Logo

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà

Lượt xem: 353
Ngày đăng: 14/03/2024

File Word mẫu biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà ✱ Thỏa thuận chấm dứt hiệu lực của hợp đồng thuê nhà giữa hai bên ✱ Tải miễn phí ✱ Có nội dung dựng sẵn sử dụng được ngay ✱ Thuộc series mẫu biên bản thanh lý hợp đồng của ViecLamVui - cổng thông tin việc làm trực tuyến được nhiều ứng viên lẫn nhà tuyển dụng tin tưởng sử dụng

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà - 1001 Mẫu Văn Bản ViecLamVui

Biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà là gì?

Biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà là biên bản được lập nhằm xác định đã giải quyết xong các vấn đề trong hợp đồng thuê nhà giữa bên thuê và bên cho thuê. Nội dung biên bản cần làm rõ bên thuê nhà và bên cho thuê nhà đã thực hiện quyền và nghĩa vụ dựa trên các điều khoản của hợp đồng thuê nhà đến đâu, có vấn đề, hậu quả gì xảy ra trong quá trình thuê, trách nhiệm nào chưa giải quyết và hướng khắc phục như thế nào. Sau khi ký kết biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà, việc thuê nhà xem như sẽ chấm dứt, giữa người thuê và người cho thuê không còn liên quan đến nhau về mặt pháp lý.

Tải mẫu biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà file Word

Để tránh các rắc rối pháp lý, bạn nên làm thủ tục thanh lý khi đã hết hạn hợp đồng thuê nhà. Biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà là căn cứ xác nhận việc hoàn tất các nghĩa vụ và trách nhiệm của bên cho thuê và bên thuê nhà theo hợp đồng đã ký nhằm tránh các rắc rối phát sinh sau này.

Sau đây là mẫu biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà đã được soạn sẵn nội dung chi tiết chuẩn. Bạn có thể tải mẫu hoàn toàn miễn phí từ kho 1001 Mẫu Văn Bản của ViecLamVui, điều chỉnh thông tin phù hợp thật dễ dàng trên file Word là đã hoàn tất được một biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà đầy đủ tính pháp lý.

➽➽➽ Xem thêm các mẫu biên bản thanh lý hợp đồng

Lưu ý khi làm biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà

Một số điểm cần lưu ý khi làm biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà:

  • Thông tin về hợp đồng thuê nhà: Trong biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà phải ghi rõ thông tin về hợp đồng thuê nhà như: số hợp đồng, ngày tháng ký kết.
  • Thông tin các bên: Các bên trong biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà bao gồm người thuê và bên cho thuê. Các thông tin phải rõ ràng, đầy đủ và chính xác. Ngoài ra, trong trường hợp ủy quyền cho người khác thực hiện biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà thì phải có chứng cứ chứng minh việc ủy quyền này là hợp lệ và thông tin người ủy quyền cũng phải được thể hiện rõ trong biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà.
  • Xác định rõ ràng các điều khoản: Căn cứ theo các điều khoản của hợp đồng cho thuê nhà để lập rõ những điều khoản thoả thuận trong biên bản này cần bao gồm những điều khoản có trong hợp đồng để xác nhận chính xác việc thực hiện những nghĩa vụ của hai bên như: tiền cọc, tiền nhà và những chi phí liên quan, thời gian chấm dứt hợp đồng cho thuê có vi phạm hợp đồng không.
  • Thỏa thuận hiệu lực của biên bản thanh lý hợp đồng: Hai bên phải cùng đồng thuận thời điểm có hiệu lực của biên bản này để việc chấm dứt mối ràng buộc trên pháp lý của bên thuê và bên cho thuê có giá trị hiệu lực.
File Word mẫu biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà ✱ Thỏa thuận chấm dứt hiệu lực của hợp đồng thuê nhà giữa hai bên ✱ Tải miễn phí ✱ Có nội dung dựng sẵn sử dụng được ngay

#Mau_Bien_Ban_Thanh_Ly_Hop_Dong_Thue_Nha #Bien_Ban_Thanh_Ly_Hop_Dong #1001MauVanBanViecLamVui

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việcViệc làm Bất động sản. Bài viết thuộc danh mụcBlog Việc làm Bất động sản trên ViecLamVui