Kinh nghiệm tuyển dụng, tìm việc làm kế toán không cần kinh nghiệm nhanh và hiệu quả được ViecLamVui tổng hợp, chọn lọc

Hiện nay, nước ta có hàng trăm nghìn doanh nghiệp hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau cùng với vô số các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ đều có nhu cầu về nhân sự kế toán. Vì thế, kế toán luôn được đánh giá là ngành nghề thu hút nhân lực. Ta có thể tìm thấy rất nhiều thông tin tuyển dụng trong lĩnh vực kế toán trên nhiều kênh tuyển dụng phổ biến từ các vị trí công việc kế toán cần có chuyên môn lẫn kinh nghiệm làm việc đến các vị trí kế toán không cần kinh nghiệm. Trong bài viết này, Việc Làm Vui chia sẻ một số thông tin về kinh nghiệm tuyển dụng và tìm việc làm kế toán không cần kinh nghiệm hiệu quả và nhanh chóng.


FAQ: Những câu hỏi thường được quan tâm khi tuyển dụng kế toán không cần kinh nghiệm?

Tại sao doanh nghiệp lại tuyển dụng kế toán không cần kinh nghiệm?

Kế toán được xem là bộ phận quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Khi tuyển dụng các vị trí kế toán, hầu hết các doanh nghiệp đều ưu tiên tuyển dụng những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc thực tế để có thể đảm nhận tốt công việc. Tuy nhiên, một bộ phận các doanh nghiệp vẫn đăng tin tuyển dụng vị trí kế toán nhưng không yêu cầu về kinh nghiệm. Một số lý do mà các doanh nghiệp này đưa ra tiêu chí không cần kinh nghiệm khi tuyển nhân viên kế toán thường là:

 • Các doanh nghiệp nhỏ, lĩnh vực kinh doanh sản xuất đơn giản, nghiệp vụ kế toán không phức tạp.
 • Các doanh nghiệp có các quy trình kế toán riêng của công ty nên thường sẽ tuyển nhân viên kế toán mà không cần kinh nghiệm để hướng dẫn và đào tạo theo quy trình của doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp có các vị trí kế toán phần hành khác nhau, một số vị trí kế toán phần hành đơn giản có thể tuyển nhân viên kế toán không cần kinh nghiệm để đảm nhận.
 • Mức lương tuyển dụng kế toán không cần kinh nghiệm thường không quá cao.

Vị trí kế toán phần hành nào có thể tuyển dụng kế toán không cần kinh nghiệm?

Ngành nghề kế toán được xem là ngành nghề việc làm với những đặc thù riêng nên để đảm nhận tốt nhiệm vụ, công việc kế toán và trở thành một kế toán giỏi thì thứ nhất bạn chắc chắn phải có chuyên môn trong lĩnh vực này, thứ hai bạn phải tích luỹ được nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế.

Chuyên môn kế toán thì bạn có thể học chuyên ngành kế toán tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nhưng kinh nghiệm thì bạn phải tích luỹ theo thời gian làm việc mới có được. Một số vị trí công việc kế toán bắt buộc bạn phải có chuyên môn vững và kinh nghiệm làm việc thực tế như kế toán thuế, kế toán tổng hợp, kế toán trưởng. Tuy nhiên, một số vị trí kế toán phần hành khác không có quá nhiều nghiệp vụ cũng như phải xử lý nhiều giấy tờ hồ sơ kế toán mà nếu bạn có chuyên môn kế toán nhưng không cần kinh nghiệm vẫn có thể đảm nhận.

Các vị trí kế toán phần hành thường được doanh nghiệp tuyển dụng không cần kinh nghiệm như là: kế toán nhập liệu, kế toán bán hàng, kế toán công nợ, kế toán tiền lương, kế toán kho… Bạn đã có kinh nghiệm ở những vị trí kế toán phần hành khác và muốn chuyển đổi vị trí để có thêm kinh nghiệm thì những vị trí kế toán phần hành này cũng thích hợp cho bạn.

Khi tuyển dụng kế toán không cần kinh nghiệm, doanh nghiệp cần lưu ý gì?

Do nhu cầu công việc cũng như tuỳ theo tình hình thực tế của mỗi doanh nghiệp mà việc tuyển dụng nhân sự sẽ có những tiêu chí khác nhau. Ngành nghề kế toán là ngành nghề phổ biến trên thị trường lao động hiện nay và cũng là ngành có sự biến động nhân sự khá nhiều. 

Khi tìm kiếm trên mạng Internet, ta có thể nhìn thấy nhiều thông tin tuyển dụng vị trí kế toán khác nhau. Nhiều doanh nghiệp cũng không đặt ra yêu cầu kinh nghiệm cho vị trí kế toán cần tuyển. Nhưng để tìm được một ứng viên kế toán có thể đảm nhận được công việc mà không đặt ra yêu cầu về kinh nghiệm doanh nghiệp cũng cần lưu ý một số điểm sau:

 • Quan tâm đến chuyên môn của ứng viên: Ứng viên cần nắm vững kiến thức chuyên môn đã được học trong lĩnh vực kế toán, thường xuyên cập nhật các thông tư nghị định về thuế, tìm hiểu để nắm rõ luật về thuế.
 • Quan tâm đến kỹ năng mềm của ứng viên: Ứng viên cần sử dụng thành thạo vi tính văn phòng (Word, Excel) và biết về phần mềm kế toán là một lợi thế của ứng viên mà doanh nghiệp cần chú ý. 
 • Quan tâm đến kỹ năng mềm trong xử lý công việc: Doanh nghiệp cũng cần lưu ý đến cách xử lý các tình huống trong công việc của các ứng viên; lưu ý đến những điểm mạnh, điểm yếu để có thể biết được ứng viên có phù hợp với vị trí công việc cần tuyển và có thể tiếp nhận được sự hướng dẫn đào tạo thêm của công ty hay không?

Lưu ý khi tuyển dụng kế toán không cần kinh nghiệm

Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng kế toán không cần kinh nghiệm hiệu quả trên ViecLamVui

ViecLamVui, Website hỗ trợ doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng miễn phí, có nguồn hồ sơ ứng viên chất lượng nên hiện được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn đăng tin tuyển dụng khi có nhu cầu. Trong các ngành nghề thường xuyên đăng tuyển nhân sự hiện nay, ngành kế toán được xem là ngành có nhu cầu tuyển dụng khá phổ biến.

Do nhu cầu trong công việc đang cần gấp nhân viên kế toán hoặc do các vị trí kế toán phần hành đơn giản nên nhiều doanh nghiệp sẽ tuyển dụng những ứng viên kế toán không cần kinh nghiệm. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp có thể thu hút và tuyển chọn được những ứng viên chất lượng trong thị trường lao động cạnh tranh hiện nay? Dưới đây là một vài thông tin hướng dẫn nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng vị trí kế toán không cần kinh nghiệm hiệu quả mà Việc Làm Vui đã tổng hợp và chọn lọc.

Đăng tin tuyển dụng thu hút ứng viên

Tin tuyển dụng là thông tin đầu tiên mà ứng viên tìm thấy và biết đến nhà tuyển dụng. Vì vậy, để tin đăng tuyển dụng của mình có thể thu hút được sự quan tâm của các ứng viên đang tìm việc trong vô số tin tuyển dụng nhân sự kế toán, doanh nghiệp cần lưu ý:

Các điểm cần tránh Các điểm nên làm
- Tin tuyển dụng quá dài dòng: Một quảng cáo tuyển dụng kế toán tối ưu không nên viết quá dài dòng, đưa quá nhiều thông tin không cần thiết dễ gây rối cho các ứng viên.

- Tin tuyển dụng nên cô đọng, súc tích nhưng nêu bật được các thông tin mà nhà tuyển dụng muốn truyền tải thông điệp đến ứng viên như là:

 • Mô tả công việc (chỉ cần nêu những ý chính cần thiết liên quan đến vị trí công việc kế toán cần tuyển)
 • Yêu cầu công việc
 • EVP nổi bật và khác biệt của doanh nghiệp
 • Các thông tin cần thiết
- Sử dụng nhiều từ khoá khớp với tìm kiếm làm tin đăng xuất hiện nổi bật nhưng nội dung tin tuyển dụng không liên quan thật sự đến mục đích tìm kiếm sẽ khiến cho người tìm việc lãng phí thời gian đọc tin, giảm uy tín nhà tuyển dụng. - Nên đưa những từ khóa có liên quan vào phần nội dung mô tả công việc, khiến tin đăng tuyển dụng xuất hiện với tần suất cao hơn trong kết quả tìm kiếm với lý do chính đáng.
- Không nên liệt kê quá nhiều tiêu chí mà doanh nghiệp đặt ra để hướng đến việc tìm được một ứng viên lý tưởng cho vị trí công việc kế toán. Việc này sẽ làm hạn chế số lượng ứng viên tham gia ứng tuyển. - Nên liệt kê các tiêu chí cần thiết nhất cho vị trí công việc kế toán đang cần tuyển dụng để có thể thu hút được nhiều ứng viên và doanh nghiệp có cơ hội lựa chọn được ứng viên phù hợp nhất.

Chọn lọc hồ sơ ứng viên tiềm năng

Khi tuyển dụng nhân viên kế toán không cần kinh nghiệm, doanh nghiệp thường sẽ phải có quá trình đào tạo nhân viên mới về các nghiệp vụ kế toán mà doanh nghiệp đang cần hoặc hướng dẫn nhân viên thực hiện theo đúng quy trình kế toán của công ty. Một số điểm doanh nghiệp cần chú ý trong việc chọn lọc hồ sơ ứng tuyển vị trí kế toán không cần kinh nghiệm để chọn lọc được hồ sơ ứng viên tiềm năng:

 • Quan tâm đến những hồ sơ ứng viên có trình độ chuyên môn kế toán phù hợp. Nhà tuyển dụng lưu ý đến bằng cấp, các khoá học bồi dưỡng kế toán, các chứng chỉ mà ứng viên đạt được.
 • Quan tâm đến hồ sơ của những ứng viên đã từng làm qua công việc của các vị trí kế toán phần hành khác. Việc này sẽ giúp ứng viên khi được tuyển dụng tiếp nhận công việc nhanh chóng.

Phỏng vấn ứng viên

Việc phỏng vấn ứng viên cũng cần được nhà tuyển dụng quan tâm để có thể lựa chọn ra ứng viên phù hợp trong số những hồ sơ đã được chọn lọc. Để đạt được mục tiêu của buổi phỏng vấn, doanh nghiệp cần chuẩn bị cụ thể các nội dung cần trao đổi với ứng viên, lên danh sách các câu hỏi liên quan trực tiếp đến vị trí kế toán mà công ty đang có nhu cầu tuyển dụng.

Phỏng vấn về chuyên môn

Vị trí kế toán không cần kinh nghiệm thường là các vị trí kế toán phần hành phù hợp với các bạn kế toán mới ra trường hoặc những bạn đã từng làm qua các vị trí kế toán phần hành khác nên khi phỏng vấn về chuyên môn, doanh nghiệp cần lưu ý:

 • Đặt các câu hỏi về kiến thức chuyên môn ngành nghề kế toán, các quy định về luật thuế hoặc hỏi ứng viên một số thông tin liên quan đến việc cập nhật các thông tư nghị định về thuế để đánh giá ứng viên có thực sự nắm rõ chuyên môn kế toán hay không? 
 • Đưa ra một số tình huống nghiệp vụ kế toán để ứng viên vận dụng kiến thức chuyên môn xử lý.

Phỏng vấn về kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm của ứng viên thật sự cần thiết và hỗ trợ rất nhiều cho việc xử lý các công việc kế toán. Nhà tuyển dụng có thể đặt ra những câu hỏi để xem xét cách ứng xử tình huống trong công việc, các phẩm chất cần có trong việc làm kế toán cũng như sự thích hợp với văn hoá doanh nghiệp của ứng viên.

Một số câu hỏi về kỹ năng mềm mà nhà tuyển dụng có thể tham khảo như là:

 • Bạn có sử dụng thành thạo vi tính văn phòng trong công việc kế toán không?
 • Theo bạn, những đức tính nào cần có của một người kế toán chuyên nghiệp?
 • Khi gặp áp lực trong công việc, bạn sẽ giải toả áp lực như thế nào?
 • Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?
 • Làm thế nào để bạn giảm thiểu rủi ro cho các lỗi trong công việc?
 • …..

Tin tuyển dụng việc làm kế toán

Tìm việc làm kế toán không cần kinh nghiệm nhanh trên ViecLamVui

Tại ViecLamVui, người tìm việc có thể tìm thấy nhiều thông tin tuyển dụng việc làm kế toán với nhiều vị trí công việc ở các doanh nghiệp có quy mô lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, để bạn có thể nhanh chóng tìm được công việc kế toán không cần kinh nghiệm trong vô số thông tin của nhiều ứng viên, bạn cần có sự chuẩn bị và kinh nghiệm nhất định.

Tạo hồ sơ ứng viên nổi bật

Trong thị trường lao động cạnh tranh hiện nay, việc làm kế toán rất nhiều nhưng nhu cầu người tìm việc kế toán cũng nhiều không kém. Vì thế, với các bạn kế toán chưa có nhiều kinh nghiệm cần tìm một công việc kế toán không yêu cầu kinh nghiệm chắc chắn sẽ phải lưu ý đến việc tạo cho mình một hồ sơ ứng viên nổi bật.

Trong hồ sơ, bạn chú ý nêu bật lên được các thông tin như:

 • Bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn kế toán
 • Các kỹ năng cần thiết cho công việc kế toán (tin học, ngoại ngữ)
 • Một số công việc kế toán bạn đã từng làm qua (nếu có)
 • Các ưu điểm nổi bật của bạn thích hợp với nghề nghiệp này
 • Mục tiêu nghề nghiệp

Tìm kiếm nhà tuyển dụng và vị trí công việc kế toán phù hợp

Để nhanh chóng có được một công việc kế toán thích hợp với chuyên môn và khả năng của mình, việc tìm kiếm nhà tuyển dụng cũng như tìm được một vị trí kế toán phù hợp luôn là sự quan tâm của người tìm việc.

Tìm kiếm nhà tuyển dụng

Trong số rất nhiều thông tin tuyển dụng ngành nghề kế toán trên các nền tảng tuyển dụng việc làm hiện nay, bạn cần có sự tìm hiểu và lựa chọn các tin tuyển dụng được đăng trên các phương tiện đăng tin tuyển dụng uy tín để tránh tìm phải những thông tin công việc không thực tế hoặc chỉ là tin ảo không có thật. Hiện nay, tin tuyển dụng trên các Website tuyển dụng phổ biến và uy tín như Website ViecLamVui được ứng viên đánh giá có độ tin cậy cao vì thường được xác thực thông tin nhà tuyển dụng

Tìm hiểu về nhà tuyển dụng trên Internet hoặc website của nhà tuyển dụng để có được những thông tin cần thiết về doanh nghiệp cũng như những chi tiết cần biết liên quan đến vị trí tuyển dụng kế toán mà bạn đang quan tâm để đánh giá được mức độ chính xác của tin tuyển dụng và độ tin cậy của nhà tuyển dụng.

Vị trí công việc kế toán phù hợp

Kế toán là ngành nghề có những đặc thù riêng nên việc làm kế toán cũng có những yêu cầu chuyên biệt về chuyên môn cũng như kinh nghiệm. Vì vậy, để tìm được một công việc kế toán phù hợp với mình, bạn cần có sự đánh giá về khả năng cũng như chuyên môn có thật sự phù hợp hay không?

Lĩnh vực kế toán sẽ có nhiều vị trí kế toán về các phần hành khác nhau hay vị trí kế toán tổng hợp, kế toán trưởng. Thông thường việc làm kế toán không cần kinh nghiệm chủ yếu ở các vị trí kế toán phần hành đơn giản. Vì vậy, nếu bạn muốn ứng tuyển cho công việc kế toán không cần kinh nghiệm phù hợp, bạn nên quan tâm đến những kiến thức kế toán trong các phần hành khác nhau.

Kế toán mới ra trường nên tìm kiếm công việc kế toán bắt đầu với các vị trí kế toán phần hành đơn giản không quá nhiều nghiệp vụ hay giấy tờ hồ sơ. Các bạn kế toán đã từng làm ở các vị trí kế toán phần hành khác nhau thì có thể tìm một công việc kế toán phần hành mới để có thêm kinh nghiệm.

Tìm việc làm kế toán không cần kinh nghiệm ở đâu?

Các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng… là nơi tập trung rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ thuộc nhiều lĩnh vực dịch vụ ngành nghề khác nhau nên nhu cầu nhân sự kế toán cũng như nhu cầu tuyển dụng kế toán không cần kinh nghiệm rất phổ biến.

Hiện nay, tại ViecLamVui có hàng ngàn thông tin tuyển dụng việc làm kế toán yêu cầu kinh nghiệm cũng như không cần kinh nghiệm của nhiều doanh nghiệp, cửa hàng tại nhiều tỉnh thành như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, An Giang, Long An, Bình Dương...mà bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm để có được nguồn thu nhập tốt hơn hoặc cơ hội thử sức với các vị trí công việc kế toán khác nhau.

ViecLamVui luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tạo hồ sơ xin việc, giới thiệu đến nhà tuyển dụng một cách nhanh nhất và miễn phí. Thông tin của nhà tuyển dụng cũng được ViecLamVui xác thực rõ ràng nên các ứng viên cần tìm công việc kế toán không cần kinh nghiệm có thể yên tâm và không mất nhiều thời gian để gửi hồ sơ ứng tuyển của mình đến nhà tuyển dụng.

#Tuyen_Ke_Toan_Khong_Can_Kinh_Nghiem #Kinh_Nghiem_Tim_Viec_Lam_Ke_Toan #Viec_Lam_Ke_Toan_Khong_Can_Kinh_Nghiem #Luong_Cao #Moi_Truong_Viec_Lam_Vui #Chuyen_Nghiep

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việc Việc làm kế toán. Bài viết thuộc danh mục Blog Việc làm kế toán, Việc làm theo vị trí công việc trên ViecLamVui
Đánh giá Kinh nghiệm tuyển dụng, tìm việc làm kế toán không cần kinh nghiệm nhanh và hiệu quả được ViecLamVui tổng hợp, chọn lọc
{average} điểm/{total} đánh giá Đánh giá để chúng tôi có những thông tin hữu ích hơn cho bạn
Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho bài viết của bạn
 • Twitter

 • MeWe

 • Linkedin

 • Pinterest

 • Reddit

 • WordPress

 • Blogger

 • Tumblr

 • Mix

 • Diigo

 • Trello

 • Flipboard

 • Instagram

 • Vkontakte

 • Facebook

Blog liên quan

Blog mới

Blog cập nhật