Tìm việc làm, tuyển dụng kế toán bán hàng

Thông tin tuyển dụng kế toán bán hàng mới nhất, lương cao, môi trường Việc Làm Vui

Để có thể phát triển và đứng vững trên thị trường thì doanh nghiệp cần phải xây dựng cho mình một chiến lược bán hàng thích hợp và đáp ứng được nhu cầu thị trường. Sự hoạt động và phát triển của mỗi doanh nghiệp chính là kết quả của sự phối hợp giữa các phòng ban, các bộ phận trong công ty. Công việc của kế toán bán hàng cũng đóng góp một vai trò không nhỏ trong quá trình hoạt động và phát triển đó. Vậy kế toán bán hàng là gì, chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin về công việc này nhé.

Khái niệm kế toán bán hàng

- Bán hàng là khâu cuối cùng của hoạt động kinh doanh trong các doanh nghiệp. Đây là quá trình chuyển giao quyền sở hữu hàng hóa cho người mua và doanh nghiệp thu tiền về hoặc được quyền thu tiền. Vậy Kế toán bán hàng chính là nhân viên đảm nhận những công việc ghi chép những nghiệp vụ liên quan đến hóa đơn bán hàng. Họ sẽ thực hiện từ việc ghi hóa đơn bán hàng, ghi sổ chi tiết doanh thu cho đến việc lập các báo cáo bán hàng và những báo cáo liên quan.

- Công việc của một kế toán bán hàng khá đơn giản, không phức tạp như công việc của các kế toán phần hành khác. Tuy nhiên nó đòi hỏi những kỹ năng cần thiết về chuyên môn của một nhân viên kế toán. Công việc kế toán bán hàng có thể xem là những bước tiền đề rất tốt để các bạn tích luỹ những kinh nghiệm thực tế như: kinh nghiệm xử lý hoá đơn chứng từ, kinh nghiệm xử lý các khoản công nợ, các khoản phải thu…

Sơ đồ quy trình kế toán bán hàng

Quy trình kế toán bán hàng thực hiện phối hợp với các bộ phận khác để thực hiện hoàn tất một đơn hàng trong một doanh nghiệp có thể được khái quát theo trình tự các bước như sau:

- Khách hàng gửi yêu cầu báo giá đến nhân viên bán hàng của công ty.

- Nhân viên bán hàng lập và gửi báo giá đến khách hàng

- Khách hàng sau khi nhận báo giá và đồng ý sẽ lập đơn đặt hàng gửi lại cho nhân viên bán hàng

- Nhân viên bán hàng chuyển đơn đặt hàng đó đến kế toán bán hàng để lập phiếu xuất kho và chuyển đến thủ kho.

- Thủ kho sau khi nhận phiếu sẽ xuất hàng. Sau đó chuyển thông tin lại cho kế toán bán hàng để lập hoá đơn bán hàng. Sau đó, chuyển hàng và hoá đơn bán hàng cho nhân viên bán hàng để chuyển hàng cho khách hàng.

- Khách hàng sau khi nhận được hàng và hoá đơn sẽ tiến hành làm thủ tục thanh toán. Lúc này sẽ xảy ra 02 trường hợp của việc thanh toán như sau:

  • Nếu khách hàng thanh toán ngay, nhân viên bán hàng sẽ nhận tiền và chuyển cho kế toán bán hàng để lập phiếu thu. Sau đó kế toán bán hàng sẽ chuyển tiền cho thủ quỹ công ty để ghi nhận vào sổ quỹ, kế toán bán hàng ghi nhận vào sổ tiền mặt của công ty.
  • Trường hợp khách hàng chưa thanh toán, thông tin sẽ được chuyển đến kế toán bán hàng để ghi sổ công nợ và nhắc thanh toán khi đến hạn.

Một số chứng từ liên quan đến kế toán bán hàng thường được sử dụng là: 

- Hoá đơn giá trị gia tăng 

- Hoá đơn bán hàng 

- Phiếu xuất kho

- Phiếu thu

- Chứng từ ngân hàng (giấy báo nợ, có của ngân hàng)

- Bảng kê bán lẻ hàng hoá và dịch vụ

- Bảng kê thanh toán đại lý

- Các chứng từ khác có liên quan đến nghiệp vụ bán hàng….

Công việc của kế toán bán hàng

Kế toán bán hàng là một trong những công việc kế toán phần hành rất phù hợp với các bạn kế toán mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm. Công việc kế toán bán hàng cũng khá đơn giản và không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng cũng như nghiệp vụ kế toán. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi các bạn phải sử dụng thành thạo tin học văn phòng trong các công việc như: tạo bảng hàng hóa, tạo vùng nhập dữ liệu, sử dụng các hàm tính toán…

Các công việc của kế toán bán hàng có thể được kể đến như sau:

- Cập nhật ghi chép phản ánh kịp thời các thông tin giao nhận hàng hoá hàng ngày. Kiểm tra số lượng, đơn giá của từng sản phẩm để làm căn cứ xuất hoá đơn cho khách hàng.

- Cập nhật theo dõi việc giao nhận hóa đơn (mở sổ giao và ký nhận) .

- Tính toán và phản ánh đúng tổng giá tính toán của hàng bán ra bao gồm giá vốn của hàng hoá và dịch vụ đã cung cấp, chi phí bán hàng, chi phí quản lý doanh nghiệp và các chi phí khác nhằm xác định kết quả bán hàng.

- Hàng ngày nhập số liệu mua hàng, bán hàng vào phần mềm kế toán hoặc sổ sách.

- Kiểm tra, đối chiếu số liệu mua bán hàng trên phần mềm với số liệu kho và công nợ.

- Kiểm tra đôn đốc tình hình thu hồi và quản lý tiền hàng. Quản lý công nợ chi tiết theo từng khách hàng, lô hàng khách nợ tương ứng với số tiền, thời hạn và tình hình trả nợ của khách hàng.

- Kiểm tra giám sát tình hình thực hiện chỉ tiêu kế hoạch bán hàng, doanh thu bán hàng của đơn vị, tình hình thanh toán tiền hàng, nộp thuế với Nhà nước.

- Tập hợp đầy đủ, chính xác, kịp thời các khoản chi phí bán hàng, thực tế phát sinh và kết chuyển (hay phân bổ) để làm căn cứ cho việc xác định kết quả kinh doanh.

- Định khoản và phân loại chứng từ theo từng nghiệp vụ kinh tế phát sinh.

- Thực hiện việc đối chiếu với thủ kho về công việc nhập, xuất tồn vào cuối ngày.

- Phản ánh và giám đốc kịp thời, chi tiết khối lượng hàng hoá dịch vụ mua vào, bán ra, tồn kho cả về số lượng, chất lượng và giá trị.

- Theo dõi, tính chiết khấu cho khách hàng.

- Cân đối thuế đầu ra phải nộp với thuế đầu vào để có biện pháp xuất hóa đơn hợp lý.

- Hàng tháng,quý, năm báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn trong kỳ.

- Báo cáo công nợ và chuyển số liệu sang phân hệ kế toán tổng hợp.

- Lập tờ khai hàng hóa mua vào theo biểu mẫu kê khai thuế GTGT.

- Lập, theo dõi thu hồi các biên bản thu hồi chỉnh sửa, thanh hủy hóa đơn kịp thời.

- Lập bảng kê chi tiết các hóa đơn bán hàng và tính tổng giá trị hàng đã bán, thuế GTGT (nếu có) trong ngày.

- Lập các báo cáo công nợ phải thu theo yêu cầu quản lý.

Mô tả công việc kế toán bán hàng

KPI của kế toán bán hàng

KPI là chỉ số đo lường và đánh giá hiệu quả hoạt động của một bộ phận trong một công ty hoặc sự vận hành của cả công ty. Mỗi bộ phận trong công ty sẽ có những chỉ số KPI khác nhau.

Trong bộ phận kế toán, chỉ số KPI thường được kế toán trưởng và lãnh đạo thiết lập nhằm đánh giá hiệu quả hoạt động của bộ phận này nhằm có những kế hoạch thay đổi phù hợp để nâng cao hiệu quả công việc. KPI kế toán thường được phân chia cụ thể cho từng nhân viên đảm nhận các công việc kế toán phần hành khác nhau. KPI của kế toán bán hàng có thể bao gồm các chỉ tiêu sau:

- Hoàn thành các báo cáo chính xác và đúng hạn

- Cập nhật số liệu trên hệ thống kế toán, hệ thống ERP (nếu có) kịp thời và chính xác

- Kỹ năng chuyên môn

- Khả năng tự thực hiện công việc

- Mức độ thông hiểu các yêu cầu và trách nhiệm công việc

- Khả năng tự giải quyết vấn đề khi gặp khó khăn

- Quản lý, theo dõi chi tiết các khoản công nợ phải thu giữa công ty với khách hàng

- Lưu trữ chứng từ kế toán: sắp xếp và bảo quản đầy đủ, khoa học

- Mức độ hoàn thành công việc

- Bảo mật hồ sơ tài liệu và thông tin công ty

- Tinh thần chia sẻ công việc, sẵn sàng hỗ trợ đồng nghiệp

- Thời gian tham gia các khoá đào tạo

- Mức độ hoàn thành các nhiệm vụ đột xuất khác do trưởng phòng giao.

Hướng dẫn Tuyển dụng kế toán bán hàng hiệu quả trên ViecLamVui

ViecLamVui hiện là một trang mạng tuyển dụng và tìm việc phổ biến hiện nay. Để doanh nghiệp có thể tuyển dụng được một kế toán bán hàng chuyên nghiệp, bạn có thể đăng thông tin tuyển dụng dễ dàng và nhanh chóng trên trang mạng ViecLamVui.

Cách đăng tin tuyển dụng kế toán bán hàng trên ViecLamVui

- Đi đến Website: https://vieclamvui.muabannhanh.com/

- Trên trang chủ, bạn nhấp chuột vào link “Tuyển dụng” ở trên thanh menu phía trên của trang chủ.

- Bạn hãy nhấp vào link “Đăng ký” để đăng ký tài khoản của nhà tuyển dụng chỉ với số điện thoại mà nhà tuyển dụng sử dụng. Mật khẩu đăng nhập sẽ được gửi đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký thông tin.

- Sau khi bạn đã có tài khoản đăng nhập vào hệ thống ViecLamVui. Bạn hãy nhấp chuột vào link “Đăng nhập” để có thể thực hiện đăng thông tin tuyển dụng trên hệ thống ViecLamVui.

- Sau khi đăng nhập, bạn hãy nhấp chuột vào link “Đăng tin tuyển dụng” trên trang chủ.

- Trên trang “Đăng tin tuyển dụng” mới mở ra, bạn hãy nhấp chuột vào link “Thông tin tuyển dụng” ở menu dọc bên trái của trang.

- Trong tab “Thông tin nhà tuyển dụng”, bạn thực hiện các thao tác sau:

  • Nhập tên “Công ty”, “Thương hiệu” hoặc “Cửa hàng”
  • Nhập thông tin “Giới thiệu”
  • Nhập thông tin “Website”
  • Nhập thông tin “Giấy phép kinh doanh”
  • Nhập thông tin “Mã số thuế”

- Sau khi hoàn tất việc nhập các thông tin như trên, bạn click “Cập nhật” để hệ thống cập nhật thông tin của nhà tuyển dụng.

- Sau khi đã hoàn tất việc nhập và cập nhật thông tin của nhà tuyển dụng, bạn hãy nhấp chuột vào link “Nhà tuyển dụng” ở góc trái của trang để đi đến trang “Quản lý tin tuyển dụng”.

- Trong trang “Quản lý tin tuyển dụng”, bạn hãy nhấp chuột vào tab “Đăng tin tuyển dụng” để hoàn thành việc đăng thông tin tuyển dụng kế toán bán hàng và rất nhiều vị trí công việc khác mà công ty bạn đang tìm kiếm ứng viên.

Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên CSKH của hệ thống ViecLamVui khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần được hỗ trợ.

Phỏng vấn kế toán bán hàng

Phỏng vấn kế toán bán hàng

Kế toán bán hàng là một vị trí cũng khá kén ứng viên vì nghiệp vụ của mảng công việc này cũng khá đơn giản. Để chọn được một kế toán bán hàng có thể đảm nhận tốt công việc trong công ty, nhà tuyển dụng cũng phải trải qua quá trình phỏng vấn ứng viên với những tiêu chí riêng của công ty. Vậy, các nhà tuyển dụng nên đặt ra những yêu cầu như thế nào cho một buổi phỏng vấn để tuyển được một nhân viên kế toán bán hàng chuyên nghiệp cho công ty? Sau đây là một vài thông tin mà bạn có thể tham khảo.

- Trước tiên là vòng lựa chọn hồ sơ. Tất nhiên khi công ty thông báo tuyển dụng thì sẽ có rất nhiều hồ sơ ứng tuyển được gửi về. Bạn hãy lựa chọn những hồ sơ phù hợp với yêu cầu và tiêu chí tuyển dụng của công ty để lựa chọn ra những ứng viên thích hợp.

- Sau khi đã có những hồ sơ phù hợp, bạn sẽ phỏng vấn trực tiếp từng ứng viên. Trong buổi phỏng vấn, ngoài những câu hỏi để yêu cầu ứng viên giới thiệu thêm về thông tin cá nhân, điểm mạnh điểm yếu, kinh nghiệm làm việc… bạn có thể đưa ra một vài nghiệp vụ mà công ty thường xuyên phát sinh sau đó yêu cầu các ứng viên định khoản hoặc giải quyết tình huống. 

- Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng có thể đặt ra những câu hỏi liên quan đến nghề nghiệp, đến điểm yếu của ứng viên, đến các khó khăn trong những công việc trước đây mà ứng viên đã từng gặp phải… Qua đó, nhà tuyển dụng có thể nhận biết được tích cách, sự tự tin cũng như kỹ năng giải quyết công việc của từng ứng viên.

Hướng dẫn Tìm việc làm kế toán bán hàng nhanh trên ViecLamVui

Nếu bạn có nhu cầu tìm công việc kế toán bán hàng, bạn có thể dễ dàng tìm được các thông tin tuyển dụng việc làm này trên trang mạng tìm việc ViecLamVui.

- Đi đến Website: https://vieclamvui.muabannhanh.com/

- Trên trang chủ, bạn nhấp chuột vào link “Ứng viên” trên thanh menu phía trên của trang chủ.

- Bạn hãy nhấp vào link “Đăng ký” để đăng ký tài khoản của ứng viên chỉ với số điện thoại mà bạn sử dụng. Mật khẩu đăng nhập sẽ được gửi đến số điện thoại bạn đã đăng ký thông tin.

- Sau khi bạn đã có tài khoản đăng nhập vào hệ thống ViecLamVui. Bạn hãy nhấp chuột vào link “Đăng nhập” để có thể thực hiện đăng thông tin hồ sơ tìm việc trên hệ thống ViecLamVui.

- Sau khi đăng nhập, bạn hãy nhấp chuột vào link “Tạo hồ sơ tìm việc” trên trang chủ.

- Trên trang “Tạo hồ sơ tìm việc” mới mở ra, bạn hãy bổ sung đầy đủ các thông tin của ứng viên như theo yêu cầu.

- Sau khi hoàn tất việc nhập các thông tin, bạn click “Tạo mới” để hệ thống tạo mới hồ sơ của bạn trong hệ thống ViecLamVui.

- Sau khi tạo mới hồ sơ ứng viên, thông tin của bạn sẽ được lưu trên hệ thống ViecLamVui. Các nhà tuyển dụng trên hệ thống ViecLamVui sẽ có thể tìm thấy hồ sơ của bạn khi cần tuyển dụng vị trí công việc kế toán bán hàng như bạn đang tìm kiếm việc làm và liên hệ trực tiếp với bạn để trao đổi.

- Ngoài ra, bạn cũng có thể click chọn “Việc làm kế toán” trong mục “Tất cả ngành nghề tuyển dụng” để tìm thấy thông tin công việc kế toán bán hàng và nhiều việc làm kế toán khác để ứng tuyển.

Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên CSKH của hệ thống ViecLamVui khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần được hỗ trợ.

 

#Tim_Viec_Lam #Tuyen_Dung_Ke_Toan_Ban_Hang #Thong_Tin_Tuyen_Dung_Ke_Toan_Ban_Hang_Moi_Nhat #Luong_Cao #Moi_Truong_Viec_Lam_Vui

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việc Việc làm kế toán. Bài viết thuộc danh mục BLog Việc làm kế toán , Việc làm theo vị trí công việc trên ViecLamVui

Trung Tâm Việc Làm Vui Academy, Tìm Việc làm Nhanh 24h,
Đăng Tuyển dụng miễn phí - Chi nhánh công ty MBN

ViecLamVui là dự án giữa MBN và Cổng Tri Thức Thánh Gióng Trung Ương Hội Liên Hiệp Thanh Niên

Địa chỉ: L3 Tòa nhà MBN Tower 365 Lê Quang Định, phường 5, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: vieclamvui@muabannhanh.com

Không cần làm hồ sơ CV trên máy tính. Click chọn điền thông tin bằng điện thoại. Chat Nhanh có việc ngay


Hệ thống mạng xã hội MuaBanNhanh - ViecLamVui MuaBanNhanh Nhà Đất Dịch Vụ Xe Blog Việc làm Vui Kinh doanh

@ Đối tác HocHay.com - Học tiếng Anh, Học Anh văn online, Luyện thi
@ Đối tác Công ty In ấn In Kỹ Thuật Số since 2006 thường xuyên Tuyển dụng và Đào tạo nghề miễn phí: Ngành thiết kế, kế toán, lao động phổ thông...