Logo

Mẫu Đề Xuất Tăng Lương

Lượt xem: 6028
Ngày đăng: 15/03/2024

Theo thống kê từ ViecLamVui, 90% người lao động dù làm công việc ở vị trí gì hay cấp bậc nào thì việc được tăng lương luôn là mong muốn và là động lực để họ phát huy được hiệu quả công việc cũng như có nhiều đóng góp tốt hơn cho công ty. Vậy, bạn có biết làm thế nào để có thể chuẩn bị và soạn thảo đơn đề xuất tăng lương thật hiệu quả và thuyết phục được sếp chưa? Với các mẫu đề xuất tăng lương được ViecLamVui trình bày chuẩn và biên soạn sẵn nội dung hy vọng sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất để thành công trong việc thuyết phục sếp xem xét đề nghị tăng lương của mình. 

Mẫu đề xuất tăng lương - 1001 Mẫu văn bản ViecLamVui

Mẫu đề xuất tăng lương thường dùng

Tuỳ theo việc đề xuất tăng lương là của riêng bản thân muốn trực tiếp đề nghị với Ban Giám Đốc hay là của bộ phận phụ trách nhân sự trong công ty sẽ thực hiện việc đề xuất với Giám đốc mà bạn sẽ lựa chọn cho mình mẫu đơn đề nghị tăng lương phù hợp nhé.

Mẫu đề xuất tăng lương

Đây là mẫu thích hợp để bộ phận hành chính nhân sự thực hiện việc đề xuất tăng lương cho nhân viên công ty theo quy định hoặc theo chu kỳ tăng lương đã thoả thuận trong thoả ước lao động tập thể mà công ty đã ký với người lao động.

Mẫu tờ trình đề xuất tăng lương

Đối với việc xem xét tăng lương theo quy định hoặc quyết định cuộc họp của công ty với các nhân viên cụ thể có những đóng góp và thành tích trong công việc, phòng HCNS có thể sử dụng mẫu tờ trình đề xuất tăng lương sau để trình lên Ban Giám Đốc xem xét và phê duyệt.

Mẫu đơn đề xuất tăng lương

Bạn cũng có thể tự xem xét, đánh giá kết quả làm việc của bản thân cũng như tình hình hoạt động và phát triển của công ty để làm đơn đề xuất tăng lương cho chính bản thân với nội dung phù hợp và thuyết phục. Bạn có thể sử dụng mẫu sau và có thể điều chỉnh dễ dàng những thông tin trong mẫu thích hợp với cá nhân bạn.

Viết đề xuất tăng lương như thế nào để hiệu quả và có tính thuyết phục cao?

Nội dung đề xuất tăng lương: Khi viết đề xuất tăng lương cho cá nhân hoặc đề nghị tăng lương cho nhân viên công ty nên sử dụng ngôn từ lịch sự, ngắn gọn và mềm nhẹ cũng như cần đảm bảo trình bày khoa học, rõ ràng và đầy đủ các yếu tố sau: 

 • Thông tin về người viết đơn hoặc bộ phận, phòng ban phụ trách công việc đề xuất tăng lương
 • Mức lương hiện tại và mức lương đề xuất mong muốn
 • Đưa ra lý do tăng lương thuyết phục và có căn cứ quyết định dựa trên tình hình thực tế của công ty và bản thân.
 • Ý kiến của bộ phận nhân sự và ý kiến của giám đốc công ty.

Các điểm cần nêu để tăng tính thuyết phục cho đơn đề xuất tăng lương: Khi viết đơn đề nghị tăng lương cho bản thân, bạn nên chú trọng các yếu tố tạo tính thuyết phục giúp lãnh đạo công ty có thể đưa ra quyết định chấp thuận với đề nghị của bạn

 • Hiệu quả trong công việc của bạn mang lại.
 • Các thành tích cá nhân mà bạn đạt được trong thời gian làm việc.
 • Sự cống hiến của bản thân trong công việc.
 • Các căn cứ dựa trên hợp đồng lao động và thoả ước lao động tập thể cũng như quy định của Bộ Luật lao động.
 • Tình hình tăng trưởng kinh doanh của công ty.

Những vấn đề không nên đề cập đến trong đề xuất tăng lương: Bạn cũng cần lưu ý một số điểm không nên đề cập đến trong đề xuất tăng lương vì nó có thể khiến cho đề xuất của bạn không được sếp phê duyệt.

 • Quá đề cao bản thân bằng những con số thành tích và dựa trên sự hạ thấp năng lực của người khác. Ngôn từ sử dụng cần đúng mực và thể hiện sự khiêm tốn, trân trọng với những thành quả mình đạt được.
 • Không nên đặt ra sự so sánh mức lương của bản thân với mức lương của những đồng nghiệp khác. Trình bày thẳng thắn mong muốn của mình dựa trên sự hợp lý và thoả đáng đối với mức lương mà bạn muốn được xem xét là cách thuyết phục sếp tốt nhất.
 • Bạn cũng không nên đưa ra mức lương đề xuất không hợp lý so với tình hình phát triển chung của công ty cũng như khả năng của bản thân. Bạn nên cân nhắc tất cả các yếu tố liên quan đến công ty, công việc, các quy định cụ thể để đưa ra được mức lương đề xuất  thoả đáng và thuyết phục nhất.
Mẫu đề xuất tăng lương hay, chuẩn ✽ Trình bày khoa học có nội dung soạn sẵn ✽ Tải miễn phí mẫu file Word ✽ Thuộc thư viện 1001 Mẫu Văn Bản ViecLamVui

#MauDeXuatTangLuong #ViecLamVui #MauVanBan