Logo

Nhân viên bảo vệ ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp ngành F&B thế nào?

Lượt xem: 395
Ngày đăng: 17/03/2024

Theo khảo sát của ViecLamVui, khoảng 63% doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành FnB cho rằng công việc của một nhân viên bảo vệ không có gì quan trọng, một vị trí công việc hết sức bình thường mà có thể tuyển dụng nhanh chóng, đơn giản. Nhưng thật sự đó là một quan niệm hết sức sai lầm, đặc biệt khi bạn đang kinh doanh trong ngành F&B hay rộng hơn là kinh doanh trong các lĩnh vực dịch vụ phục vụ khách hàng. Bài viết sau đây dành cho những ai đang kinh doanh FnB và rộng hơn là ngành dịch vụ, khao khát muốn giữ chân khách hàng và ám ảnh về câu hỏi "Làm thế nào để phục vụ KH tốt nhất?"

Việc làm bảo vệ trong ngành F&B - Góc Nghề Nghiệp Viec LamVui

Bạn có biết nhân viên bảo vệ góp phần tiễn khách của bạn "một đi không trở lại"?

Sau đây là chia sẻ về một nỗi đau ẩn khuất của ngành FnB mà có lẽ nhiều anh chị em bị mất khách cũng không để ý. Mong là sẽ cho các bạn góc nhìn thoáng hơn về trải nghiệm khách hàng thực tế. Hãy luôn nhớ "Bạn đừng nghe các chuyên gia nói, hãy nhìn những điều họ làm."

Cách đây vài tháng, một người bạn của tui cùng bạn gái đi ăn ở một quán chuyên hải sản khá ngon. Mọi thứ đều ổn, từ giá, chất lượng món ăn đến phục vụ. Bạn tui thấy hài lòng tương đối, đâu đó và có thể cho điểm 7/10. Nhưng khi người bạn gái được hỏi rằng: "Em có muốn ăn ở đó nữa không?" Thì câu trả lời mà bạn tui nhận được lại là: "Không!"

Và, lý do đơn giản đến bất ngờ, đến hết hồn luôn.

Đó là vì...

Ông bảo vệ.

Ổng chả làm gì to tát đâu, nhưng khi gửi xe bạn gái của bạn tui bảo đừng viết số lên yên xe, ổng khó chịu và vẫn cứ viết lên đấy. Lúc về ngồi lên thì lại dính phấn đầy váy. Thế là dù quán ngon nhưng cô bạn vẫn quyết định không bao giờ quay lại chỗ đó.

Câu chuyện xảy ra và quản lý nhà hàng có biết không? - Tất nhiên là Không.

Ông chủ có biết không? - Cũng Không.

Chả ai biết rằng mình đang mất khách hàng từ những điều rất đơn giản và nhỏ nhặt cả. Rất rất nhỏ nhặt phải không bạn nhỉ?

Vị trí công việc bảo vệ quan trọng ra sao?

Việc làm bảo vệ trong ngành F&B - Góc Nghề Nghiệp Viec LamVui

Nếu chú ý, ta sẽ thấy rằng bảo vệ là vị trí có sức ảnh hưởng nhất định vì là người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng và cũng là người cuối cùng khách hàng giao tiếp khi họ ra về. Chính vì thế, với những chủ doanh nghiệp không xem trọng việc tuyển dụng vị trí công việc này thì chắc hẳn sẽ gặp thiệt hại cũng đáng kể từ việc mất khách hàng với những lý do nhỏ nhặt mà thậm chí chủ doanh nghiệp còn không biết được như câu chuyện trên.

Với việc tuyển dụng và huấn luyện công việc sơ sài, chắc chắn doanh nghiệp sẽ khó có được một đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp. Bạn có từng nghĩ đến việc thiếu trách nhiệm của một nhân viên bảo vệ có ảnh hưởng nghiêm trọng thế nào đến tình hình kinh doanh chưa. Thử nghĩ xem, với vai trò là một khách hàng, bạn có thích hay hứng thú đến những cửa hàng, quán ăn mà có bảo vệ với những thái độ như sau không? Cam đoan với bạn, chắc chắn sẽ chẳng ai muốn đánh giá chất lượng phục vụ 5 sao cho những nơi như vậy. 

 • Không nồng nhiệt đón tiếp khách hàng, báo "hết bàn" hay "không nhận khách"
 • Mãi làm công việc riêng, chăm chú với chiếc điện thoại, để mặc khách tự dắt xe hay tìm chỗ đậu xe
 • Cau có hay gây khó dễ cho khách hàng

Một vấn đề nữa là trong thời đại Internet bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay, một việc nhỏ nhoi cỏn con cũng có thể đưa lên Internet. Vậy thì trong trường hợp những khách hàng khó tính hay đang cảm thấy bực mình mà gặp bảo vệ hạch sách vô duyên, đương nhiên sẽ không thể tránh khỏi chuyện bóc phốt đưa lên mạng xã hội. Chắc bạn cũng hình dung được những người bảo vệ thiếu chuyên nghiệp có thể gây khủng hoảng truyền thông thế nào cho công việc kinh doanh của bạn phải không?

Tuyển dụng nhân viên bảo vệ hiểu rõ trách nhiệm công việc - Vấn đề cần thiết của doanh nghiệp

Trong cương vị của một chủ doanh nghiệp kinh doanh, bạn sẽ luôn nỗ lực để chất lượng dịch vụ luôn được nâng cao, làm hài lòng khách hàng. Để làm được điều này, không nên bỏ qua những vị trí hết sức bình thường như với công việc của một người bảo vệ. Hãy cho họ biết rõ người trả lương thật sự cho họ chính là những khách hàng mà họ phục vụ và chỉ có sự phục vụ tốt, đem lại hài lòng cho khách hàng thì mới có được một công việc ổn định.

Bên cạnh đó, quá trình tuyển dụng nhân sự phù hợp với từng vị trí công việc của một doanh nghiệp cũng luôn cần hết sức được chú trọng, cho dù chỉ là tuyển dụng nhân viên bảo vệ. Một quy trình tuyển dụng hợp lý, một quá trình huấn luyện bài bản sẽ giúp bạn lựa chọn được những nhân viên thật sự phù hợp, có tinh thần phục vụ và chuyên nghiệp trong công việc.

Một vấn đề cũng có sự ảnh hưởng không nhỏ đến tác phong làm việc của nhân viên mà người chủ doanh nghiệp cũng cần hết sức chú ý chính là văn hoá doanh nghiệp. Tuyển dụng nhân sự tốt nhưng môi trường làm việc quá tệ thì nhân sự mới có tốt cũng sẽ bị tha hóa theo, xấu dần đều. Lúc này, lãnh đạo cứ nói nhưng nhân viên không nghe vì sáo rỗng quá. Nhân viên cứ làm theo công thức thôi, không còn động lực để sáng tạo và thể hiện.

Việc làm bảo vệ trong ngành F&B - Góc Nghề Nghiệp Viec LamVui

Trải nghiệm công việc nhân viên bảo vệ giúp huấn luyện nhân viên tốt hơn

Bạn đừng nghĩ làm chủ một doanh nghiệp và chỉ cần chỉ tay 5 ngón là có thể thành công và phát triển. Trong xã hội năng động như ngày nay, sự trải nghiệm sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tâm lý khách hàng của mình để phục vụ tốt hơn cũng như xây dựng được quá trình huấn luyện nhân viên bài bản và chuyên nghiệp. Do đó, ngay từ khi bắt đầu khởi nghiệp với niềm đam mê của mình trong lĩnh vực F&B hay bất kỳ ngành kinh doanh dịch vụ nào, làm việc với vai trò như một nhân viên bảo vệ có thể cho bạn nhiều bài học hữu ích và có góc quan sát chất lượng phục vụ, tâm lý khách hàng tốt hơn.

Với sự chu đáo, nhiệt tình dành cho khách hàng chỉ với nhiệm vụ dẫn xe, bạn có thể khai thác từ khách hàng những điểm mạnh và yếu trong lĩnh vực kinh doanh của mình bằng những câu hỏi như

 • Phục vụ có tốt không? Có vui không?
 • Thức ăn như thế nào? Ngon hay dở?
 • Giá cả thế nào? Rẻ hay đắt?
 • Có hài lòng không? Sao lại về sớm vậy?
 • Phong cách quán có đặc biệt hay không?
 • Hài lòng với điều gì của cửa hàng?
 • Những vấn đề khó chịu khi đến cửa hàng là gì?
 • Có muốn quay lại cửa hàng cùng bạn bè nữa hay không?
 • ...

Hy vọng với những điều chia sẻ trên sẽ giúp cho những ai đang kinh doanh trong ngành FnB và các ngành dịch vụ khác sẽ có nhận thức đúng hơn về vai trò và sự ảnh hưởng của vị trí công việc bảo vệ. Hiểu đúng về vị trí công việc, bạn chắc chắn sẽ tìm được nhân sự phù hợp để cùng phát triển với doanh nghiệp.

 

Việc làm bảo vệ ✅ Vị trí công việc bảo vệ ảnh hưởng quan trọng đến kinh doanh trong ngành F&B ✅ Tuyển dụng nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, vấn đề đáng quan tâm của doanh nghiệp

#ViecLamBaoVe #TuyenDungViecLamBaoVe #TuyenDungNhanVienBaoVe #CongViecBaoVe #NhanVienBaoVe #CongViecNhanVienBaoVe #GocNgheNghiep #ViecLamVui #VietNam

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việcViệc làm bảo vệ. Bài viết thuộc danh mụcBlog Việc làm bảo vệ trên ViecLamVui