Tìm việc làm, tuyển dụng kế toán thuế

Thông tin tuyển dụng kế toán thuế mới nhất, tuyển kế toán thuế ngoài giờ, không cần kinh nghiệm, chuyên viên kế toán thuế lương cao, môi trường Việc Làm Vui

Với tình hình phát triển kinh tế như hiện nay, càng ngày càng sẽ có nhiều doanh nghiệp được thành lập và kéo theo rất nhiều nhu cầu về nhân sự đặc biệt là nhân sự ngành kế toán. Kế toán là một trong những bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào. Tuỳ theo lĩnh vực kinh doanh của mỗi doanh nghiệp mà bộ phận kế toán sẽ được phân chia công việc quản lý theo từng khâu khác nhau. Tuy nhiên, kế toán thuế là bộ phận không thể thiếu trong mỗi công ty.

Xuất phát từ nhu cầu đó, hiện nay trên nhiều kênh thông tin tuyển dụng việc làm khác nhau, ta có thể thấy nhu cầu tuyển dụng nhân sự kế toán khá nhiều so với các ngành nghề việc làm khác. Trong đó, kế toán thuế được các doanh nghiệp tìm kiếm nhân sự khá phổ biến. Khi tìm thông tin về việc làm kế toán thuế trên các trang mạng tìm việc, bạn có thể thấy nhiều thông tin như tuyển chuyên viên kế toán thuế lương cao, tuyển kế toán thuế ngoài giờ, không cần kinh nghiệm...được các công ty đăng tuyển rộng rãi. Trong bài viết này, chúng ta hãy tìm hiểu một chút về lĩnh vực kế toán thuế cũng như công việc mà các bạn kế toán thuế phải làm nhé.

Kế toán thuế là gì?

- Chúng ta biết rằng, ở mỗi quốc gia, thuế là một nguồn thu đóng góp rất lớn vào ngân sách nhà nước. Ở Việt Nam, Thuế có rất nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào từng lĩnh vực sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Khi đi vào hoạt động, doanh nghiệp nào cũng phải đóng thuế và báo cáo thuế theo quy định nhà nước. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần những nhân viên kế toán hiểu biết và nắm rõ về các quy định trong luật thuế để có thể kinh doanh và sản xuất mà không phải lo chuyện làm sai và bị phạt. Vì vậy, kế toán thuế ra đời để giúp cho doanh nghiệp phát triển ổn định và bền vững. 

- Kế toán thuế có vai trò như là một cầu nối, liên kết giữa doanh nghiệp và nhà nước. Các công việc của kế toán thuế giúp cho nhà nước quản lý được nền kinh tế nhiều thành phần dễ dàng hơn, đồng thời giúp cho các doanh nghiệp có thể kinh doanh một cách ổn định. Vậy, ta có thể định nghĩa một cách khái quát về kế toán thuế như sau: Kế toán thuế là công việc thu thập xử lý thông tin, theo dõi, hạch toán và báo cáo các loại thuế theo đúng quy định của nhà nước.

Nhiệm vụ kế toán thuế

- Mỗi công việc kế toán doanh nghiệp sẽ có đặc thù và nhiệm vụ riêng không giống nhau. Kế toán thuế là một phần hành quan trọng trong hoạt động kế toán của mỗi doanh nghiệp. Một nhân viên kế toán thuế đòi hỏi phải nắm chắc và biết cách vận dụng triệt để, phối hợp cả luật kế toán và luật thuế. Luật thuế hiện nay lại liên tục thay đổi, chính sách nhiều nên nếu kế toán thuế không kịp thời nắm bắt sẽ rất dễ mắc sai phạm mà không hay biết, gây ra những thất thoát cho doanh nghiệp.

- Nhiệm vụ của kế toán thuế là ghi chép các hoạt động liên quan tới thuế, xác định cơ sở tính thuế đầy đủ, đúng thời hạn và kết hợp với kế toán tổng hợp để lập các báo cáo, thực hiện nghĩa vụ liên quan đến thuế của doanh nghiệp đối với nhà nước.

Kỹ năng kế toán thuế

Kế toán thuế hiện đang là nhu cầu tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp. Kế toán thuế phải đảm đương rất nhiều công việc. Vì thế ngoài những kỹ năng chuyên môn về kế toán, người kế toán thuế chuyên nghiệp còn cần thêm một số kỹ năng như sau:

Kỹ năng kế toán thuế

Kỹ năng chuyên môn

- Thành thạo vi tính văn phòng và các công cụ hỗ trợ để thực hiện công việc. Biết sử dụng các phần mềm kế toán là một lợi thế.

- Bạnphải nắm vững các điều khoản về kế toán, hiểu và vận dụng nó vào từng loại công tác mà bạn đang đảm nhận.

- Bạn cần biết cách lập các bảng thuế, cách tính thuế đối với từng trường hợp mà công ty bạn đang gặp phải. Xử lí nghiệp vụ một cách nhanh chóng nhất, đem lại lợi ích cho công ty.

Kỹ năng tổ chức và sắp xếp công việc hợp lí

- Ở bất kì vai trò, vị trí, hay công việc nào thì chắc hẳn bạn sẽ có cả khối những việc cần phải làm và thực hiện đúng theo thời hạn của nó. Thế nên nếu bạn không có sự hoạch định và kiểm soát tốt thì rất có thể hiệu quả thực hiện công việc sẽ không cao, có khi lại mang đến những kết quả không tốt.

- Công việc kế toán thuế cũng vậy. Thông thường, kế toán thuế thường gắn liền với những báo cáo hàng tháng, hàng quý, hàng năm theo đúng quy định của cơ quan Thuế nhà nước và đảm bảo doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ Thuế đầy đủ, đúng thời hạn. Vì vậy, bạn cần phải biết cách phân bổ, quản lý và sắp xếp thời gian một cách hợp lý để thực hiện các công việc của mình, đảm bảo hoàn thành công việc đúng thời hạn, tránh tình trạng để nước đến chân mới nhảy. Khi bạn làm công việc trong một tình trạng gấp rút, nhất là trong việc làm các báo cáo Thuế, sẽ dễ dẫn đến những sai sót gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Khả năng chịu áp lực cao trong công việc

Bất cứ ngành nghề nào cũng sẽ có những áp lực công việc nhất định. Trong công việc kế toán thuế, việc thường xuyên phải đối mặt với những con số, chứng từ, sổ sách và việc đảm bảo thực hiện các báo cáo Thuế chính xác, rõ ràng, minh bạch, đúng thời hạn sẽ đem lại những áp lực không nhỏ cho bạn. Vì vậy, bạn phải có sức khỏe và tinh thần tốt để có thể theo được công việc này.

Khả năng tư duy tốt

Công việc kế toán thường gắn liền với những con số, những bảng biểu, những phép tính phức tạp. Vì vậy, nếu bạn có khả năng tư duy nhất là nhất là tư duy toán học, tư duy logic sẽ rất thuận lợi cho bạn khi làm công việc này.

Khả năng giao tiếp, ứng xử khéo léo

Công việc kế toán thuế thật sự rất cần kỹ năng giao tiếp, ứng xử vì đôi khi bạn phải có những giao tiếp, làm việc với nhân viên Thuế nhà nước về các vấn đề liên quan đến thuế phát sinh trong công ty. Ngoài ra, bạn cũng sẽ dễ dàng hòa đồng với mọi người trong công ty hơn, có thể hợp tác tốt với các thành viên trong phòng ban của bạn giúp bạn có thêm những thuận lợi để hoàn thành công việc của mình.

Mô tả công việc kế toán thuế

Công việc của một kế toán thuế có thể khái quát với những công việc chính như sau:

- Lập tờ khai thuế môn bài vào nộp thuế môn bài cho cơ quan thuế.

- Hàng ngày tập hợp hóa đơn, chứng từ phát sinh trong các hoạt động kinh doanh của công ty để theo dõi và hạch toán.

- Cuối tháng, cuối quý lập báo cáo thuế GTGT, thuế TNCN, thuế TNDN và thực hiện nộp tiền thuế cho cơ quan thuế (nếu có).

- Cuối năm lập báo cáo tài chính, báo cáo thuế cho tháng cuối năm, báo cáo thuế TNDN quý IV và báo cáo quyết toán thuế TNCN.

- Theo dõi tình hình nộp ngân sách, tồn đọng ngân sách và hoàn thuế của công ty.

- Kết hợp cùng kế toán tổng hợp đối chiếu số liệu báo cáo thuế của các cơ sở giữa báo cáo với quyết toán.

- Lập hồ sơ hoàn thuế khi có phát sinh.

- Lập báo cáo tổng hợp thuế theo định kì hoặc đột suất.

- Kiểm tra, truy tìm các hóa đơn không hợp pháp thông báo đến cơ sở có liên quan.

- Kiểm tra, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn thuế để báo cáo cục thuế.

- Lập bảng kê danh sách dự trữ, bảo quản hóa đơn thuế GTGT theo thời gian, thứ tự số quyển không để thất thoát, hư hỏng.

- Cập nhật kịp thời các thông tin, chính sách mới về luật thuế liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

- Cập nhật, theo dõi tình hình sử dụng trao đổi hóa đơn.

- Kiểm tra, đối chiếu biên bản trả, nhận hàng hoá của công ty để điều chỉnh doanh thu báo cáo thuế kịp thời khi có phát sinh.

- Trực tiếp làm việc với cơ quan thuế khi có phát sinh.

Kế toán thuế cần học những gì

- Để làm tốt công việc kế toán thuế trước tiên bạn phải là người có bằng cấp chuyên môn về lĩnh vực kế toán. Kế toán thuế là kế toán phần hành quan trọng đối với mỗi công ty. Kế toán thuế liên quan đến các quy định, luật thuế của nhà nước. Vì vậy, ngoài những chuyên môn cần có của một người kế toán, bạn cần phải thường xuyên cập nhật kịp thời các thông tư, chính sách về Thuế mới để đảm bảo không có những sai sót trong việc thực hiện các báo cáo Thuế cho doanh nghiệp.

- Việc học hỏi tích luỹ thêm kinh nghiệm trong quá trình làm việc của mình cũng là một lợi thế của bạn cho việc thăng tiến trong nghề nghiệp sau này.

Lớp học kế toán thuế

Tự học kế toán thuế 

- Nếu bạn yêu thích việc làm kế toán, đặc biệt là công việc kế toán thuế, bạn cũng có thể tự học thêm về công việc kế toán thuế tại nhà. Hiện nay, rất nhiều trung tâm dạy kế toán có cung cấp các bộ tài liệu học về kế toán thuế qua mạng. Bạn có thể trả phí và tham gia các lớp học qua mạng này.

- Việc tự học kế toán thuế tại nhà tất nhiên sẽ có những khó khăn nhất định vì đôi khi có những kiến thức mình chưa nắm rõ nhưng không thể hỏi giáo viên như khi bạn tham gia trực tiếp tại các lớp học được. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy nhiều diễn đoàn kế toán trên mạng Internet chia sẻ nhiều kiến thức, nhiều kinh nghiệm bổ ích mà bạn có thể tham khảo để học tập. Bạn cũng có thể trao đổi thêm thông tin với các bậc tiền bối, anh chị đi trước trong nghề để tích luỹ những kiến thức quý giá cho công việc của mình.

- Việc tự học kế toán thuế cũng đòi hỏi bạn phải có sự nhẫn nại, kiên trì và quyết tâm cao để hoàn thành mục tiêu của việc học. Bạn cần xây dựng cho mình một kế hoạch học tập chi tiết để có thể hoàn thành các bài học cũng như kiểm tra được bạn đã học được những gì và đã nắm được những phạm vi kiến thức nào.

Hướng dẫn Tuyển dụng kế toán thuế hiệu quả trên ViecLamVui

ViecLamVui hiện là một trang mạng tuyển dụng và tìm việc phổ biến hiện nay. Để doanh nghiệp có thể tuyển dụng được một kế toán thuế chuyên nghiệp, bạn có thể đăng thông tin tuyển dụng dễ dàng và nhanh chóng qua trang mạng ViecLamVui như sau:

- Đi đến Website: https://vieclamvui.muabannhanh.com/

- Trên trang chủ, bạn nhấp chuột vào link “Tuyển dụng” ở trên thanh menu phía trên của trang chủ.

- Bạn hãy nhấp vào link “Đăng ký” để đăng ký tài khoản của nhà tuyển dụng chỉ với số điện thoại mà nhà tuyển dụng sử dụng. Mật khẩu đăng nhập sẽ được gửi đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký thông tin.

- Sau khi bạn đã có tài khoản đăng nhập vào hệ thống ViecLamVui. Bạn hãy nhấp chuột vào link “Đăng nhập” để có thể thực hiện đăng thông tin tuyển dụng trên hệ thống ViecLamVui.

- Sau khi đăng nhập, bạn hãy nhấp chuột vào link “Đăng tin tuyển dụng” trên trang chủ.

- Trên trang “Đăng tin tuyển dụng” mới mở ra, bạn hãy nhấp chuột vào link “Thông tin tuyển dụng” ở menu dọc bên trái của trang.

- Trong tab “Thông tin nhà tuyển dụng”, bạn thực hiện các thao tác sau:

  • Nhập tên “Công ty”, “Thương hiệu” hoặc “Cửa hàng”
  • Nhập thông tin “Giới thiệu”
  • Nhập thông tin “Website”
  • Nhập thông tin “Giấy phép kinh doanh”
  • Nhập thông tin “Mã số thuế”

- Sau khi hoàn tất việc nhập các thông tin như trên, bạn click “Cập nhật” để hệ thống cập nhật thông tin của nhà tuyển dụng.

- Sau khi đã hoàn tất việc nhập và cập nhật thông tin của nhà tuyển dụng, bạn hãy nhấp chuột vào link “Nhà tuyển dụng” ở góc trái của trang để đi đến trang “Quản lý tin tuyển dụng”.

- Trong trang “Quản lý tin tuyển dụng”, bạn hãy nhấp chuột vào tab “Đăng tin tuyển dụng” để hoàn thành việc đăng thông tin tuyển dụng kế toán thuế và rất nhiều vị trí công việc khác mà công ty bạn đang tìm kiếm ứng viên.

Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên CSKH của hệ thống ViecLamVui khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần được hỗ trợ.

Hướng dẫn Tìm việc làm kế toán thuế nhanh trên ViecLamVui

Nếu bạn có nhu cầu tìm công việc kế toán thuế, bạn có thể dễ dàng tìm được các thông tin tuyển dụng việc làm này trên trang mạng tìm việc ViecLamVui.

- Đi đến Website: https://vieclamvui.muabannhanh.com/

- Trên trang chủ, bạn nhấp chuột vào link “Ứng viên” trên thanh menu phía trên của trang chủ.

- Bạn hãy nhấp vào link “Đăng ký” để đăng ký tài khoản của ứng viên chỉ với số điện thoại mà bạn sử dụng. Mật khẩu đăng nhập sẽ được gửi đến số điện thoại bạn đã đăng ký thông tin.

- Sau khi bạn đã có tài khoản đăng nhập vào hệ thống ViecLamVui. Bạn hãy nhấp chuột vào link “Đăng nhập” để có thể thực hiện đăng thông tin hồ sơ tìm việc trên hệ thống ViecLamVui.

- Sau khi đăng nhập, bạn hãy nhấp chuột vào link “Tạo hồ sơ tìm việc” trên trang chủ.

- Trên trang “Tạo hồ sơ tìm việc” mới mở ra, bạn hãy bổ sung đầy đủ các thông tin của ứng viên như theo yêu cầu.

- Sau khi hoàn tất việc nhập các thông tin, bạn click “Tạo mới” để hệ thống tạo mới hồ sơ của bạn trong hệ thống ViecLamVui.

- Sau khi tạo mới hồ sơ ứng viên, thông tin của bạn sẽ được lưu trên hệ thống ViecLamVui. Các nhà tuyển dụng trên hệ thống ViecLamVui sẽ có thể tìm thấy hồ sơ của bạn khi cần tuyển dụng vị trí công việc kế toán thuế như bạn đang tìm kiếm việc làm.

- Ngoài ra, bạn cũng có thể click chọn “Việc làm kế toán” trong mục “Tất cả ngành nghề tuyển dụng” để tìm thấy thông tin công việc kế toán thuế và nhiều việc làm kế toán khác để ứng tuyển.

Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên CSKH của hệ thống ViecLamVui khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần được hỗ trợ.

 

#Tim_Viec_Lam #Tuyen_Dung_Ke_Toan_Thue #Thong_Tin_Tuyen_Dung_Ke_Toan_Thue_Moi_Nhat #Tuyen_Ke_Toan_Thue_Ngoai_Gio #Khong_Can_Kinh_Nghiem #Chuyen_Vien_Ke_Toan_Thue_Luong_Cao #Moi_Truong_Viec_Lam_Vui

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việc Việc làm kế toán. Bài viết thuộc danh mục BLog Việc làm kế toán , Việc làm theo vị trí công việc trên ViecLamVui

Trung Tâm Việc Làm Vui Academy, Tìm Việc làm Nhanh 24h,
Đăng Tuyển dụng miễn phí - Chi nhánh công ty MBN

ViecLamVui là dự án giữa MBN và Cổng Tri Thức Thánh Gióng Trung Ương Hội Liên Hiệp Thanh Niên

Địa chỉ: L3 Tòa nhà MBN Tower 365 Lê Quang Định, phường 5, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: vieclamvui@muabannhanh.com

Không cần làm hồ sơ CV trên máy tính. Click chọn điền thông tin bằng điện thoại. Chat Nhanh có việc ngay


Hệ thống mạng xã hội MuaBanNhanh - ViecLamVui MuaBanNhanh Nhà Đất Dịch Vụ Xe Blog Việc làm Vui Kinh doanh

@ Đối tác HocHay.com - Học tiếng Anh, Học Anh văn online, Luyện thi
@ Đối tác Công ty In ấn In Kỹ Thuật Số since 2006 thường xuyên Tuyển dụng và Đào tạo nghề miễn phí: Ngành thiết kế, kế toán, lao động phổ thông...