Mục tiêu nghề nghiệp kỹ sư điện - cách viết trong CV và trả lời phỏng vấn thể hiện bản thân phù hợp với vị trí tuyển dụng

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việc Việc làm Điện, Điện tử. Bài viết thuộc danh mục Kinh nghiệm phỏng vấn trên ViecLamVui

Áp dụng công thức ViecLamVui để viết và trả lời phỏng vấn mục tiêu nghề nghiệp vị trí kỹ sư điện công nghiệp, kỹ sư điện năng lượng, kỹ sư điện - tự động hoá, kỹ sư thiết kế điện thuyết phục nhà tuyển dụng ✫ Có mẫu bằng tiếng Anh

Mục tiêu nghề nghiệp kỹ sư điện


Công thức ViecLamVui trong viết CV và trả lời phỏng vấn

Bước 1: Phân tích bản mô tả công việc ➽ để tìm ra những yêu cầu mà nhà tuyển dụng mong muốn

Tham khảo mẫu bản mô tả công việc vị trí kỹ sư điện - tự động hoá tại công ty XYZ. Sau đây là những yêu cầu cần thiết cho vị trí này

 • Tốt nghiệp đại học trở lên, chuyên ngành Điện – tự động hóa.
 • Có kinh nghiệm ít nhất 02 năm làm việc trong lĩnh vực Điện – tự động hóa.
 • Có kinh nghiệm xử lý các văn bản bằng Tiếng Anh.
 • Tiếng Anh: Nghe, nói, đọc, viết tốt.
 • Vi tính: Thành thạo các phần mềm vi tính văn phòng (Micorosoft Office) và các phần mềm chuyên môn, quản lý kỹ thuật.
 • Có tác phong làm việc chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm cao, trung thực, năng động, cầu tiến và khả năng làm việc độc lập.

Với thông tin yêu cầu trong bản mô tả công việc như trên, ta thấy được vị trí tuyển dụng là công việc mang tính đặc thù chuyên ngành. Vì thế, kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng nghề nghiệp là các yếu tố được nhà tuyển dụng quan tâm nhiều hơn trong yêu cầu công việc. Để hồ sơ ứng tuyển của bạn có thể được lưu lại với nhà tuyển dụng, bạn nên lưu ý phần năng lực chuyên môn trong mục tiêu nghề nghiệp.

Bước 2: So sánh mô tả công việc với năng lực (Kỹ năng nghề nghiệp) của bạn ➽ Hãy chọn ra những kỹ năng, giá trị của bạn đáp ứng tốt nhất yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Như ví dụ ở bước 1, ta nhận thấy được là nhà tuyển dụng quan tâm nhiều đến năng lực nghề nghiệp của ứng viên. Vì thế, hãy sử dụng những thông tin về bằng cấp, kỹ năng nghề nghiệp phù hợp với vị trí ứng tuyển khi viết mục tiêu nghề nghiệp.

Sau đây là ví dụ mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí kỹ sư điện - tự động hoá tại công ty XYZ

"Tôi có bằng kỹ sư tự động hoá hệ thống điện, giao tiếp và đọc hiểu tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh thông thạo. Có kinh nghiệm thiết kế lập trình biến tần, PLC; thiết kế và lắp đặt các hệ thống tủ điện điều khiển, hệ thống điều khiển tự động. Tôi mong muốn tìm được môi trường làm việc chuyên nghiệp và có cơ hội phát triển nghề nghiệp để có thể vận dụng và phát huy tốt năng lực của bản thân với vị trí kỹ sư điện - tự động hoá. Vượt qua được các thử thách trong công việc là cơ hội để tôi có thêm những kiến thức nghề nghiệp hữu ích, hướng đến mục tiêu trở thành một nhà quản lý giỏi trong tương lai."

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp các vị trí kỹ sư điện

Mục tiêu nghề nghiệp kỹ sư điện công nghiệp

Là một kỹ sư điện công nghiệp với hơn 05 năm kinh nghiệm, tôi có khả năng thiết kế hệ thống điện, mạng điện phân phối, mạng cung cấp điện xí nghiệp công nghiệp, công trình dự án và am hiểu về việc xây dựng bản vẽ hệ thống điện cho các dự án. Kiến thức chuyên ngành Điện công nghiệp và Dân dụng, đọc hiểu tài liệu Tiếng Anh chuyên ngành, năng động, nhạy bén, chịu được áp lực công việc và có kiến thức về tính toán kinh tế hệ thống điện là những điểm nổi bật của tôi. Tôi mong muốn được vận dụng hiệu quả và phát huy tối ưu những năng lực bản thân với vai trò kỹ sư điện công nghiệp tại công ty ABC. Được phát triển và thăng tiến về nghề nghiệp trong môi trường làm việc chuyên nghiệp nơi đây là mục tiêu hướng đến của tôi.

Mục tiêu nghề nghiệp kỹ sư điện năng lượng

Tốt nghiệp ngành kỹ thuật điện tại MBN Academy. Có kinh nghiệm trong lĩnh vực điện công nghiệp, biết thiết kế hệ thống theo các tiêu chuẩn thiết kế điện IEC. Có kiến thức và sự hiểu biết về hệ thống năng lượng mặt trời. Tôi muốn ứng tuyển vị trí kỹ sư điện năng lượng tại công ty đầu tư năng lượng XYZ để có thể phát huy năng lực bản thân trong một lĩnh vực khác của nghề nghiệp. Tích luỹ và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm làm việc là cơ sở vững chắc giúp tôi đạt được mục tiêu trở thành một kỹ sư điện chuyên nghiệp, một nhân viên cấp quản lý giỏi của công ty. 

Mục tiêu nghề nghiệp kỹ sư thiết kế điện

Tìm kiếm công việc kỹ sư thiết kế điện trong môi trường làm việc chuyên nghiệp để có thể vận dụng và phát huy hiệu quả kiến thức chuyên ngành kỹ thuật điện và kinh nghiệm làm việc của bản thân trong công việc. Tôi có khả năng đọc hiểu thành thạo bản vẽ hệ thống điện, sử dụng được phần mềm CAD Solidworks; có kinh nghiệm thiết kế hệ thống điện công trình toà nhà, nhà máy theo tiêu chuẩn IEC, TCVN. Sự chuyên nghiệp trong công việc luôn là mục tiêu tôi hướng đến để có thể thành công và thăng tiến trong nghề nghiệp.

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành điện mới ra trường chưa có kinh nghiệm

Em đã hoàn thành chương trình học kỹ thuật điện - điện tử tại MBN Academy. Có kiến thức về các tiêu chuẩn thiết kế điện IEC, TCVN, đọc hiểu được tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh và sử dụng được phần mềm thiết kế điện. Em mong muốn được sử dụng và phát huy những kiến thức mình đã được học với một công việc phù hợp đó là vị trí nhân viên thiết kế và kỹ thuật điện tại công ty XYZ. Cơ hội học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế là nền tảng vững chắc giúp em hoàn thiện năng lực chuyên môn và đạt được những vị trí cao hơn trong công việc.

Một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp kỹ sư điện bằng Tiếng Anh

Seeking employment as an Electrical Engineer to use experiences with ensuring all electrical equipment functions efficiently and leading project teamsfor the benefit of ABC company.

 

Resourceful electrical engineer with 8 years of experience in electrical engineering field. Looking to advance my professional career with an electrical engineer position to develop and evaluate complex engineering projects.

 

Energetic individual interested in an electrical engineering position at Richardson Ltd. to utilize thorough understanding of electrical knowledge in working more efficiently and productively in order to achieve a maximum output.

 

Experienced and accomplished electrical engineer with 12+ years of experience in handling issues concerning electricity. Looking for an electrical engineering position to utilize these experiences in an organization.

 

Good knowledge of high voltage cabling and lighting systems. Currently looking to obtain an electrical engineer position with a progressive organization where my skills will be fully utilized.

 

An experienced electrical engineer in maintaining records of all technical experiments, electrical designs and results. Looking to join XYZ Inc. as an electrical engineer.

#MucTieuNgheNghiep #MucTieuNgheNghiepKySuDien #1001CauHoiPhongVan

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho bài viết của bạn
 • Twitter

 • MeWe

 • Linkedin

 • Pinterest

 • Reddit

 • WordPress

 • Blogger

 • Tumblr

 • Mix

 • Diigo

 • Trello

 • Flipboard

 • Instagram

 • Vkontakte

 • Facebook