Logo

Trung tâm giới thiệu việc làm - Tiện ích và những điểm cần lưu ý khi tuyển dụng và tìm việc qua trung tâm giới thiệu việc làm

Lượt xem: 1719
Ngày đăng: 18/03/2024

Theo thống kê từ ViecLamVui, đã có hơn một triệu người lao động được tư vấn và giới thiệu việc làm phù hợp từ các trung tâm giới thiệu việc làm. Vì vậy, hiện nay trung tâm giới thiệu việc làm được đánh giá là một trong những kênh tìm việc phổ biến và hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý với những trung tâm giới thiệu việc làm có hành vi lừa đảo doanh nghiệp cũng như người lao động. Hy vọng với những thông tin trong bài viết, bạn sẽ có được những hiểu biết và thông tin về việc đánh giá một trung tâm giới thiệu việc làm thế nào là uy tín và đáng tin cậy nhé.

Tìm hiểu về trung tâm giới thiệu việc làm

Xã hội phát triển, nhu cầu tìm việc làm của người lao động ngày càng tăng cao. Xuất phát từ nhu cầu thiết yếu đó, các kênh tìm việc với nhiều hình thức khác nhau đã ra đời và phát triển không ngừng. Trong đó, các trung tâm giới thiệu việc làm uy tín cũng là một kênh tìm việc phổ biến và hiệu quả được nhiều người lao động ưa chuộng.

Vai trò của trung tâm giới thiệu việc làm

Về cơ bản, các trung tâm giới thiệu việc làm hay trung tâm dịch vụ việc làm đóng vai trò cầu nối giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc. Thông qua các trung tâm này, các doanh nghiệp có thể nhận được những hồ sơ ứng viên có tiêu chí phù hợp với các yêu cầu tuyển dụng và người tìm việc sẽ tìm thấy các việc làm phù hợp với khả năng của mình.

Bên cạnh đó, nhiều trung tâm giới thiệu việc làm còn hỗ trợ người xin việc trong việc tư vấn, định hướng công việc và giới thiệu các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng phù hợp.

Có thể nói hiện nay, các trung tâm giới thiệu việc làm uy tín với vai trò chủ yếu của mình đã trở thành kênh tìm việc nhận được sự yêu thích của nhiều người lao động vì sự đảm bảo tránh các vấn đề bị lừa đảo từ việc tự tìm việc cũng như nhận được sự tư vấn phù hợp để có thể tìm được các công việc ổn định và lâu dài.

Nhiệm vụ của các trung tâm giới thiệu việc làm

 • Tư vấn cho người lao động về việc học nghề phù hợp, trau dồi các kiến thức nghề nghiệp để phát triển công việc. Cung cấp các thông tin về những nơi đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp phù hợp với khả năng và nguyện vọng của người lao động.
 • Tư vấn cho người xin việc lựa chọn được các công việc phù hợp với khả năng chuyên môn và kinh nghiệm bản thân. 
 • Tư vấn cho người ứng tuyển khi họ có nhu cầu nhảy việc từ nghề này sang nghề khác, từ nơi này sang nơi khác hoặc có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài.
 • Tư vấn cho người tìm việc các kỹ năng thi tuyển đối với những vị trí công việc có các vòng thi tuyển theo yêu cầu của doanh nghiệp.
 • Tư vấn về các chính sách, pháp luật lao động hiện hành cho cả chủ doanh nghiệp và người lao động.
 • Làm cầu nối giới thiệu người tìm việc phù hợp với chủ doanh nghiệp cần tuyển lao động.
 • Giới thiệu người lao động với doanh nghiệp theo yêu cầu của doanh nghiệp.
 • Giới thiệu người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động do pháp luật quy định.
 • Thu thập và phân tích thông tin về người lao động và các doanh nghiệp. Từ đó có những dự báo và cung ứng thông tin cho thị trường lao động.
 • Đào tạo kỹ năng nghề nghiệp và dạy nghề theo đúng quy định của pháp luật nước ta.
 • Cung cấp các thông tin về chính sách, quy định pháp luật hiện hành về lao động và việc làm.

Quyền hạn của trung tâm giới thiệu việc làm

 • Tuyển dụng nhân viên và hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.
 • Tự chủ tài chính theo quy định của pháp luật.
 • Thu phí theo pháp quy về lệ phí.
 • Đăng tin về thông tin thị trường lao động theo đúng pháp luật.
 • Được quyền khai thác tìm kiếm thông tin về lao động, việc làm và dạy nghề.
 • Được quyền yêu cầu các chủ doanh nghiệp cung cấp thông tin về môi trường làm việc, chính sách đối với người lao động khi có yêu cầu tuyển dụng.
 • Thực hiện việc ký hợp đồng theo đúng pháp luật để thực hiện công việc theo vai trò và nhiệm vụ đã được pháp luật công nhận.

Thời gian làm việc của các trung tâm giới thiệu việc làm

Hầu hết các trung tâm giới thiệu việc làm đều mở cửa vào giờ hành chính (từ 8h00 sáng đến 5h00 chiều) của các ngày làm việc trong tuần. Đây cũng chính là khung giờ làm việc phù hợp với các doanh nghiệp khi có nhu cầu muốn liên hệ để hỗ trợ công việc tuyển dụng nhân sự. Thời gian này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho người xin việc có thể tìm kiếm và chuẩn bị cho việc ứng tuyển các vị trí công việc phù hợp với mình.

Ngoài ra, nắm bắt được tâm lý mong muốn tìm được công việc mới có nhiều cơ hội phát triển hơn của một bộ phận người lao động nhưng vẫn chưa vẫn chưa hoàn tất chế độ nghỉ việc với công ty hiện tại. Vì thế họ không thể đến các trung tâm giới thiệu việc làm vào giờ hành chính nên nhiều trung tâm giới thiệu việc làm còn hoạt động cả vào những ngày cuối tuần để hỗ trợ cho người tìm việc.

Lưu ý cần biết khi tìm việc và tuyển dụng thông qua trung tâm giới thiệu việc làm

Thực tế hiện nay, ngoài những trung tâm giới thiệu việc làm có đăng ký hoạt động với các cơ quan chức năng thì vẫn còn một số trung tâm hoạt động chui hoặc có những hành vi lừa đảo doanh nghiệp và người lao động. Vì vậy, khi tuyển dụng nhân sự và tìm việc dù với bất kỳ hình thức nào hay qua trung tâm giới thiệu việc làm cũng cần lưu ý những điểm sau:

 • Nên tìm đến các trung tâm giới thiệu việc làm lớn, có giấy phép hoạt động rõ ràng, có cơ sở hoạt động với các cơ sở vật chất và trang thiết bị đầy đủ cần thiết phục vụ cho công việc. 
 • Người lao động hay chủ doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng có thể tìm hiểu thông tin của trung tâm thông qua trụ sở, cơ sở vật chất, cách thức tư vấn, hồ sơ giấy tờ của nhân viên hoặc yêu cầu trung tâm cung cấp các giấy tờ có liên quan được cấp khi bạn đăng ký tìm việc hoặc tuyển dụng.
 • Bạn cũng có thể đến các cơ quan quản lý như Trung tâm hỗ trợ thanh niên, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ để tìm kiếm các trung tâm giới thiệu việc làm uy tín từ sự giới thiệu của các cơ quan này. 
 • Bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin về kiến thức chuyên môn, năng lực bản thân, kỹ năng nghề nghiệp cũng như khả năng đáp ứng công việc và yêu cầu về mức lương khi được trung tâm tư vấn giới thiệu việc làm. Đồng thời, bạn cũng cần yêu cầu trung tâm kiểm tra và xác minh kỹ tính xác thực của công việc cũng như các thông tin về công ty tuyển dụng như địa chỉ, yêu cầu công việc, chế độ quyền lợi để tránh trường hợp bạn đi phỏng vấn sai địa chỉ hoặc những thông tin tuyển dụng không đúng như trung tâm giới thiệu và cần thực hiện đúng các cam kết do hai bên đưa ra.
 • Cần xem xét kỹ các thông tin tuyển dụng tại trung tâm giới thiệu việc làm. Đừng quá tin vào những thông tin tuyển dụng với việc làm nhẹ nhàng, lương cao hay công việc không được mô tả kỹ lưỡng mà chỉ sơ sài qua loa ngay cả khi bạn hỏi. Bạn cũng cần tránh giao dịch hay làm việc, phỏng vấn với người lạ mặt bên ngoài trụ sở công ty tuyển dụng để tránh bị lừa đảo.
 • Khi yêu cầu được đóng phí tuyển dụng hay tìm việc, bạn cũng cần lưu ý xem xét mức phí được yêu cầu có đúng theo quy định được phép thu hay không. Thông thường mức phí thu chỉ khoảng vài chục nghìn cho mỗi hồ sơ tìm việc để làm hồ sơ và sẽ hoàn trả lại cho người lao động theo đúng chính sách quy định nếu người tìm việc vẫn không tìm được công việc phù hợp.
 • Bạn cần nhớ yêu cầu người đại diện tuyển dụng ghi rõ vào mặt sau giấy giới thiệu lý do không được tuyển nếu phỏng vấn bất thành để có cơ sở được trung tâm giới thiệu công việc mới hoặc sẽ được hoàn phí nếu sau 1-2 lần giới thiệu việc làm không thành công từ trung tâm.

ViecLamVui - Trung tâm giới thiệu việc làm uy tín

Hệ thống automation tìm và gợi ý việc làm phù hợp nhất dành cho người tìm việc

 • Bạn có thể tìm kiếm việc làm mới nhất trong 24h và xem các thông tin tuyển dụng hấp dẫn theo từng ngành nghề phù hợp với khả năng và kiến thức chuyên môn của bạn cũng như xem thông tin một số loại hình công việc phổ biến được tìm kiếm nhiều trên ViecLamVui. Các nhà tuyển dụng trên ViecLamVui đều được xác thực thông tin để đảm bảo tính chính xác của nhà tuyển dụng.
 • Ứng viên sẽ được đăng thông tin tìm việc miễn phí và nhận được sự hỗ trợ việc tạo CV chuyên nghiệp từ thư viện 1001 mẫu CV chuẩn, đẹp, thể hiện được tính cách nổi bật của bản thân thu hút nhà tuyển dụng từ ViecLamVui.
 • Kho 1001 khoá học miễn phí trên ViecLamVui giúp bạn trau dồi các kỹ năng nghề nghiệp hữu ích cho công việc. Bạn cũng có thể tham khảo series 1001 câu hỏi phỏng vấn từ đơn giản đến phức tạp được ViecLamVui tổng hợp từ nhiều nguồn và từ kinh nghiệm phỏng vấn của các nhà tuyển dụng hàng đầu để rèn luyện và chuẩn bị cho mình kỹ năng trả lời phỏng vấn thuyết phục.

Xây dựng thương hiệu bằng môi trường làm việc vui vẻ trên ViecLamVui dành cho nhà tuyển dụng

ViecLamVui giúp nhà tuyển dụng xây dựng dễ dàng môi trường làm việc vui vẻ và hình thành xu hướng thu hút nhân sự hiệu quả tức thì bằng phương pháp tuyển dụng thể hiện được thương hiệu nhà tuyển dụng với các giá trị hấp dẫn người lao động EVP. Việc đăng tuyển dụng miễn phí trên ViecLamVui rất hiệu quả vì các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ với các lợi thế mà ViecLamVui đã xây dựng và phát triển:

 • Được ưu tiên tiếp cận với hơn 300.000 ứng viên là thành viên tích cực trên mạng xã hội MuaBanNhanh.
 • Được quảng bá thương hiệu nhà tuyển dụng trên mạng xã hội MuaBanNhanh.
 • Được sử dụng hệ thống quản lý tuyển dụng tự động (Automation) để giao tiếp, tương tác với ứng viên thông qua các công cụ ChatNhanh, Email Marketing, SMS Marketing.

Thông tin trung tâm giới thiệu việc làm tại các tỉnh thành

Sau đây là thông tin các trung tâm giới thiệu việc làm tại các tỉnh thành trên cà nước.

Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội

Tên trung tâm Địa chỉ  Điện thoại liên hệ
Trung Tâm Giới Thiệu Việc Làm Hà Nội 215 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội (024) 3782 2806
Trung Tâm Dịch Vụ Việc Làm Thanh Niên Hà Nội 88 Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm, Hà Nội (024) 3825 0889 - 3828 3085
Văn Phòng Lao động Thủ Đô Nhà 12, ngõ 528, đường Láng, Đống Đa, Hà Nội (024) 3513 2890 - 3513 2892
Trung Tâm Giới Thiệu Việc Làm Số 2 144 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội (024) 3382 0450 - 3356 0197

Trung tâm giới thiệu việc làm TPHCM

Tên trung tâm Địa chỉ Điện thoại liên hệ
Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Hồ Chí Minh 153 Xô Viêt Nghệ Tĩnh, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (028) 3514 7484 - 3510 6121 - 3899 2198
Trung Tâm Giới Thiệu Việc Làm Thanh Niên TP.HCM 4 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM (028) 3829 2066
Trung Tâm Giới Thiệu Việc Làm TPHCM Số 17, Đường Số 8, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM (028) 3722 8171
Trung Tâm Giới Thiệu Việc Làm Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam 8 Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3, TP.HCM (028) 3824 7513
Trung Tâm Giới Thiệu Việc Làm Các KCX & Công Nghiệp TP.HCM 35 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM (028) 3823 2573

Trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng

Tên trung tâm Địa chỉ Điện thoại liên hệ
Trung Tâm Dịch Vụ Việc Làm Đà Nẵng 657 Trường Chinh, Cẩm Lệ, Đà Nẵng (0236) 3740 261 – 3825 606 – 3681 828
Trung Tâm Giới Thiệu Việc Làm Khu Công Nghiệp Đường số 2, KCN Hoà Khánh, Liên Chiểu, Đà Nẵng (0236) 6270 305
Trung Tâm Giới Thiệu Việc Làm Thanh Niên Đà Nẵng 138 Nguyễn Thị Minh Khai, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng (0236) 3822 619
Trung Tâm Dịch Vụ Việc Làm Đà Nẵng Cho Phụ Nữ 02 Phan Chu Trinh, Hải Châu, Đà Nẵng (0236) 3832 896
Trung Tâm Giới Thiệu Việc Làm Thanh Niên 33 Trương Chí Cương, Hải Châu, Đà Nẵng 0935 878 482
Trung Tâm Giới Thiệu Việc Làm Khu Vực Miền Trung Tại Đà Nẵng 278 Đường Âu Cơ, P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng  

Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Bình Dương

Tên trung tâm Địa chỉ Điện thoại liên hệ
Trung Tâm Dịch Vụ Việc Làm Bình Dương 369 Đại Lộ Bình Dương, KP. Hòa Lân, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương (0274) 3899 019
Trung Tâm Giới Thiệu Việc Làm Thanh Niên Bình Dương 168 Phú Lợi, Phú Hoà, Thủ Dầu Một, Bình Dương (0274) 3840 544
Trung Tâm Giới Thiệu Việc Làm Phụ Nữ Bình Dương Lý Thường Kiệt, Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Bình Dương (0274) 3822 180

Trung tâm giới thiệu việc làm Đồng Nai

Tên trung tâm Địa chỉ Điện thoại liên hệ
Trung Tâm Dịch Vụ Việc Làm Tỉnh Đồng Nai Khu phố 5, Phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai (0251) 8823 445
Trung Tâm Giới Thiệu Việc Làm 182 Bùi Văn Hòa, Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, Đồng Nai (0251) 2645 776
Trung Tâm Việc Làm Biên Hoà Đồng Nai Hẻm 21, Hoàng Bá Bích, Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai 0971 206 168

Trung tâm giới thiệu việc làm Bình Thuận

Tên trung tâm Địa chỉ Điện thoại liên hệ
Trung Tâm Dịch Vụ Việc Làm Bình Thuận Phạm Tấn Tài, P. Phú Thuỷ, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận (0252) 3817 120
Trung tâm giới thiệu việc làm là một trong những kênh tuyển dụng và tìm việc phổ biến và hiệu quả được nhiều người lao động ưa chuộng hiện nay.

#TrungTamGioiThieuViecLam #ViecLamVui #GocNgheNghiep