Chưa lập gia đình có nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Tôi 27 tuổi, sống cùng mẹ đang băn khoăn nên mua bảo hiểm nhân thọ khi chưa có gia đình hay chờ tới lúc có con?

Chưa lập gia đình có nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Tôi năm nay 27 tuổi, đang làm việc cho một công ty marketing và sống cùng mẹ tại Hà Nội. Sau 4 năm đi làm, tôi có khoản tích luỹ hơn 500 triệu và chưa có kế hoạch lập gia đình trong 1-2 năm tới.

Gần đây, tôi được tư vấn mua bảo hiểm nhân thọ khi gửi tiết kiệm ở ngân hàng. Nhân viên cho biết nếu tôi tham gia từ lúc còn trẻ như hiện nay, mức sinh lời của khoản tiền tham gia bảo hiểm sẽ tốt hơn so với khi nhiều tuổi. Lãi suất được trả ngang với gửi tiết kiệm 12 tháng, thậm chí lãi suất năm đầu tiên còn cao hơn. Nếu tôi không may gặp biến cố, mẹ tôi sẽ nhận được một khoản tiền bồi thường từ doanh nghiệp bảo hiểm.

Tuy nhiên, nhiều người cũng khuyên tôi chưa nên mua bảo hiểm nhân thọ khi chưa lập gia đình. Họ khuyên tôi chờ thêm vài năm nữa, có thể đứng tên người thụ hưởng là con cái, bởi cha mẹ cũng không thực sự cần tới khoản tiền bồi thường. Thực ra, mẹ tôi cũng có "của ăn của để", nên tôi cũng phân vân liệu có nên mua bảo hiểm nhân thọ từ bây giờ không hay nên chờ thêm, nhờ mọi người tư vấn.


23

Số câu trả lời: 3

Câu trả lời tốt nhất

Tham gia BHNT rất tốt bạn nên tham gia lúc còn trẻ vì phí tham gia ít nhưng số tiền được bảo hiểm cao, nếu bạn để vài năm nữa mới tham gia thì phí sẽ tăng hơn mà số tiền được bảo hiểm lại không còn vào thời điểm hiện tại, bởi vì, 1 hợp đồng BHNT thì trị giá của hợp đồng phụ thuộc các yếu tố của người được bảo hiểm: (i) tuổi, tuổi càng lớn thì phí bảo hiểm càng cao; (ii) giới tính, (iii) nghề nghiệp, do có những ngành nghề nguy hiểm => phí bảo hiểm sẽ cao;

BHNT nên mua lúc chưa cần vì khi tới lúc bạn muốn mua thì có thể công ty BH sẽ từ chối bán cho dù bạn có trả phí cao; để cân bằng và không áp lực cho người tham gia BHNT bạn chỉ nên trích 10%-15% thu nhập của bạn để tham bảo hiểm, ví dụ thu nhập hàng tháng của bạn là 10 triệu => 1 năm thu nhập của bạn là 120 triệu thì bạn chỉ nên dành 12-18 triệu/năm (để dành 1 – 1,5 triệu/tháng) để tham gia BHNT; sau này nếu như thu nhập bạn tăng thêm và có nhu cầu bảo vệ cao hơn thì bạn tham gia thêm 1 hay nhiều hợp đồng; sau thời gian bạn cam kết đóng phí với công ty bảo hiểm (ví dụ: bạn cam kết đóng phí 10 năm cho hợp đồng của bạn thì ít nhất sau 10 năm bạn sẽ được nhận lại toàn số phí bảo hiểm bạn đã đóng + 1 khoản lãi nhỏ);

Bạn nên hạn chế so sánh bảo hiểm nhân thọ với gửi tiết kiệm, bởi vì 02 loại hình này bản chất khác nhau hoàn toàn, 1 cái là tiết kiệm có bảo vệ (bảo hiểm nhân thọ) 1 cái là tiết kiệm nhưng không có bảo vệ (gửi tiết kiệm) nên mua BHNT có LỢI chứ không LỜI đâu.


33

Ý kiến khác

Mình đã chứng kiến cá quá trình 1 người bạn ra đi vì bệnh K, chi phí điều trị các cái .. và sau khi ra đi thì con thơ ntn?.. rồi chị giật mình lập tức nghĩ đến ngay Bảo hiểm nhân thọ và đã chọn đúng dịch vụ cho mình ngay .. lúc bệnh hiểm nghèo ập tới thì tiền tỉ tỉ cũng ra đi được.. nhiều gia đình núi tiền cũng ra đi chốc lát theo lộ trình điều trị .. nhưng sau tất cả, người ở lại có khi còn gánh nợ? Nên mua BHNT ngoài thấy an tâm hơn, được chăm lo sức khỏe và không áp lực nếu xui rủi trúng mình mà bị tàn phế hay mất mạng thì cũng còn gì đó cho người ở lại.. thừa hưởng. Ví dụ ba mẹ già.. nên em chủ thớt hãy xem xét lời khuyên chân thành hợp lý của bạn Thanh Phúc . Và nhớ đọc kỹ điều khoản, chọn cty và nhân viên uy tín nha


5

Bạn tư vấn chuẩn. Theo mình tùy mục đích, nhưng mình khuyên bạn nên mua bảo hiểm gói 7_10 năm, mỗi năm đóng 15_20 triệu là ổn. Còn số tiền kia vẫn gởi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng đến 1 năm, và rút bất cứ khi nào bạn cần, sẽ ko bị ràng buộc nhiều và ko bị ấm ức.


1

Ý kiến khác

Mua bảo hiểm nhân thọ là để vừa bảo vệ cho mình vừa thể hiện trách nhiệm với người thân. Bạn là 1 người giỏi với tuổi này đã có thể để dành được số tiền không nhỏ 500tr, thế nên mình nghĩ 1tr/ tháng đối với bạn không vấn đề gì. Mọi người tham gia BHNT vì rủi ro không đợi chờ ai, nó không chỉ đến với người đã có gia đình. Nếu mình may mắn ko rủi ro thì số tiền hoàn lại cũng tương đương lãi suất ngân hàng, nếu ko may thì cha mẹ cũng chỉ lo chăm sóc cho mình còn tài chính cty bảo hiểm đã lo. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng!


1

Bạn này chỉ mới 27t nên hoàn toàn có thể bảo vệ đầy đủ với mức 1tr/ tháng bạn nha. Thân


1