Mục tiêu nghề nghiệp IT, CNTT - cách viết trong CV và trả lời phỏng vấn ấn tượng

Áp dụng công thức ViecLamVui để viết và trả lời phỏng vấn mục tiêu nghề nghiệp vị trí lập trình viên Java, lập trình viên PHP, lập trình viên Mobile, chuyên viên quản trị mạng thể hiện sự chuyên nghiệp ★ Có mẫu bằng tiếng Anh ★ Thuộc dự án 1001 câu hỏi phỏng vấn ViecLamVui ★ Series Mục tiêu nghề nghiệp là gì? 101 Mẫu Cách Viết Trong CV và Trả Lời Phỏng Vấn Hay ★ Series 1001 Mẫu CV ViecLamVui chuẩn, đẹp, chuyên nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp IT, CNTT


Công thức ViecLamVui trong viết CV và trả lời phỏng vấn

Bước 1: Phân tích bản mô tả công việc ▶ để tìm ra những yêu cầu mà nhà tuyển dụng mong muốn

Tham khảo mẫu mô tả công việc vị trí lập trình viên IOS tại công ty MuaSamNhanh.com. Sau đây là những yêu cầu cần thiết cho vị trí này

 • Tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ phần mềm hoặc Trường đào tạo lập trình viên Quốc Tế (NIIT, Aptech) trở lên.
 • Có kinh nghiệm lập trình IOS từ 6 tháng – 1 năm.
 • Thành thạo xCode, Swift, Objective-C.
 • Thao tác tốt với SQLite, giao tiếp client-server thông qua REST và JSON.
 • Có kinh nghiệm phát hành ứng dụng lên AppStore.
 • Có thể làm việc dưới áp lực cao về deadline cũng như chất lượng sản phẩm.

Với các yêu cầu như trong bản mô tả công việc trên, kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc là 02 yếu tố được nhà tuyển dụng quan tâm hàng đầu cho vị trí lập trình viên IOS. Theo đó, để đạt được hiệu quả trong CV ứng tuyển, nhấn mạnh vào kiến thức CNTT về lĩnh vực lập trình Mobile đặc biệt là sự am hiểu và kinh nghiệm trong lập trình IOS là điều bạn nên lưu ý.

Bước 2: So sánh mô tả công việc với năng lực (Kỹ năng nghề nghiệp) của bạn ▶ Hãy chọn ra những kỹ năng, giá trị của bạn đáp ứng tốt nhất yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Trong ví dụ ở bước 1, ta thấy được nhà tuyển dụng chú trọng đến những kiến thức và kinh nghiệm làm việc phù hợp của ứng viên để có thể đáp ứng tốt công việc. Vậy, mục tiêu nghề nghiệp là nơi hiệu quả giúp CV của bạn thu hút nhà tuyển dụng bằng việc tập trung vào những khả năng và kiến thức của bạn thích hợp cho vị trí lập trình viên IOS.

Sau đây là ví dụ mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí kế lập trình viên IOS tại công ty MuaSamNhanh.com

"Kiến thức chuyên ngành công nghệ phần mềm, có chứng chỉ lập trình IOS (Objective-C). Tôi thành thạo xCode, Swift. Khả năng đọc hiểu tài liệu kỹ thuật bằng tiếng Anh tốt và có kinh nghiệm phát hành ứng dụng lên AppStore. Tôi mong muốn được làm việc với vị trí lập trình viên IOS trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo như MuaSamNhanh để có thể vận dụng tối ưu và hiệu quả những kiến thức của mình phát triển thành công các sản phẩm/dịch vụ đáp ứng tốt nhu cầu của công ty. Tôi hướng đến mục tiêu trở thành một chuyên gia lập trình Mobile thành công và trở thành một nhân viên cấp quản lý giỏi trong 03 năm tới."

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp các vị trí ngành IT, CNTT

Mục tiêu nghề nghiệp lập trình viên Java

Tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ phần mềm, đạt chứng chỉ lập trình Java - CGC JAVA tại MBN Academy. Nắm vững kiến thức chuyên ngành về Spring Framework và Hibernate, SQL và database, Java Core & OOP, HTML, CSS và Javascript. Tìm kiếm công việc lập trình viên Java trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và năng động để có thể phát huy được năng lực bản thân trong việc phát triển các sản phẩm phần mềm chất lượng bằng ngôn ngữ Java. Môi trường làm việc nhiều thử thách là động lực và cơ hội để tôi hoàn thiện kiến thức nghề nghiệp và trở thành một lập trình viên giỏi.

Mục tiêu nghề nghiệp lập trình viên PHP

Hơn 03 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí lập trình viên PHP tại công ty APC, tôi thành thạo PHP, MySQL, Framwork Laravel, Yii và có kiến thức tốt về OOP. Tôi muốn ứng tuyển vào vị trí công việc lập trình viên PHP tại công ty phần mềm PHT nơi tôi có thể sử dụng khả năng của mình đồng hành cùng các đồng nghiệp xây dựng thành công các hệ thống Social, Ecommerce, logistics,... và có thêm nhiều kinh nghiệm làm việc hữu ích. Môi trường làm việc với nhiều thử thách và cơ hội phát triển là động lực để tôi phấn đấu trở thành một lập trình viên giỏi, một nhà quản lý giỏi của công ty. 

Mục tiêu nghề nghiệp lập trình viên Mobile

Tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ phần mềm tại MBN Academy. Hơn 05 năm kinh nghiệm lập trình Web tại công ty VinaDesign.vn. Thành thạo ngôn ngữ lập trình C#, ASP.NET , Python , Java , PHP. Có kiến thức về UI/UX, .NET, .NET core,  jQuery, CSS, HTML, JavaScript, TypeScript, Angular, Knockout, Bootstrap, SQL Server, MySQL. Tôi cũng đã đạt được chứng chỉ lập trình viên ứng dụng Mobile. Tôi mong muốn được đa dạng hoá nghề nghiệp với vị trí công việc lập trình viên Mobile của công ty ABC nhằm phát huy được tối đa năng lực bản thân, nâng cao kiến thức công việc. Tôi hướng đến mục tiêu sẽ trở thành một trưởng nhóm lập trình Mobile giỏi của công ty trong năm tiếp theo.

Mục tiêu nghề nghiệp chuyên viên quản trị mạng

Với kiến thức chuyên ngành quản trị mạng máy tính, chứng chỉ Microsoft trong Windows Server và Windows Client, tôi muốn được ứng tuyển vị trí công việc chuyên viên quản trị mạng tại công ty MuaBanNhanh.com để có thể tận dụng những kiến thức mình đã học phát huy hiệu quả trong công tác quản trị hệ thống mạng máy tính của công ty, đảm bảo sự bảo mật của thông tin, dữ liệu. Kinh nghiệm làm việc sẽ là những nền tảng vững chắc cho mục đích trở thành chuyên gia Quản trị mạng - An ninh mạng chuyên nghiệp của tôi trong 05 năm tới.

Mục tiêu nghề nghiệp IT, CNTT cho sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm

Em là sinh viên vừa hoàn thành chương trình học chuyên ngành CNTT tại MBN Academy. Em cũng đã đạt được chứng chỉ CCNA. Với kiến thức chuyên môn đã được học, em mong muốn tìm được công việc phù hợp đó là vị trí nhân viên quản trị mạng để có thể vận dụng và phát huy tốt khả năng của mình. Những kinh nghiệm làm việc thực tế mà em tích luỹ được sẽ là cơ sở để em đạt được mục tiêu trở thành một chuyên gia quản trị mạng giỏi trong tương lai.

Một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp IT, CNTT bằng Tiếng Anh

Seeking a position of IT Manager to put 5 years of learnings into use to help the business meet strategic and operational goals by identifying opportunities to deploy new technology. Possess expertise in networking and hardware, superior technical aptitude, and proven ability to manage complex tasks.

 

IT Technology Manager with several years of experience and a strong grasp of Cloud Computing SaaS, PaaS, IaaS fundamentals and experience in designing and implementing solutions is looking for a similar role and position in a progressive organization.

 

Looking for a challenging role in a reputable organization to utilize my technical, database, and management skills for the growth of the organization as well as to enhance my knowledge about new and emerging trends in the IT sector.

 

An excellent academic record, ability to understand and test software, working knowledge of Azure, and a strong understanding of core internet technologies. I seek to work as a System Engineer to further my knowledge in the IT domain and utilize my skills.

 

Secure a responsible career opportunity to fully utilize my training and skills, while making a significant contribution to the success of the company.

 

TOP 100 trang web tuyển dụng miễn phí

TOP 100 trang web đăng tin tuyển dụng miễn phí uy tín, hiệu quả tức thì

Theo thống kê của ViecLamVui, 2 yếu tố môi trường làm việc và văn hóa doanh nghiệp chiếm 60% sự quan tâm, chú ý của ứng viên tiềm năng đối với tin đăng tuyển dụng ➽ Xem chi tiết tại ➽ Đăng tin tuyển dụng miễn phí như thế nào để hiệu quả?

#MucTieuNgheNghiep #MucTieuNgheNghiepCNTT #1001CauHoiPhongVan

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việc Việc Làm IT. Bài viết thuộc danh mục Blog Việc Làm IT, Kinh nghiệm phỏng vấn trên ViecLamVui
Đánh giá Mục tiêu nghề nghiệp IT, CNTT - cách viết trong CV và trả lời phỏng vấn ấn tượng
{average} điểm/{total} đánh giá Đánh giá để chúng tôi có những thông tin hữu ích hơn cho bạn
Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho bài viết của bạn
 • Twitter

 • MeWe

 • Linkedin

 • Pinterest

 • Reddit

 • WordPress

 • Blogger

 • Tumblr

 • Mix

 • Diigo

 • Trello

 • Flipboard

 • Instagram

 • Vkontakte

 • Facebook