Logo

Mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê

Lượt xem: 404
Ngày đăng: 16/03/2024

Mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê chuẩn, mới nhất ✱ Sử dụng ghi nhận việc bàn giao nhà cùng các trang thiết bị trong nhà cho bên thuê ✱ File .docx tiện chỉnh sửa ✱ Download online nhanh dễ dàng, không mất phí ✱ Những điểm cần lưu ý khi làm biên bản bàn giao nhà cho thuê

Biên bản bàn giao nhà cho thuê - 1001 Mẫu Văn Bản ViecLamVui

Biên bản bàn giao nhà cho thuê là gì?

Biên bản bàn giao nhà cho thuê là loại văn bản thực hiện giữa bên cho thuê nhà và bên thuê nhà để ghi nhận việc bàn giao căn nhà được thuê theo đúng thoả thuận trong hợp đồng thuê nhà giữa hai bên. Biên bản bàn giao này sẽ ghi rõ các thông tin của hai bên cho thuê và bên thuê cùng với chi tiết cụ thể về căn nhà và được đính kèm cùng hợp đồng thuê nhà để làm cơ sở giải quyết các vấn đề tranh chấp khi phát sinh.

Download mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê file Word chuẩn nhất

Việc tạo lập văn bản bàn giao nhà cho thuê không phức tạp, nhưng cần thực hiện đúng quy cách, đầy đủ nội dung và hình thức rõ ràng để tránh xảy ra những rắc rối về sau. Biên bản bàn giao này có thể trực tiếp thực hiện giữa 02 bên cho thuê nhà và bên thuê hoặc có sự chứng kiến của nhân viên kinh doanh bất động sản trong trường hợp việc thuê nhà được thực hiện thông qua môi giới của các công ty bất động sản.

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết thực hiện mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê như thế nào đúng và chuẩn, bạn có thể tham khảo và tải miễn phí mẫu biên bản dưới đây từ kho 1001 Mẫu Văn Bản của ViecLamVui - trang web tìm việc làm 24h với đa dạng ngành nghề hiện nhận được nhiều sự tin tưởng của cộng đồng nhà tuyển dụng và người tìm việc. Mẫu biên bản được soạn thảo sẵn nội dung chi tiết trên file Word nên bạn có thể dùng ngay, điều chỉnh thông tin cụ thể là đã có thể hoàn chỉnh biên bản bàn giao nhà cho thuê nhanh dễ dàng, đầy đủ giá trị về pháp lý.

Những lưu ý khi làm biên bản bàn giao nhà cho thuê

Đảm bảo đầy đủ các yếu tố cần có của một biên bản bàn giao: Biên bản bàn giao nhà cho thuê cần phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố của một biên bản bàn giao là: tính xác thực (thông tin chính xác, trung thực), tính hoàn thiện (cần phải có đầy đủ nội dung, thể hiện bằng chứng việc bàn giao diễn ra), tính tin cậy, tính cố định (sau khi biên bản được ký kết, mọi thông tin không thể thay đổi ngoài việc thành lập một biên bản khác).

Tránh thiếu sót thông tin: Để đảm bảo quyền lợi của mỗi bên, biên bản bàn giao nhà cho thuê cần trình bày đầy đủ, rõ ràng các thông tin liên quan đến bên cho thuê nhà, bên thuê nhà, hiện trạng căn nhà cùng các trang thiết bị đi kèm. Những thông tin quan trọng không thể thiếu trong biên bản bàn giao này là: Thông tin của bên thuê và bên cho thuê nhà (họ và tên, địa chỉ, điện thoại, số CMND/ CCCD, tài khoản ngân hàng...); hiện trạng thực tế của căn nhà (diện tích, số tầng, số phòng); danh sách trang thiết bị, nội thất, vật dụng đi kèm; tình trạng sử dụng của các trang thiết bị; địa điểm và thời gian bàn giao nhà.

Đính kèm cùng hợp đồng thuê nhà: Biên bản bàn giao nhà cho thuê được ký xác nhận cần đính kèm với hợp đồng thuê nhà để làm cơ sở trong việc thực hiện các điều khoản của hợp đồng này cũng như xử lý các tranh chấp phát sinh về việc bồi thường, đền bù khi xảy ra các hư hỏng về trang thiết bị và hư hỏng nhà lúc hai bên thực hiện thanh lý hợp đồng thuê nhà.

Bên bàn giao giao nhà, bên nhận cần kiểm tra kỹ hiện trạng trước khi ký biên bản bàn giao: Hiện trạng thực tế căn nhà cho thuê (chất lượng tường nhà, trần nhà, độ an toàn, các vết nứt, hệ thống thoát nước...) cùng tình trạng sử dụng của các trang thiết bị, vật dụng đi kèm phải được kiểm tra kỹ trước khi ký xác nhận vào biên bản bàn giao. Khi đã ký xác nhận nghĩa là 02 bên đã đồng ý và thống nhất về nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, nên nếu có vấn đề gì phát sinh sau đó thì biên bản này cũng là một trong những cơ sở để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho mỗi bên.

Chữ ký tươi trên biên bản bàn giao nhà cho thuê: Bất kỳ loại văn bản nào mà không có chữ ký tươi đều không có giá trị pháp lý. Chính vì vậy, bên cho thuê nhà và bên thuê nhà phải ký chữ ký lên từng bản của biên bản bàn giao nhà được lập ra. Việc này nhằm xác nhận rằng cả hai bên đều đã xem và đọc biên bản, thống nhất cũng như đồng ý toàn bộ các nội dung và thông tin ở trong biên bản. Mỗi bên sẽ giữ 01 bản của biên bản này và đính kèm cùng các giấy tờ liên quan để bảo vệ quyền lợi của mình trong các tranh chấp nếu có.

Số bản của biên bản bàn giao nhà cho thuê được lập ra: Biên bản bàn giao nhà cho thuê bắt buộc phải được lập từ 02 bản có nội dung và giá trị tương đương nhau. Mỗi bên liên quan đều sẽ cần phải giữ một bản chính để làm hồ sơ lưu trữ, cơ sở giải quyết tranh chấp, bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của mình trước pháp luật.

Mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê chuẩn, mới nhất ✱ Sử dụng ghi nhận việc bàn giao nhà cùng các trang thiết bị trong nhà cho bên thuê ✱ File .docx tiện chỉnh sửa ✱ Download online nhanh dễ dàng, không mất phí ✱ Những điểm cần lưu ý khi làm biên bản bàn giao nhà cho thuê

#Bien_Ban_Ban_Giao_Nha_Cho_Thue #1001MauVanBanViecLamVui

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việcViệc làm Bất động sản. Bài viết thuộc danh mụcBlog Việc làm Bất động sản trên ViecLamVui