Logo

Tìm việc lái xe bằng b2

Lượt xem: 3268
Ngày đăng: 18/03/2024
Thông tin tìm việc lái xe bằng b2 mới nhất. Tuyển gấp, đi làm ngay, làm giờ hành chính, lương cao tại TPHCM, Hà Nội, Bình Dương… và trên toàn quốc

 

Thông tin tìm việc lái xe bằng b2 mới nhất. Tuyển gấp, đi làm ngay, làm giờ hành chính, lương cao tại TPHCM, Hà Nội, Bình Dương… và trên toàn quốc

Bằng B2 là gì? B1, B2 khác nhau chỗ nào?

Bằng lái xe B2 là loại bằng lái xe phổ thông nhất, điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi tính cả tài xế, xe tải dưới 3500kg, và có thời hạn 10 năm. Loại bằng lái xe này phổ biến nhất bởi vì nhu cầu về bằng lái xe 4, 5, 7 chỗ, các loại xe du lịch, gia đình là rất lớn. Chính vì thế số lượng tài xế được cấp loại giấy phép lái xe B2 là rất nhiều.

Mặc dù cùng giới hạn loại xe điều khiển nhưng so với bằng B1 thì B2 được ưu thế hơn hẳn. Bằng B1 chỉ được sử dụng cho tài xế xe tự bản thân lái xe trong gia đình. Riêng B2 thì được phép làm việc, kinh doanh về lĩnh vực vận tải.

Độ tuổi để học bằng lái B2 và trình độ học vấn yêu cầu

Để học bằng lái xe B2 không yêu cầu trình độ học vấn cao vì đó không phải điều kiện bắt buộc với loại bằng này, nhưng ngoài việc người học phải có thể đọc viết trơn tru rõ ràng thì mới có thể học được các nội dung trong bộ đề thi giấy phép lái xe .

Độ tuổi học lái xe ô tô bằng B2 là 18 tuổi. Cột mốc 18 tuổi này được tính từ lúc nộp hồ sơ học lái xe ô tô lên Sở GTVT. Cộng với quy định thời gian học lái xe ô tô tối thiểu 3 tháng. Như vậy sớm nhất để 1 tài xế có thể có được bằng lái xe ô tô là 18 năm và 3 tháng tuổi.

Yêu cầu để thi được bằng B2

Giống như các kỳ thi sát hạch chứng chỉ khác, thi bằng lái xe ô tô cũng phải đáp ứng những điều kiện về độ tuổi, chiều cao, cận nặng nhất định. Đây là điều bắt buộc phải làm của Tổng cục đường bộ để tăng chất lượng tài xế và giảm thiểu tai nạn giao thông. Điều kiện thi bằng lái xe ô tô hạng B2 được quy định trong luật giao thông đường bộ như sau: 

Về độ tuổi: Từ đủ 18 tuổi 3 tháng trở lên.

Về sức khỏe: Những trường hợp không được thi bằng lái xe ô tô gồm có: Người bị rối loạn tâm thần cấp tính; hoặc đã chữa khỏi nhưng chưa quá 24 tháng; Người bị rối loạn tâm thần mãn tính; Người có thị lực dưới 5/10 (Thị lực được đo theo đeo kính); Người tật về mắt bao gồm quáng gà, bệnh chói sáng; Khuyết tật cụt 2 ngón tay trở lên; Khuyết tật cụt 1 bàn chân trở lên..

Thời gian học để có bằng lái để hành nghề bao lâu

Thời gian học giấy phép lái xe hạng b1  b2 theo đúng quy định khoảng 3 tháng đối với khóa học bình thường và từ 1-2 tháng đối với khóa học lái xe cấp tốc, sau đó sẽ được thi và duyệt cấp bằng lái xe ô tô.

Thể thức thi khi lái xe B2 gồm lý thuyết và sa huỳnh thực tế:

Theo Tổng cục Đường bộ VN, từ ngày 1-7-2013 các trung tâm sát hạch ở các tỉnh và TP phải áp dụng nội dung thi mới. Bên cạnh đó, bộ đề thi giấy phép lái ô tô đã được năng lên từ 405 thành 450 câu.

Đồng thời rút ngắn thời gian thi thực hành và lý thuyết đối với một số hạng bằng giấy phép lái mô tô và ô tô. Riêng với phần thi thực hành lái xe ô tô, thì Tổng cục Đường bộ đã yêu cầu các trung tâm sát hạch thu hẹp nhà xe trên sa hình. Việc đổi mới nội dung thi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo giấy phép lái xe.

Đối với phần thi lý thuyết, bạn sẽ có thời gian làm bài là 25 phút cho một bộ đề thi bao gồm 30 câu hỏi, được thực hiện trên máy tính. Chỉ cần trả lời đúng 26 câu trở lên là các bạn qua phần lý thuyết. Còn dưới 26 câu thì bạn bị chấm rớt và bắt buộc phải thi lại.

Phần thi thực hành 10 bài sa hình lái xe B2 sẽ được thực hiện liên tục trong khoảng thời gian 15 phút, học viên phải đạt tối thiểu 80/100 trong phần thi thực hành thì mới được chấm đạt và điểm thực hành này sẽ được giám khảo thông báo cho bạn biết ngay sau khi kết thúc bài thi.

Để có thể hoàn thành tốt bài thi sa hình của mình, các thí sinh cần phải tìm hiểu và thực hành trước 10 bài thi sa hình + 02 bài thi phát sinh. Nếu hoàn thành tốt và thành thạo 12 bài thi này thì xem như nắm chắc 95% bạn đã đỗ.

Lái B2 bao lâu đổi bằng lên hạng cao hơn? 

Bằng lái xe hạng B2 là loại bằng lái xe được cấp cho tài xế từ đủ 18 tuổi lái xe ô tô tới 9 chỗ ngồi, ô tô tải, đầu kéo rơ 1 moóc trọng tải dưới 3,5 tấn kinh doanh vận tải

Bằng lái xe hạng D là loại bằng lái xe được cấp cho tài xế từ đủ 24 tuổi lái xe ô tô chở người từ 10-30 chỗ ngồi (ô tô khách), lái các loại phương tiện khác theo quy định tại bằng lái xe các hạng B1, B2, C

Để từ B2 đổi bằng nâng lên hạng cao hơn là lái xe ô tô trên 7 chỗ và các loại xe tải trên 3.5 tấn thì có 2 hướng sau đây:

Từ B2 lên C:

- Nếu bạn đủ 21 tuổi bạn đi học bằng C mới hoàn toàn, không cần các đều kiện nào khác. 

- Nếu bạn chưa đủ 21 tuổi thì áp dụng 3 năm sau khi có bằng B2 và 50. 000 km lái xe an toàn.

Từ B2 lên D, E: 

- Nâng bằng lái xe từ B2 lên các hạng D, E phải có trình độ văn hóa từ tốt nghiệp Trung học cơ sở (9/12) trở lên và phải đủ 24 tuổi trở lên mới được phép tham gia đăng ký dự thi.

- Bạn phải có kinh nghiệm lái xe hạng B2 ít nhất là 5 năm và có 100.000km lái xe an toàn

Một số nơi dạy nghề lái xe bằng b2

Những năm gần đây nhu cầu mua sắm xe ô tô của người Việt trở nên rầm rộ hơn bao giờ hết, một phần vì do cơ chế mở cửa của nhà nước, một phần vì nhu cầu phục vụ của phương tiện này ngày càng lớn, có người mua xe để phục vụ đi lại, người mua xe phục vụ ngành vận tải, làm ăn, có người thì lại mua ô tô chỉ để thể hiện đẳng cấp… Do nhu cầu đó, những trung tâm dạy lái xe phát triển rầm rộ.

 Việc lựa chọn một trung tâm đào tạo có uy tín trở nên là mối quan tâm hàng đầu của người học lái xe.

SAU Đ Y CHÚNG TÔI SẼ SO SÁNH MỘT VÀI TRƯỜNG DẠY LÁI XE TỐT NHẤT HIỆN NAY ĐỂ BẠN LỰA CHỌN NƠI TỐT NHẤT VỚI MÌNH:

Tại TpHCM: Trường Dạy Lái Xe Hoàng Gia,  Trường Dạy Lái Xe Đồng Tiến, Trường Dạy Lái Xe Tiến Bộ, Trường Dạy Lái Xe Hiệp Phát,...

Tại Hà Nội: Trung tâm đào tạo lái xe ô tô SBV, Trung tâm đào tạo lái xe Sao Thủ Đô, Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe ô tô – Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy…

Tại Đà Nẵng: Trung tâm đào tạo lái xe – Trường Cao đẳng Nghề số 5, Trung tâm đào tạo lái xe Masco, Trung tâm đào tạo ô tô, mô tô Đà Nẵng – STC,....

Tuyển dụng lái xe bằng b2

Nhiệm vụ chính của một nhân viên lái xe là chở khách an toàn đến địa điểm mà họ muốn đến. Nhân viên lái xe có thể chia ra nhiều chức vụ, công việc khác nhau bao gồm lái xe tải, lái xe văn phòng, lái xe cho giám đốc, … . Dưới đây là một số vị trí được tuyển dụng nhiều nhất.

Lái xe du lịch, taxi, grab các xe kinh doanh phải từ bằng B2 trở lên

Nghề lái xe du lịch, taxi, grab là một nghề phổ biến trong xã hội hiện đại khi mà nhu cầu đi lại của khách hàng ngày một tăng cao. Việc này đã giúp không ít tài xế có được sự thành công với thu nhập cao để tạo lập cuộc sống cho bản thân và gia đình.

Đây cũng là một nghề hấp dẫn và dễ kiếm việc vì hầu như hãng cũng có nhu cầu tuyển mới ,và lại học lái xe thì thời gian học ngắn ,chi phí thấp.

Hiện nay, Các hãng xe tuyển tài xế ồ ạt nhằm tăng nhanh và đẩy mạnh thị trường xe Taxi của mình

Có thể bạn quan tâm: Thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về chương trình đào tạo Học lái xe B2 - Học lái xe ô tô trên ViecLamVui Academy

Lái xe cho giám đốc 

Nhân viên lái xe không yêu cầu các bằng cấp đại học, cao đẳng. Một nhân viên lái xe cho giám đốc cũng không ngoại lệ. Hầu hết các công ty, doanh nghiệp đều yêu cầu nhân viên phải có bằng, giấy phép lái xe và kinh nghiệm lái xe. Nếu bạn đang muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên lái xe cho giám đốc, ngoài việc làm giờ hành chính bạn phải cần phải đảm bảo có mặt bất kể lúc nào mà giám đốc yêu cầu chở đi gặp đối tác hoặc thậm chí phải đi công tác vài ngày ở các tỉnh thành phố khác.

Việc thuê tài xế theo ca, tài xế riêng hay tài xế ngoài giờ càng được nhiều công ty, doanh nghiệp ưa chuộng

Tuyển tài xế lái xe tải nhỏ giao hàng/ lái xe tải 500kg

Trong dịch vụ vận chuyển hàng hóa ở nội thành, việc cần tài xế lái xe tải nhỏ có bằng B2 là điều vô cùng cần thiết. Những mặt hàng như đồ nội thất, thiết bị máy móc cồng kềnh,... không thể vận chuyển được bằng xe máy, thì lúc này những xe tải nhỏ dưới 3.5 tấn phải cần dùng đến để vận chuyển hàng. Lao động phổ thông chỉ cần trên 18 tuổi là có thể đảm nhận công việc này.

Hướng dẫn tìm việc làm lái xe B2 nhanh trên ViecLamVui

Với số người sử dụng Internet ngày càng tăng, ngày nay nhiều nhà tuyển dụng chọn cách đăng tuyển trên mạng. Hằng ngày, hàng ngàn nhà tuyển dụng sử dụng dịch vụ này để tìm hồ sơ của ứng viên. Vì vậy, việc làm vui sẽ giúp bạn dễ dàng đăng ký một tài khoản để tạo và đăng hồ sơ tìm việc miễn phí với đầy đủ kinh nghiệm trình độ để thu hút nhanh chóng sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Hoặc bạn có thể nộp trực tiếp vào tin đăng của nhà tuyển dụng mà không phải mất nhiều thao tác.

Kinh nghiệm tuyển lái xe B2 hiệu quả trên ViecLamVui

Tại Việc làm vui với hơn 10000 tin đăng tìm việc/tuyển dụng, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm thấy hàng nghìn tin đăng tìm việc và người tìm việc cũng có thể dễ dàng đăng tin miễn phí tìm việc của mình và nhanh chóng tìm được nhà tuyển dụng phù hợp, và nếu bạn đang là nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, bạn sẽ dễ dàng nhanh chóng tiếp cận được ứng viên, gia tăng ứng viên tiềm năng với việc nhanh chóng trở thành nhà tuyển dụng uy tín VIPmuabannhanh. Dễ dàng tham gia Đánh Giá - Bình Luận - Hỏi Đáp Mua Bán Nhanh để được hỗ trợ toàn diện mọi thứ khi đăng tin tuyển dụng.

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việcViệc làm tài xế. Bài viết thuộc danh mụcBlog Việc làm tài xế trên ViecLamVui