Logo

Tìm việc lái xe 7 chỗ

Lượt xem: 1092
Ngày đăng: 17/03/2024
Thông tin việc làm lái xe 7 chỗ mới nhất. Tuyển gấp, đi làm ngay, làm giờ hành chính, lương cao tại TPHCM, Hà Nội, Bình Dương… và trên toàn quốc

Thông tin tìm việc lái xe 7 chỗ mới nhất. Tuyển gấp, đi làm ngay, làm giờ hành chính, lương cao tại TPHCM, Hà Nội, Bình Dương… và trên toàn quốc

Lái xe 7 chỗ yêu cầu những loại bằng nào?

Hiện nay, ở Việt Nam quy định đối với xe ô tô dưới 9 chỗ và xe tải dưới 3.5 tấn để được phép điều khiển thì người lái xe cần phải có bằng lái xe hạng B. Và hạng B được chia thành hạng B1 và B2. Trong đó, hạng B1 không được phép kinh doanh vận tải và B2 thì ngược lại. Nhưng B1 lại được chia ra 2 loại khác nhau để phù hợp với thị trường xe hiện nay là xe số tự động và số sàn. Gồm: + Loại 1: hạng B11 chỉ lái xe số tự động và không được phép hành nghề lái xe + Loại 2: hạng B12 được phép lái cả xe số tự động và số sàn nhưng không được phép hành nghề lái xe. Và giấy phép lái xe hiện tại hạng B2 (học và thi sát hạch bằng xe số sàn) được điều khiển cả xe số sàn và số tự động. Có nghĩa B2 thì bao gồm B1, còn ngược lại thì không. Thông thường, thì đa số các học viên học lái xe ô tô 7 chỗ đều chọn học bằng hạng B2 và có nhiều trung tâm đào tạo chỉ tổ chức học và thi bằng lái xe ô tô B2.

Độ tuổi để học bằng lái B1, B2 và trình độ học vấn yêu cầu

Để học và lái được xe ô tô 7 chỗ không yêu cầu trình độ học vấn cao vì đó không phải điều kiện bắt buộc với loại bằng này, nhưng ngoài việc người học phải có thể đọc viết trơn tru rõ ràng thì có khả năng tiếp thu và kỹ năng xử lý vấn đề được linh hoạt cũng là một lợi thế. Độ tuổi học lái xe ô tô bằng B2 là 18 tuổi. Cột mốc 18 tuổi này được tính từ lúc nộp hồ sơ học lái xe ô tô lên Sở GTVT. Cộng với quy định thời gian học lái xe ô tô tối thiểu 3 tháng. Như vậy sớm nhất để 1 tài xế có thể có được bằng lái xe ô tô là 18 năm và 3 tháng tuổi.

Tương tự với bằng lái xe ô tô hạng B2, giới hạn độ tuổi học bằng lái xe hạng B1 cũng vậy. Đó là phải đủ 18 tuổi, đối với cả nam và nữ.

Có thể bạn quan tâm: Thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về chương trình đào tạo Học lái xe B2 - Học lái xe ô tô trên ViecLamVui Academy

Yêu cầu để thi được bằng B1, B2

Giống như các kỳ thi sát hạch chứng chỉ khác, thi bằng lái xe ô tô cũng phải đáp ứng những điều kiện về độ tuổi, chiều cao, cận nặng nhất định. Đây là điều bắt buộc phải làm của Tổng cục đường bộ để tăng chất lượng tài xế và giảm thiểu tai nạn giao thông. Điều kiện thi bằng lái xe ô tô hạng B2 được quy định trong luật giao thông đường bộ như sau: Về độ tuổi: Từ đủ 18 tuổi 3 tháng trở lên. Về sức khỏe: Những trường hợp không được thi bằng lái xe ô tô gồm có: Người bị rối loạn tâm thần cấp tính; hoặc đã chữa khỏi nhưng chưa quá 24 tháng; Người bị rối loạn tâm thần mãn tính; Người có thị lực dưới 5/10 (Thị lực được đo thi đeo kính); Ngưới tật về mắt bao gồm quáng gà, bệnh chói sáng; Khuyết tật cụt 2 ngón tay trở lên; Khuyết tật cụt 1 bàn chân trở lên..

Thời gian học để có bằng lái để hành nghề bao lâu

Thời gian học giấy phép lái xe hạng b1 b2 theo đúng quy định khoảng 3 tháng đối với khóa học bình thường và từ 1-2 tháng đối với khóa học lái xe cấp tốc, sau đó sẽ được thi và duyệt cấp bằng lái xe ô tô.

Thể thức thi khi lái xe 7 chỗ gồm lý thuyết bao nhiêu câu?

Theo Tổng cục Đường bộ VN, từ ngày 1-7-2013 các trung tâm sát hạch ở các tỉnh và TP phải áp dụng nội dung thi mới. Bên cạnh đó, bộ đề thi giấy phép lái ô tô đã được năng lên từ 405 thành 450 câu. Đồng thời rút ngắn thời gian thi thực hành và lý thuyết đối với một số hạng bằng giấy phép lái mô tô và ô tô. Riêng với phần thi thực hành lái xe ô tô, thì Tổng cục Đường bộ đã yêu cầu các trung tâm sát hạch thu hẹp nhà xe trên sa hình. Việc đổi mới nội dung thi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo giấy phép lái xe. Đối với phần thi lý thuyết, bạn sẽ có thời gian làm bài là 25 phút cho một bộ đề thi bao gồm 30 câu hỏi, được thực hiện trên máy tính. Chỉ cần trả lời đúng 26 câu trở lên là các bạn qua phần lý thuyết. Còn dưới 26 câu thì bạn bị chấm rớt và bắt buộc phải thi lại.

Thi sa hình lái thực tế thì thế nào với bằng lái B1, B2

Phần thi thực hành 10 bài sa hình lái xe B2 sẽ được thực hiện liên tục trong khoảng thời gian 15 phút, học viên phải đạt tối thiểu 80/100 trong phần thi thực hành thì mới được chấm đạt và điểm thực hành này sẽ được giám khảo thông báo cho bạn biết ngay sau khi kết thúc bài thi. Để có thể hoàn thành tốt bài thi sa hình của mình, các thí sinh cần phải tìm hiểu và thực hành trước 10 bài thi sa hình + 02 bài thi phát sinh. Nếu hoàn thành tốt và thành thạo 12 bài thi này thì xem như nắm chắc 95% bạn đã đỗ.

Lái B2 bao lâu đổi bằng lên hạng cao hơn?

Bằng lái xe hạng B2 là loại bằng lái xe được cấp cho tài xế từ đủ 18 tuổi lái xe ô tô tới 9 chỗ ngồi, ô tô tải, đầu kéo rơ 1 moóc trọng tải dưới 3,5 tấn kinh doanh vận tải Bằng lái xe hạng D là loại bằng lái xe được cấp cho tài xế từ đủ 24 tuổi lái xe ô tô chở người từ 10-30 chỗ ngồi (ô tô khách), lái các loại phương tiện khác theo quy định tại bằng lái xe các hạng B1, B2, C Để từ B2 đổi bằng nâng lên hạng cao hơn là lái xe ô tô trên 7 chỗ và các loại xe tải trên 3.5 tấn thì có 2 hướng sau đây: Từ B2 lên C: - Nếu bạn đủ 21 tuổi bạn đi học bằng C mới hoàn toàn, không cần các đều kiện nào khác. - Nếu bạn chưa đủ 21 tuổi thì áp dụng 3 năm sau khi có bằng B2 và 50. 000 km lái xe an toàn. Từ B2 lên D, E: - Nâng bằng lái xe từ B2 lên các hạng D, E phải có trình độ văn hóa từ tốt nghiệp Trung học cơ sở (9/12) trở lên và phải đủ 24 tuổi trở lên mới được phép tham gia đăng ký dự thi. - Bạn phải có kinh nghiệm lái xe hạng B2 ít nhất là 5 năm và có 100.000km lái xe an toàn.

Một số nơi dạy nghề lái xe bằng b1 b2

Những năm gần đây nhu cầu mua sắm xe ô tô của người Việt trở nên rầm rộ hơn bao giờ hết, một phần vì do cơ chế mở cửa của nhà nước, một phần vì nhu cầu phục vụ của phương tiện này ngày càng lớn, có người mua xe để phục vụ đi lại, người mua xe phục vụ ngành vận tải, làm ăn, có người thì lại mua ô tô chỉ để thể hiện đẳng cấp… Do nhu cầu đó, những trung tâm dạy lái xe phát triển rầm rộ. Việc lựa chọn một trung tâm đào tạo có uy tín trở nên là mối quan tâm hàng đầu của người học lái xe. SAU ĐÂY CHÚNG TÔI SẼ SO SÁNH MỘT VÀI TRƯỜNG DẠY LÁI XE TỐT NHẤT HIỆN NAY ĐỂ BẠN LỰA CHỌN NƠI TỐT NHẤT VỚI MÌNH: Tại TpHCM: Trường Dạy Lái Xe Hoàng Gia, Trường Dạy Lái Xe Đồng Tiến, Trường Dạy Lái Xe Tiến Bộ, Trường Dạy Lái Xe Hiệp Phát,... Tại Hà Nội: Trung tâm đào tạo lái xe ô tô SBV, Trung tâm đào tạo lái xe Sao Thủ Đô, Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe ô tô – Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy… Tại Đà Nẵng: Trung tâm đào tạo lái xe – Trường Cao đẳng Nghề số 5, Trung tâm đào tạo lái xe Masco, Trung tâm đào tạo ô tô, mô tô Đà Nẵng – STC,...

Một số xe ô tô 7 chỗ phổ biến:

Sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ đồng hành cùng nó là nhu cầu nâng cao cuộc sống hiện nay, một cuộc sống đầy đủ tiện nghi, an toàn, dễ chịu là mong ước chung của tất cả mọi người. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông số một số xe oto 7 chỗ phổ biến hoặc nơi bán xe 7 chỗ uy tín. Mời bạn tham khảo tại:

Xe Mua bán nhanh.

Kinh nghiệm lái xe 7 chỗ

Lái xe 7 chỗ cũng như lái các loại xe chỉ yêu cầu có bằng B. Chỉ khác về tầm nhìn cũng như độ ì làm tăng sức nặng volant và cần số. Kinh nghiệm lái xe là một trong những điều khá quan trọng đối với các lái xe nhất là với những người mới lái, khi chưa gặp nhiều những tình huống và cách xử lý sẽ khiến người lái xe lúng túng và gây ra những thiệt hại không lường về người và xe.

Điều cần nhớ của các tài xế khi ngồi sau vô lăng là không được uống rượu bia khi lái xe, bình tĩnh xử lý các tình huống xảy ra trên đường. Khi lưu thông trong thành phố bằng ô tô hay xe máy, người điều khiển phương tiện phải xác định tâm lý sẽ đối diện với tình trạng giao thông đông đúc, ùn tắc kéo dài và thậm chí là hỗn loạn. Khi tâm lý đã được xác định rõ ràng thì khi bước vào thực tế, người lái sẽ phần nào giảm bớt những căng thẳng và ức chế.

Giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước là kinh nghiệm lái xe ô tô cực kỳ quan trọng mà bất cứ người cầm lái nào cũng nên ghi nhớ và nghiêm túc thực hiện. Việc giữ khoảng cách với các xe giúp cho tài xế có đủ thời gian để xử lý những tình huống va chạm, tai nạn xảy ra đột ngột. Đặc biệt với dòng xe di chuyển đông đúc trong thành phố, việc tuân thủ nguyên tắc này giúp cho quá trình lưu thông diễn ra suôn sẻ, không bị ứ nghẽn.

Có một điều các tài xế cần lưu ý là phải giảm tốc khi gặp đường mưa, đường trơn ướt. Nhiều tài xế có kinh nghiệm cho biết, khi đi qua các đoạn đường ướt phải giảm ít nhất 10kmh ít hơn so với tốc độ tối đa. Vì nếu không giảm tốc, khi gặp sự cố bất ngờ, cần đánh lái tránh hay thắng gấp, xe chạy quá nhanh sẽ trượt nước. Một khi trượt nước rồi xe sẽ không điều khiển được gây nguy hiểm cho bản thân và những người tham gia giao thông xung quanh.

Lái xe gia đình thì bằng B1 có lái được 7 chỗ không?

Nếu như cách đây vài chục năm việc sắm cho mình chiếc xe hơi để di chuyển từ nơi này đến nơi khác, tránh khói bụi, ánh nắng mặt trời thường ít phổ biến và xe máy là phương tiện di chuyển chính thì ngày nay sở hữu một chiếc ô tô lại trở nên phổ biến, là nhu cầu cần thiết trong cuộc sống để giữ gìn sức khỏe, tránh xa khói bụi, ô nhiễm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều kinh nghiệm để có thể lái xe chở các thành viên trong gia đình mình đi chơi xa hoặc dã ngoại trong ngày. Hoặc nhiều hộ gia đình có xe nhưng chưa biết lái. Như đã nêu ở trên việc tài xế chỉ có bằng B1 thì chỉ có thể tự lái xe cho gia đình. Nhưng nếu, làm hợp đồng lái xe cho gia đình khác thì cần phải có bằng B2 trở lên.

Việc làm vui giúp các hộ gia đình đăng tin tuyển dụng các vị trí hợp lý như: Cần tuyển lái xe gia đình ngoài giờ, lái xe đưa đón gia đình,...

Lái xe cho giám đốc/ Lái xe cho công ty

Doanh nghiệp thường cần đến ô tô cho những việc như đưa đón lãnh đạo hay nhân viên đi làm, đi công tác, đi du lịch, đón rước khách hàng, đối tác, v.v. Nhiều nơi thường có đội xe riêng để chủ động điều phối. Vài năm gần đây, các doanh nghiệp có một lựa chọn tối ưu hơn về chi phí là giao cho một dịch vụ bên ngoài đảm trách việc tổ chức xe cộ, ngay cả là xe chở lãnh đạo hàng ngày. Với việc thuê ngoài, các khoản chi liên quan đến việc dùng xe dễ dàng được hạch toán. Chỉ khi thực sự dùng xe, doanh nghiệp mới phải trả tiền, không còn tốn nguồn lực để quản lý xe và tài xế. Bên cạnh đó, nhiều giám đốc nữ không đủ kinh nghiệm hay không biết lái xe càng cần đến người tài xế để hỗ trợ mình trong những chuyến đi công tác hay gặp đối tác quan trọng. Việc thuê tài xế theo ca, tài xế riêng hay tài xế ngoài giờ càng được nhiều công ty, doanh nghiệp ưa chuộng.

Lái xe du lịch, taxi, grab các xe kinh doanh phải từ bằng B2 trở lên

Nghề lái xe du lịch, taxi, grab là một nghề phổ biến trong xã hội hiện đại khi mà nhu cầu đi lại của khách hàng ngày một tăng cao. Việc này đã giúp không ít tài xế có được sự thành công với thu nhập cao để tạo lập cuộc sống cho bản thân và gia đình. Đây cũng là một nghề hấp dẫn và dễ kiếm việc vì hầu như hãng cũng có nhu cầu tuyển mới ,và lại học lái xe thì thời gian học ngắn ,chi phí thấp. Hiện nay, Các hãng xe tuyển tài xế ồ ạt nhằm tăng nhanh và đẩy mạnh thị trường xe Taxi của mình.

Hướng dẫn tìm việc làm lái xe 7 chỗ nhanh trên ViecLamVui

Với số người sử dụng Internet ngày càng tăng, ngày nay nhiều nhà tuyển dụng chọn cách đăng tuyển trên mạng. Hằng ngày, hàng ngàn nhà tuyển dụng sử dụng dịch vụ này để tìm hồ sơ của ứng viên. Vì vậy, việc làm vui sẽ giúp bạn dễ dàng đăng ký một tài khoản để tạo và đăng hồ sơ tìm việc miễn phí với đầy đủ kinh nghiệm trình độ để thu hút nhanh chóng sự chú ý của nhà tuyển dụng. Hoặc bạn có thể nộp trực tiếp vào tin đăng của nhà tuyển dụng mà không phải mất nhiều thao tác.

Kinh nghiệm tuyển lái xe 7 chỗ hiệu quả trên ViecLamVui

Tại Việc làm vui với hơn 10000 tin đăng tìm việc/tuyển dụng, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm thấy hàng nghìn tin đăng tìm việc và người tìm việc cũng có thể dễ dàng đăng tin miễn phí tìm việc của mình và nhanh chóng tìm được nhà tuyển dụng phù hợp, và nếu bạn đang là nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, bạn sẽ dễ dàng nhanh chóng tiếp cận được ứng viên, gia tăng ứng viên tiềm năng với việc nhanh chóng trở thành nhà tuyển dụng uy tín VIPmuabannhanh. Dễ dàng tham gia Đánh Giá - Bình Luận - Hỏi Đáp Mua Bán Nhanh để được hỗ trợ toàn diện mọi thứ khi đăng tin tuyển dụng.

 

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việcViệc làm tài xế. Bài viết thuộc danh mụcBlog Việc làm tài xế trên ViecLamVui