Logo

Họa từ miệng, bệnh ở chân, đọc xong cuộc sống sẽ trẻ khỏe

Lượt xem: 727
Ngày đăng: 18/03/2024

Chắc chắn ai trong đời cũng sẽ phải ít nhất một lần thắc mắc tại sao người ta cũng sống, cũng hít thở, cũng ăn uống như mình mà người ta vẫn sống khỏe mạnh, tươi trẻ. Trong khi bản thân mình thì ôm đau quặt qoẹo, bệnh lên bệnh xuống. Cũng đã tò mò hỏi xin người ta bí quyết, chỉ đơn bằng 6 từ "họa từ miệng, bệnh ở chân". Ban đầu nghĩ có vẻ không đúng nhưng càng ngày thực hiện theo mới càng thấy nó thấm thía.

Họa đi ra từ miệng

Họa đi ra từ miệng, ngoài việc hiểu khi nói thì phải chọn lời mà nói, nói những điều đúng, điều phải ra thì hôm nay, chúng ta sẽ bàn "họa từ miệng" ở khía cạnh ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.

Cuộc sống càng hiện đại, càng ồn ào, điều kiện kinh tế của con người càng tốt hơn thì nhu cầu ăn ngon mặc đẹp cũng tăng lên đáng kể. Đặc biệt là những bữa ăn tiện lợi cho cuộc sống bận rộn như thức ăn nhanh lại càng trở nên cần thiết, được nhiều người chọn lựa.

hoạ từ miệng mà ra

Có khi cả tháng trời bạn chẳng vào bếp vì đồ ăn nhanh, hoặc chạy vèo một cái ra hàng là có bữa ăn ngon lành. Thế nhưng đây lại chính là một cách bạn đang tự tàn phá sức khỏe của bản thân mình. Chất dinh dưỡng dư thừa quá cũng sẽ trở nên độc hại. Đồ chiên rán ngập trong dầu mỡ sẽ khiến cơ thể càng ngày càng nặng nề, bệnh về tim mạch, mỡ máu cũng sẽ theo đó mà tăng.

hút thuốc lá

Cũng giống như việc bạn hút thuốc lá. Nhiều người ngụy biện rằng biết là hại nhưng thành thói quen. Chẳng có thói quen nào không thể bỏ, phụ thuộc vào lý trí của bạn mà thôi. Hay như việc uống nước, cứ phải đợi khát thì mới uống là thói quen xấu của rất nhiều người. Khi đã khát là cơ thể đã rất cần nước. Vậy tại sao không bù đủ nước cho cơ thể khỏe mạnh thay vì khát mới đi bổ sung.

Miệng là của mình, họa từ miệng mà ra là bởi mình không biết cách giữ miệng, ăn uống bậy bạ, không chịu ăn lành mạnh. Sức khỏe của bản thân mình thì tại sao lại không chọn nó tốt lên thay vì xấu đi chứ.

Bệnh ở chân mà đến

Xe cộ trở thành phương tiện đi lại chủ yếu của chúng ta. Có khi quãng đường cần đến chỉ cách có một đoạn ngắn nhưng thay vì đi bộ bạn lại leo lên xe. Đi bộ vốn dĩ là một thói quen tốt thì lại bị coi là nặng nhọc, vất vả.

Đi bộ sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn, hạn chế được rất nhiều bệnh tật, nhất là những bệnh xương khớp. Đừng vì lười mà bản thân phải gánh chịu thêm bệnh tật.

Bệnh từ chân mà ra

Muốn sống khoẻ mạnh phải làm được 6 điều này:

  • Ngày ăn đúng 3 bữa, không được bỏ đi bữa sáng. Bữa tối có thể hạn chế đồ dầu mỡ.
  • Ngủ đủ 8 tiếng/ngày.
  • Thể dục ít nhất 30 phút/ngày.
  • Cười nhiều tốt cho sức khoẻ, thể chất và tinh thần.
  • Gia đình phải sống hòa thuận, vui vẻ để giảm bớt áp lực.
  • Không sử dụng chất kích thích, tích cực ăn nhiều rau xanh.

Sức khỏe là của mỗi người, bạn biết cách bảo vệ tốt sức khỏe của mình thì bạn sẽ là người có lợi, lợi đủ đường. Trước khi muốn làm gì, muốn ăn gì cũng hãy nhớ họa từ miệng, bệnh từ chân mà đến để rèn luyện thói quen tốt cho mình.

Bệnh từ miệng vào, họa từ miệng ra, bởi mình không biết cách giữ miệng, ăn uống bậy bạ, không chịu ăn lành mạnh. Bệnh ở chân mà đến, đừng vì lười mà không chịu vận động cơ thể, đi bộ nhiều hơn mỗi ngày để cơ thể có sự vận động nhất định nhé!

Họa từ miệng, bệnh ở chân, đọc xong cuộc sống sẽ trẻ khỏe