViecLamVui là dự án giữa MBN và Cổng Tri Thức Thánh Gióng Trung Ương Hội Liên Hiệp Thanh Niên

Địa chỉ: L3 Tòa nhà MBN Tower 365 Lê Quang Định, phường 5, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: vieclamvui@muabannhanh.com

Không cần làm hồ sơ CV trên máy tính. Click chọn điền thông tin bằng điện thoại. Chat Nhanh có việc ngay


Hệ thống mạng xã hội MuaBanNhanh - ViecLamVui MuaBanNhanh Nhà Đất Dịch Vụ Xe Blog Việc làm Vui Kinh doanh

@ Đối tác HocHay.com - Học tiếng Anh, Học Anh văn online, Luyện thi
@ Đối tác Công ty In ấn In Kỹ Thuật Số since 2006 thường xuyên Tuyển dụng và Đào tạo nghề miễn phí: Ngành thiết kế, kế toán, lao động phổ thông...