Mẫu Thông Báo Tuyển Dụng

Tải miễn phí mẫu thông báo tuyển dụng file Word ✽ Mẫu trình bày chuyên nghiệp, thu hút ứng viên ✽ Thích hợp đăng tin tuyển dụng một vị trí hay nhiều vị trí công việc khác nhau ✽ Thuộc thư viện Mẫu Văn Bản ViecLamVui

Mẫu thông báo tuyển dụng - Mẫu văn bản ViecLamVui


Mẫu thông báo tuyển dụng thường dùng

Tuỳ theo nhu cầu tuyển dụng nhân sự của mỗi doanh nghiệp với các vị trí công việc khác nhau, nhà tuyển dụng cần lựa chọn những mẫu thông báo tuyển dụng phù hợp để thể hiện tính chuyên nghiệp.

Mẫu thông báo tuyển dụng nhiều vị trí công việc

Mẫu thông báo tuyển dụng sau thích hợp sử dụng cho các doanh nghiệp có đợt tuyển dụng nhân sự quy mô lớn với nhiều vị trí công việc khác nhau. Nhà tuyển dụng có thể sử dụng và bổ sung thông tin phù hợp với từng vị trí ứng tuyển để chuyên nghiệp hoá thông báo tuyển dụng.

Mẫu thông báo tuyển dụng một vị trí công việc

Khi doanh nghiệp cần tuyển dụng thêm nhân viên cho bất kỳ vị trí công việc nào trong công ty, nhà tuyển dụng có thể sử dụng mẫu sau để đăng tin tuyển dụng hiệu quả.

Những lưu ý khi viết thông báo tuyển dụng

Thông báo tuyển dụng là hình thức văn bản thường được các doanh nghiệp sử dụng khi có nhu cầu tuyển dụng nhân viên mới.

Thông báo tuyển dụng quan trọng như thế nào?

Có thể nói tuyển dụng nhân sự là nhu cầu thiết yếu và quan trọng của hầu hết tất cả các doanh nghiệp. Để doanh nghiệp có thể tìm kiếm và tuyển dụng được những nhân sự tiềm năng, chất lượng thì công tác tuyển dụng phải được chuẩn bị thật chu đáo, kỹ lưỡng. Trong đó, thông báo tuyển dụng đóng vai trò quan trọng vì là bước đầu tiên để các ứng viên có thể biết đến thông tin của doanh nghiệp cũng như các thông tin tuyển dụng để ứng tuyển. 

Với ý nghĩa quan trọng của thông báo tuyển dụng, khi có nhu cầu tuyển dụng nhân sự mới, mỗi doanh nghiệp cần tuỳ theo từng vị trí tuyển dụng khác nhau mà đưa tra những yêu cầu công việc phù hợp cũng như các thông tin hấp dẫn về chế độ đãi ngộ để có thể thu hút được những ứng viên giỏi và phù hợp nhất.

Hướng dẫn cách ghi các thông tin trong thông báo tuyển dụng

Một thông báo tuyển dụng có thể phát huy được hiệu quả khi được trình bày chuyên nghiệp, đẹp mắt với những thông tin rõ ràng để ứng viên có thể nắm bắt được những thông tin cơ bản về vị trí muốn ứng tuyển.

Giới thiệu nhà tuyển dụng

Mở đầu một thông báo tuyển dụng nên bắt đầu với các thông tin giới thiệu khái quát về nhà tuyển dụng như: lịch sử hình thành, lĩnh vực kinh doanh, quá trình phát triển của công ty và các thành tựu mà công ty đạt được để các ứng viên có thể nắm bắt cũng như biết được về môi trường làm việc mà mình muốn ứng tuyển.

Đặc biệt, khi tuyển dụng những vị trí công việc quan trọng, nhà tuyển dụng cũng có thể đính kèm một số giấy chứng nhận hoặc giải thưởng của công ty cùng với thông báo tuyển dụng để tạo được lòng tin nơi ứng viên, nhất là đối với những ứng viên tiềm năng.

Vị trí tuyển dụng và số lượng cần tuyển

Với mục này, doanh nghiệp cần ghi rõ ràng chức danh/chức vụ công việc và số lượng nhân viên cần tuyển dụng. Nên nêu rõ từ khoá vị trí đang tuyển dụng với cách viết ngắn gọn, tránh nhiều ý lan man, dài dòng dễ gây hiểu lầm nơi ứng viên. Hãy sử dụng những con số khi viết về số lượng để thông tin diễn đạt được rõ và ứng viên cũng dễ nhận biết.

Mô tả công việc

Đây là phần quan trọng trong thông báo tuyển dụng. Với những thông tin trong phần này, ứng viên có thể nắm bắt được các trách nhiệm và nhiệm vụ công việc cụ thể của từng vị trí công việc. Từ đó, ứng viên sẽ có những cơ sở cần thiết để xem xét năng lực bản thân có phù hợp với công việc ứng tuyển hay không. Vì vậy, với từng vị trí công việc khác nhau, nhà tuyển dụng nên đưa ra những mô tả công việc cụ thể để có thể sàng lọc được ứng viên và tìm kiếm được những ứng viên thích hợp.

Yêu cầu công việc

Đối với nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, yêu cầu công việc cũng là thông tin được quan tâm và chuẩn bị cẩn thận để có thể tiết giảm được thời gian cũng như chi phí trong công tác tuyển dụng. Những yêu cầu công việc cần thiết về bằng cấp chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng nghề nghiệp... sẽ giúp cho ứng viên biết được khả năng và năng lực của mình có phù hợp hay không để nộp hồ sơ ứng tuyển. Vì vậy, nhà tuyển dụng cũng sẽ tiết kiệm được thời gian để xem xét và sàng lọc lại những hồ sơ ứng viên không phù hợp.

Mức lương và các chế độ đãi ngộ

Đây là những thông tin quan trọng giúp nhà tuyển dụng nổi bật và dễ thu hút ứng viên hơn. Với mức lương hợp lý cùng những chế độ đãi ngộ hấp dẫn thể hiện được văn hoá doanh nghiệp tốt và thu hút sẽ là cơ hội để doanh nghiệp có thể cạnh tranh trong việc tuyển dụng nhân tài.

Thời gian và địa điểm làm việc

Doanh nghiệp cần trình bày chi tiết rõ ràng thông tin về thời gian và địa điểm làm việc để ứng viên có thể biết được mình sẽ làm việc ở đâu, có thuận tiện hay không? Đối với những công ty có nhà máy hoặc xí nghiệp ở xa và vị trí tuyển dụng sẽ làm việc tại đó mà có chế độ hỗ trợ xe đưa đón cũng là một điểm cộng giúp cho thông báo tuyển dụng được đánh giá cao hơn.

Hạn nộp hồ sơ và địa chỉ nộp hồ sơ ứng tuyển

Doanh nghiệp cần ghi rõ thông tin về hạn nộp hồ sơ và địa điểm nộp hồ sơ ứng tuyển để tránh việc ứng viên nộp hồ sơ ứng tuyển trễ hạn cũng như để thông báo tuyển dụng tăng độ tin cậy. Những thông tin mập mờ, không rõ ràng về thời hạn nhận hồ sơ hay địa chỉ công ty sẽ khiến cho thông báo tuyển dụng của bạn không đáng tin và giống như là một thông tin tuyển dụng lừa đảo.

Một số chú ý khi viết thông báo tuyển dụng

 • Tuỳ vào môi trường và phong cách làm việc mà doanh nghiệp có thể trình bày mẩu tin tuyển dụng của mình sao cho ấn tượng và độc đáo nhưng vẫn thể hiện được đầy đủ thông tin cần thiết.
 • Luôn đưa ra được những tiêu chí "phải có" trong thông tin tuyển dụng để ứng viên có thể dễ dàng đánh giá được khả năng của mình.
 • Sử dụng các gạch đầu dòng hoặc bullet để viết về những thông tin mang tính chất liệt kê trong thông báo tuyển dụng giúp dễ đọc và ghi nhớ hơn.
 • Sử dụng các từ khoá liên quan đến vị trí công việc tuyển dụng để thông báo tuyển dụng của bạn tăng khả năng tìm kiếm.
 • Chú ý các yếu tố về quyền lợi và lợi ích của ứng viên nếu được tuyển dụng để tăng khả năng cạnh tranh của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên cũng không nên viết về những lợi ích hay quyền lợi không có thật sẽ dễ gây ra tâm lý thất vọng, cảm thấy mình bị lừa nơi ứng viên sau khi được tuyển dụng và dẫn đến tình trạng bỏ việc của nhân viên. 

#MauThongBaoTuyenDung #ViecLamVui #MauVanBan

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việc. Bài viết thuộc danh mục Mẫu Văn Bản trên ViecLamVui
Đánh giá Mẫu Thông Báo Tuyển Dụng
{average} điểm/{total} đánh giá Đánh giá để chúng tôi có những thông tin hữu ích hơn cho bạn
Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho bài viết của bạn
 • Twitter

 • MeWe

 • Linkedin

 • Pinterest

 • Reddit

 • WordPress

 • Blogger

 • Tumblr

 • Mix

 • Diigo

 • Trello

 • Flipboard

 • Instagram

 • Vkontakte

 • Facebook