Tìm việc làm, tuyển dụng kế toán trưởng

Thông tin tuyển dụng kế toán trưởng mới nhất, lương cao, môi trường Việc Làm Vui, nhiều ngành nghề

Thông tin tuyển dụng kế toán trưởng mới nhất, lương cao, môi trường Việc Làm Vui, nhiều ngành nghề

Kế toán trưởng là gì? Khái niệm kế toán trưởng

Kế toán trưởng là người được bổ nhiệm đứng đầu bộ phận kế toán của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, xí nghiệp, cơ sở... chịu trách nhiệm quản lý, kê khai tài chính, vạch ra các chiến lược dài hạn cho công ty.  Giúp cho ban lãnh đạo có thể nắm bắt rõ tình hình của doanh nghiệp và đưa ra định hướng của doanh nghiệp. Là người chịu sự lãnh đạo trực tiếp về mặt hành chính của công ty

Ngoài ra, Kế toán trưởng còn là người quản lý, giám sát, đào tạo nhân viên kiểm tra, điều chỉnh những công việc mà các kế toán viên đã làm sao cho hợp lý nhất.

Kỹ năng kế toán trưởng

Kế toán trưởng đảm nhiệm vị trí khá cao trong một doanh nghiệp, công ty, vì vậy đòi hỏi người làm phải có khả năng chuyên môn cao, cũng như khả năng phân tích, tư duy nhạy bén, tầm nhìn xa trông rộng,.... Dưới đây là một số các kỹ năng cần có của một kế toán trưởng giỏi bắt buộc cần phải có đối với những ai đã và sẽ chuẩn bị đảm nhiệm vị trí này.

      Năng lực chuyên môn cao

Để làm tốt một việc gì đó thì có năng lực chuyên môn cao luôn là sự ưu tiên hàng đầu của các nhà tuyển dụng, phải có chuyên môn thì mới dễ dàng nắm bắt và hiểu rõ được công việc. Năng lực chuyên môn này ngoài việc bạn tích cóp từ kinh nghiệm của bản thân thì nên tham dự lớp học kế toán nâng cao, lớp học kế toán trưởng. Việc học, không chỉ cung cấp kiến thức cho bạn mà còn giúp bạn cập nhật thêm những thông tin mới về ngành kế toán và thuế. Trải qua quá trình học tập và sau này đi làm tích lũy thêm, bạn có thêm những kiến thức, kinh nghiệm, có khả năng lập báo cáo và trình bày báo cáo kế toán, khả năng thống kê, phân tích tài chính, khả năng lập và phân tích báo cáo kế toán cũng như quản trị tài chính doanh nghiệp…

      Am hiểu, nắm bắt các điều khoản luật nhanh chóng

Chưa kể đến kế toán trưởng, một nhân viên kế toán viên bình thường đòi hỏi phải nắm rõ và am hiểu tường tận các điều khoản, quy định, luật doanh nghiệp, thuế, ... cũng như khả năng nắm bắt các quy định mới về thuế. Vì vậy nếu muốn trở thành kế toán trưởng giỏi đòi hỏi bạn phải nắm bắt, am hiểu, bắt kịp các điều khoản bổ sung, điều khoản sửa đổi liên quan đến luật doanh nghiệp, thuế....

      Thành thạo tin học văn phòng và tiếng Anh

Tin học văn phòng hiện đang là kỹ năng vô cùng quan trọng trong công việc và nhiều ngành nghề lĩnh vực. Thành thạo các phần mềm vi tính, các chương trình tin học văn phòng cơ bản như Word, Excel hay Powerpoint sẽ là lợi thế trong công việc cho bạn. Vì trong công việc thường xuyên phải soạn những văn bản để trình lãnh đạo hoặc gửi ra bên ngoài, sử dụng tốt các phần mềm chuyên về kế toán. Bên cạnh đó tiếng Anh của bạn cũng phải đủ để có thể giao tiếp với các đối tác hay thành viên trong công ty là người nước ngoài và đọc các tài liệu, viết các báo cáo tài chính kế toán.

      Khả năng tư duy tốt

Năng lực tư duy là khả năng suy nghĩ, giải quyết vấn đề để đạt được kết quả tốt nhất. Người sở hữu năng lực tư duy tốt có tính linh hoạt cao, biết lắng nghe, quan sát kỹ và quyết định hiệu quả.

 Nhất là tư duy toán học, tư duy logic vì kế toán là một công việc luôn luôn phải tiếp xúc với những con số, những bảng biểu và những phép tính phức tạp. Chỉ cần một sai sót về tính toán, bạn cũng có thể gây ra thiệt hại cho công ty hàng tỷ đồng. Chính vì thế, khi làm nghề kế toán cũng yêu cầu bạn cần có khả năng tư duy tốt

      Cẩn thận và trung thực

Đã có người ví công việc của kế toán giống như công việc của một người ghi chép lại lịch sử. Dù là nhân viên kế toán chuyên môn, kế toán tổng hợp hay kế toán trưởng đều phải là người tạo niềm tin và để tạo được niềm tin đó thì những thông tin mà bạn đem lại phải trung thực, đáng tin cậy. 

Cẩn thận chính xác là một trong những phẩm chất cần thiết hàng đầu, quan trọng của người làm kế toán. Là nhân viên kế toán, hàng ngày, bạn phải đối mặt với vô vàn con số. Mỗi con số gắn với một nghiệp vụ khác nhau. Công việc lại đòi hỏi bạn phải chính xác trong từng ghi chép, trong từng phép tính.

     Chịu được áp lực công việc cao, biết cách quản lý thời gian hiệu quả

Ngành nghề nào, công việc nào cũng có những khó khăn và thách thức riêng. Khối lượng công việc quá tải, lịch làm việc kéo dài, không tìm thấy niềm vui khi làm việc, thời gian dành cho sở thích bản thân và gia đình bè bạn hạn hẹp,... đã khiến rất nhiều người đi làm hiện nay rơi vào tình trạng “khủng hoảng” tinh thần lẫn sức khỏe.

Công việc của kế toán trưởng là một trong những công việc chịu áp lực nặng nề nhất bởi đòi hỏi phải vận động đầu óc thường xuyên, lúc nào cũng tính toán, giải quyết những con số, nhất là vào những giai đoạn gấp gáp như: cuối tháng, cuối năm, tổng kết doanh thu, lập báo cáo thuế, phát lương cho nhân viên... thì họ càng phải vắt chân lên cổ mà chạy thì mới kịp công việc. Vậy nên, bạn phải có sức khỏe và tinh thần tốt để có thể theo được công việc này. Bên cạnh đó, bạn phải biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để có thể hoàn thành công việc đúng tiến độ mà không hao tổn sức lực nhiều, không để có những khoảng thời gian vô ích.

      Khả năng giao tiếp, ứng xử khéo léo trong công việc

Trong cuộc sống, trong giao tiếp hàng ngày con người luôn phải ứng phó với biết bao tình huống, có lúc dễ dàng xử lý, có lúc thật phức tạp, khó xử. Xã hội càng văn minh thì nhu cầu trong giao tiếp của con người càng cao. Ứng xử một cách thông minh, khôn khéo, tế nhị, kịp thời, có hiệu quả, đạt tới mức độ nghệ thuật, ngày nay còn được coi như bí quyết thành công trong cuộc sống, trong công việc.

Có được khả năng này thì bạn sẽ dễ dàng hòa đồng với mọi người trong công ty hơn, có thể hợp tác tốt với các thành viên trong phòng, ban của bạn và tạo thiện cảm và có thể là thuyết phục được các đối tác kinh doanh. Kỹ năng này sẽ giúp bạn tiến xa hơn trên con đường thăng tiến.

Mô tả công việc kế toán trưởng

  1. Quản lý về mặt kế toán: Đảm bảo hạch toán đúng, đủ và kịp thời. Các chứng từ, hóa đơn phải hợp pháp. Lập báo cáo hàng tháng, theo dõi các khoản chi phí trích trước, chờ phân bổ. Đảm bảo báo cáo kịp thời, đúng thời hạn.
  2. Quản lý về mặt hàng tồn kho: Thực hiện đối chiếu hàng tồn kho giữa thực tế và sổ sách. Làm việc với thủ kho để xác định chênh lệch nếu có và tìm nguyên nhân cũng như xử lý.
  3. Kiểm tra giá thành: Làm việc với kế toán giá thành để phân tích giá thành sản phẩm. Kiểm tra và phân bổ chi phí trong kỳ.
  4. Theo dõi tài sản cố định:Theo dõi các khoản trích khấu hao TSCĐ, mua sắm và thanh lý.
  5. Lập ngân sách: Tham gia lập ngân sách cho công ty.
  6. Lập các loại báo cáo thuế và thống kê theo quy định.
  7. Làm việc với kiểm toán trong và ngoài công ty.

Kế toán trưởng cần học những gì?

Để trở thành 1 kế toán trưởng: với đại học tối thiểu là 2 năm công tác hoặc 2 năm sau tốt nghiệp. Với trung cấp và cao đẳng tối thiểu là 3 năm. Thì bạn mới có thể tham gia khóa học “kế toán trưởng”.

Sau khi hoàn thành xong khóa học, cùng với kỹ năng, kinh nghiệm góp nhặt được tronh thời gian đi làm ở các vị trí kế toán khác nhau thì bạn đã đủ khả năng để apply vào vị trí kế toán trưởng của các DN nhỏ. 

Hướng dẫn Tuyển dụng kế toán trưởng hiệu quả trên ViecLamVui

Trước hết muốn tuyển dụng kế toán trưởng hiệu quả hãy xem xét những nhu cầu ngắn hạn và dài hạn của công ty để người bạn tuyển ngày hôm nay sẽ phù hợp cho bất cứ vị trí quản lý hay lãnh đạo tương ứng với chiến lược kế hoạch kế nhiệm của bạn. Tất cả những nhà tuyển dụng việc làm đều muốn có những nhân viên tốt, những người có khả năng chịu trách nhiệm với hành động và kết quả họ thực hiện.

Bước đầu tiên trong quy trình tuyển dụng được nhân viên kế toán giỏi chính là đánh giá và sàng lọc CV của những ứng viên tiềm năng. Trong nhiều hồ sơ xin việc của ứng viên gửi về, nhà tuyển dụng cần cân nhắc lựa chọn mời phỏng vấn.

Tại việc làm vui những thông tin chi tiết về vị trí tuyển dụng được đưa ra nhằm giúp nhà tuyển dụng đúng cũng như ứng viên hiểu được công việc cụ thể về trình độ, thời gian, số năm kinh nghiệm… phù hợp với bản thân mình mà nộp CV ứng tuyển.

Hướng dẫn Tìm việc làm kế toán trưởng nhanh trên ViecLamVui

Hàng ngàn tin đăng tuyển vị trí kế toán trưởng của các DN vừa và nhỏ cả nước tại vieclamvui, nhưng để tìm được vị trí địa lý phù hợp với mức lương mơ ước thật sự là không quá khó khăn.

Việc làm vui giúp bạn sàng lọc những cty, DN có uy tín. Đồng thời cũng giúp bạn tạo lập được hồ sơ chi tiết ứng tuyển hoặc giúp nhà tuyển dụng tìm thấy bạn một cách dễ dàng.

 

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việc Việc làm kế toán. Bài viết thuộc danh mục BLog Việc làm kế toán , Việc làm theo vị trí công việc trên ViecLamVui

Trung Tâm Việc Làm Vui Academy, Tìm Việc làm Nhanh 24h,
Đăng Tuyển dụng miễn phí - Chi nhánh công ty MBN

ViecLamVui là dự án giữa MBN và Cổng Tri Thức Thánh Gióng Trung Ương Hội Liên Hiệp Thanh Niên

Địa chỉ: L3 Tòa nhà MBN Tower 365 Lê Quang Định, phường 5, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: vieclamvui@muabannhanh.com

Không cần làm hồ sơ CV trên máy tính. Click chọn điền thông tin bằng điện thoại. Chat Nhanh có việc ngay


Hệ thống mạng xã hội MuaBanNhanh - ViecLamVui MuaBanNhanh Nhà Đất Dịch Vụ Xe Blog Việc làm Vui Kinh doanh

@ Đối tác HocHay.com - Học tiếng Anh, Học Anh văn online, Luyện thi
@ Đối tác Công ty In ấn In Kỹ Thuật Số since 2006 thường xuyên Tuyển dụng và Đào tạo nghề miễn phí: Ngành thiết kế, kế toán, lao động phổ thông...