Cách viết email xin thực tập dễ thuyết phục nhà tuyển dụng - Mẫu email xin thực tập chuẩn nhất

Hướng dẫn cách viết email xin thực tập thông minh, tạo ấn tượng tốt, thu hút nhà tuyển dụng ✓ Viết email ứng tuyển thực tập sinh như thế nào khéo léo, dễ tạo thiện cảm ✓ Tải mẫu email xin thực tập chuẩn, chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí, file Word, có thể chỉnh sửa để dùng ngay

Cách viết email xin thực tập - ViecLamVui


Tải mẫu email xin thực tập file Word

Mẫu email xin thực tập soạn sẵn nội dung chuẩn, chuyên nghiệp, thích hợp sử dụng ứng tuyển vị trí thực tập sinh đa dạng ngành nghề. 

 

➤➤➤ Xem thêm các mẫu văn bản khác cần có trong hồ sơ xin thực tập:

Cách viết email xin thực tập khéo léo, dễ thuyết phục

Thời đại CNTT phát triển, mạng Internet phủ sóng khắp mọi nơi, việc tuyển dụng online ngày càng phổ biến tạo sự tiện lợi cho nhà tuyển dụng cũng như ứng viên. Nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay cũng thường lựa chọn hình thức tuyển dụng online để tuyển thực tập sinh cho nhiều vị trí công việc của đa dạng ngành nghề khác nhau.

Vì vậy, khi các bạn sinh viên chuẩn bị hồ sơ thực tập để nộp online qua email, các bạn cũng nên soạn sẵn nội dung email xin thực tập thật ngắn gọn nhưng súc tích, rõ ràng, đầy đủ thông tin và có sức thuyết phục nhất với nhà tuyển dụng. Sau đây là một vài thông tin chia sẻ từ ViecLamVui về cách viết email xin thực tập thông minh, khéo léo, dễ tạo thiện cảm.

Tiêu đề email xin thực tập

Tránh sử dụng những tiêu đề email quá dài dòng nhưng không nhấn mạnh được trọng tâm nội dung cũng như khiến nhà tuyển dụng khó sắp xếp, lưu trữ và tìm kiếm thông tin khi cần. Tiêu đề email xin thực tập chuẩn, đơn giản và dễ dàng tìm kiếm nhất là: Ứng tuyển thực tập vị trí [vị trí thực tập]_[tên của sinh viên]

Mở đầu email

Thông tin đầu tiên khi bắt đầu email xin thực tập chính là thông tin kính gửi đến đơn vị tuyển dụng thực tập sinh. Một email chuyên nghiệp sẽ ghi thông tin kính gửi đến công ty tuyển dụng với tên công ty đầy đủ, viết đúng chính tả hoặc kính gửi đến bộ phận tuyển dụng công ty. Lưu ý bạn phải viết hoa mỗi chữ cái đầu tiên của phần tên loại hình công ty và tên chính xác của công ty nhé. 

 • Ví dụ: "Kính gửi: Công ty TNHH Thương mại Dịch Vụ ABC" hoặc "Kính gửi: Phòng tuyển dụng Công ty TNHH Thương mại Dịch Vụ ABC"

Giới thiệu thông tin bản thân

Ở phần giới thiệu thông tin bản thân, sinh viên xin việc thực tập cần giới thiệu thật rõ ràng về các thông tin cơ bản của mình, thể hiện mục tiêu trong nghề nghiệp để nhà tuyển dụng tiện nắm bắt một vài nét chính về ứng viên cũng như đánh giá được sự phù hợp với vị trí tuyển dụng thực tập sinh.

Sinh viên sẽ nêu chi tiết ở phần này họ tên của mình, là sinh viên năm thứ mấy và học tại trường đại học nào, chuyên ngành gì, mục tiêu hướng đến trong nghề nghiệp là gì. Không cần viết dài dòng, rườm rà, chỉ cần nội dung ngắn gọn nhưng đúng trọng tâm mà nhà tuyển dụng quan tâm là bạn đã phần nào gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

 • Ví dụ: "Tên tôi là Nguyễn Văn A, sinh viên năm 4 của Đại học ………. [tên trường đại học] ………….. Chuyên ngành chính của tôi là Kế toán doanh nghiệp, và mục tiêu của tôi là được thực tập trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp để có thể vận dụng được những kiến thức đã học vào thực tế công việc, học hỏi kinh nghiệm và kỹ năng làm việc để trở thành một chuyên viên kế toán giỏi trong tương lai, thành công trong nghề nghiệp."

Lý do ứng tuyển vị trí thực tập sinh

Cách tốt nhất để trình bày về lý do ứng tuyển thuyết phục nhất là đề cập chi tiết đến định hướng công việc kết nối với vị trí thực tập tại công ty. Thể hiện được rõ ràng mục đích trong lý do ứng tuyển, không vòng vo thì bạn sẽ dễ ghi được điểm cộng với tổ chức tuyển dụng hơn.

 • Ví dụ: "Tôi rất quan tâm đến công việc Kế toán tổng hợp và mong muốn được làm việc tại vị trí này trong tương lai. Do đó, khi được biết công ty đang tuyển thực tập sinh cho vị trí Kế toán tổng hợp trong thời gian 3 tháng, tôi quyết định gửi email để ứng tuyển."

Giới thiệu kiến thức và kỹ năng của bản thân

Sau phần trình bày nội dung thể hiện mong muốn được ứng tuyển vị trí thực tập sinh, bạn cần thể hiện những kiến thức và kỹ năng nổi bật của mình để thuyết phục nhà tuyển dụng về sự phù hợp của mình. Hãy làm tốt phần này bằng nội dung trình bày ngắn gọn nhưng nêu được những điểm chính phù hợp với vị trí tuyển dụng.

 • Ví dụ: "Tôi tin rằng với các kiến thức tích luỹ được trong quá trình đào tạo chuyên ngành kế toán doanh nghiệp tại trường và sự nhạy bén với số liệu, sử dụng tốt các phần mềm kế toán cùng tinh thần ham học hỏi, tiếp thu nhanh, sẵn sàng thử thách, tôi có thể đáp ứng được các yêu cầu mà Quý Công ty đặt ra. Tôi hi vọng sẽ có cơ hội thảo luận chi tiết hơn về cơ hội thực tập này."

Những hồ sơ đính kèm email xin thực tập

Tất nhiên khi bạn thành công trong việc thu hút được nhà tuyển dụng với email xin thực tập của bạn, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ muốn xem chi tiết hơn về hồ sơ của bạn. Vì vậy đùng quên gửi đính kèm những giấy tờ cần thiết của một bộ hồ sơ xin thực tập hoàn chỉnh như: đơn xin thực tập, CV xin thực tập, bảng điểm... và ghi rõ nó trong email nhé.

 • Ví dụ: "Tôi đã đính kèm một đơn xin thực tập, CV và bảng điểm cùng email này để Quý Công ty có thể xem xét thêm. Tôi hi vọng rằng Quý công ty sẽ dành một chút thời gian để xem qua hồ sơ của tôi."

Kết thúc email xin thực tập

Cuối cùng, bạn hãy hoàn thành email của mình một cách thật chuyên nghiệp bằng cách ký tên sau một lời chào kết thúc như “Trân trọng”, “Cảm ơn”, “Thân mến” …

 • Ví dụ: "Rất mong nhận được câu trả lời từ Quý Công ty.

                     Trân trọng,

                     Nguyễn Văn A"

Trên đây là hướng dẫn cách viết email xin thực tập và mẫu email xin thực tập file Word dựng sẵn dễ chỉnh sửa, ViecLamVui - chuyên trang tìm việc làm nhanh miễn phí - tổng hợp và gửi đến bạn. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, các bạn sinh viên có thể dễ dàng soạn thảo một email xin thực tập dễ thuyết phục, tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

#CachVietEmailXinThucTap #ViecLamVui

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí các vị trí công việc Tuyển thực tập sinh. Bài viết thuộc danh mục Blog Tuyển thực tập sinh, Hướng dẫn nhanh trên ViecLamVui
Đánh giá Cách viết email xin thực tập dễ thuyết phục nhà tuyển dụng - Mẫu email xin thực tập chuẩn nhất
{average} điểm/{total} đánh giá Đánh giá để chúng tôi có những thông tin hữu ích hơn cho bạn
Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho bài viết của bạn
 • Twitter

 • MeWe

 • Linkedin

 • Pinterest

 • Reddit

 • WordPress

 • Blogger

 • Tumblr

 • Mix

 • Diigo

 • Trello

 • Flipboard

 • Instagram

 • Vkontakte

 • Facebook