Logo

Mẫu biên bản giao nhận hoá đơn hợp lệ

Lượt xem: 1433
Ngày đăng: 15/03/2024

Mẫu biên bản giao nhận hoá đơn ngắn gọn, chuẩn, hợp lệ ★ Ghi nhận và kiểm soát việc bàn giao hoá đơn đúng số lượng, tránh mất mát hoá đơn ★ Nội dung soạn sẵn súc tích ★ Tải file Word tiện dùng ngay, không mất phí ★ Những lưu ý khi làm biên bản giao nhận hoá đơn

Biên bản giao nhận hoá đơn - 1001 Mẫu Văn Bản ViecLamVui

Biên bản giao nhận hoá đơn là gì?

Biên bản giao nhận hoá đơn là văn bản thường sử dụng khi tổ chức, doanh nghiệp, công ty, hộ kinh doanh thực hiện bàn giao hoá đơn cho đơn vị khác để phục vụ cho các mục đích công việc liên quan (ví dụ: bàn giao hoá đơn GTGT cho dịch vụ kế toán để làm báo cáo thuế, báo các hoá đơn, báo cáo tài chính...). Biên bản bàn giao hoá đơn sẽ là căn cứ để giải quyết chính xác, hợp lý theo cam kết về trách nhiệm của các bên khi xảy ra vấn đề sai sót, mất mát với hoá đơn đã được bàn giao.

Download mẫu biên bản giao nhận hoá đơn file Word chuẩn nhất

Khi tiến hành bàn giao hoá đơn phục vụ cho mục đích công việc, để tránh sự cố sai sót, thiếu, mất mát hoá đơn của doanh nghiệp mình, các bạn nhân viên kế toán cần tiến hành lập biên bản giao nhận hoá đơn cụ thể, chi tiết để làm căn cứ giải quyết chính xác, hợp lý theo trách nhiệm cam kết của các bên.

Để làm biên bản giao nhận hoá đơn, bạn có thể tham khảo mẫu dưới đây từ thư viện 1001 Mẫu Văn Bản của ViecLamVui - cổng thông tin việc làm trực tuyến kết nối hiệu quả nhà tuyển dụng và người tìm việc. Nội dung mẫu được dựng sẵn chuẩn trên file Word rất tiện chỉnh sửa. Bạn chỉ cần tải mẫu về hoàn toàn miễn phí là có thể sử dụng ngay mà không phải mất thời gian để soạn thảo văn bản.

 

Những lưu ý khi làm biên bản giao nhận hoá đơn

Đầy đủ thông tin: Là căn cứ xác định và xử lý trách nhiệm của các bên liên quan khi xảy ra việc mất mát hoá đơn đã được giao nhận giữa các bên nên biên bản giao nhận hoá đơn cần có đủ thông tin gồm: ngày tháng năm bàn giao hoá đơn, thông tin cụ thể của bên giao và bên nhận (tên công ty, địa chỉ, người đại diện, chức vụ), thông tin về hoá đơn được bàn giao, cam kết và chữ ký xác nhận trực tiếp của bên giao và bên nhận.

Ghi rõ, chi tiết về hoá đơn được bàn giao: Để kiểm soát tốt, tránh mất mát hoá đơn, trên biên bản giao nhận cần thể hiện rõ những thông tin liên quan đến hoá đơn được bàn giao gồm: loại hoá đơn, ký hiệu hoá đơn, số lượng, từ số mấy đến số mấy, ghi chú liên quan...

Cam kết trách nhiệm của bên giao và bên nhận: Trong biên bản bàn giao hoá đơn, cần ghi rõ về sự thống nhất và cam kết về trách nhiệm của hai bên để làm căn cứ xử lý theo đúng quy định nếu có sự cố mất mát hay thiếu sót hoá đơn.

Chữ ký xác nhận và số lượng biên bản giao nhận hoá đơn được lập: Sau khi hoàn tất, hai bên cần ký xác nhận trực tiếp trên từng bản của biên bản giao nhận hoá đơn được lập. Mỗi bên sẽ giữ 01 bản chính có chữ ký trực tiếp của 02 bên, bản copy sẽ không có giá trị pháp lý. Vì vậy biên bản giao nhận hoá đơn cần lập từ 02 bản và sẽ ghi rõ thông tin này trong biên bản.

Mẫu biên bản giao nhận hoá đơn ngắn gọn, chuẩn, hợp lệ ★ Ghi nhận và kiểm soát việc bàn giao hoá đơn đúng số lượng, tránh mất mát hoá đơn ★ Nội dung soạn sẵn súc tích ★ Tải file Word tiện dùng ngay, không mất phí ★ Những lưu ý khi làm biên bản giao nhận hoá đơn

#Bien_Ban_Giao_Nhan_Hoa_Don #Bien_Ban_Ban_Giao_Hoa_Don #1001MauVanBanViecLamVui

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việcViệc làm kế toán. Bài viết thuộc danh mụcBlog Việc làm kế toán trên ViecLamVui